Cha đánh 2 con ruột nguy kịch ở Thái Bình

Hoàng Hằng 08:58 24/07/2019

Nghe tiếng kêu cứu phát ra từ căn nhà của Dưỡng, người dân khu vực chạy đến nơi thì hay tin người cha đang dùng then cửa đánh 2 con thương tích nặng.

Chiều ngày 23/7, lãnh đạo Công an Thành phố Thái Bình (tỉnh Thái Bình) cho biết, đơn vị này đã ra quyết định tạm giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Vũ Đăng Dưỡng (31 tuổi, trú tại tổ 34, phường Hoàng Diệu) để điều tra về hành vi "Cố ý gây thương tích".

Cha đánh 2 con ruột nguy kịch ở Thái Bình

Căn nhà nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: CTV

Đáng chú ý, nạn nhân trong vụ việc này chính là 2 con trai ruột của Dưỡng tên Vũ Lâm Ph. (6 tuổi) và Vũ Gia Kh. (2 tuổi).

Hiện, các cháu đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình trong tình trạng sức khỏe nguy kịch.

Theo cơ quan chức năng, khoảng 6h30 cùng ngày, người dân tại tổ dân phố 34, phường Hoàng Diệu nghe tiếng kêu cứu phát ra từ căn nhà của Dưỡng. Khi chạy đến nơi thấy chị Trịnh Thị G. (24 tuổi, vợ Dưỡng) tinh thần hoảng loạn cho biết, Dưỡng dùng then cửa đánh vào đầu 2 cháu Kh. và Ph. khiến 2 cháu bị thương rất nặng.

Chứng kiến sự việc, người dân tìm cách phá cổng đưa 2 cháu nhỏ đi cấp cứu, đồng thời, báo cáo vụ việc cho cơ quan chức năng.

Trung tá Cao Giang Nam - Phó trưởng Công an Thành phố Thái Bình cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin, Đội Cảnh sát điều tra Công an thành phố đã nhanh chóng phối hợp với Công an phường Hoàng Diệu cùng các đơn vị liên quan tiến hành khám nghiệm hiện trường, thu thập chứng cứ, điều tra làm rõ vụ việc.

Theo người dân địa phương, Vũ Đăng Dưỡng là con nuôi của vợ chồng ông Vũ Văn L. (đã mất) và bà Phạm Thị M..

Sau khi lấy vợ sinh con, vợ chồng Dưỡng vẫn chung sống với bà M., cả hai làm lao động tự do, trong cuộc sống hay xảy ra mâu thuẫn.

Trước khi xảy ra việc Dưỡng đánh 2 đứa con, bà M. lên thăm người quen trên Hà Nội nên không có mặt ở nhà.

Còn đại diện Tổ dân phố 34 cho biết, Vũ Đăng Dưỡng chưa có tiền án tiền sự.

Theo Hoàng An/Trí thức trẻ