CĐV Indonesia nổi điên, cả đội Malaysia phải 'sơ tán' bằng xe bọc thép

Hoàng Hằng 10:12 06/09/2019

Cuộc bạo loạn trên sân Indonesia khiến các cầu thủ Malaysia phải rời sân bằng xe bọc thép để bảo toàn tính mạng.

Trận đấu giữa Indonesia và Malaysia ở lượt trận đầu vòng loại World Cup 2022 đã biến thành cuộc bạo loạn. Indonesia thua ngược cay đắng với bàn thua ở phút bù giờ cuối cùng, điều khiến các CĐV không giữ được bình tĩnh. Trên khán đài, CĐV Indonesia ném chai lọ, gạch đá vào CĐV Malaysia trước khi tràn xuống sân để tấn công các cầu thủ đội khách.

Để xoa dịu "cái đầu nóng" của CĐV nhà, các cầu thủ Indonesia cùng lực lượng an ninh phải vào cuộc. Kết thúc trận đấu, toàn đội Malaysia được "sơ tán" lên xe bọc thép để rời sân, thoát khỏi đám đông cuồng nộ từ Indonesia. 

CĐV Indonesia nổi điên, cả đội Malaysia phải sơ tán bằng xe bọc thép

 Cầu thủ Malaysia lên xe bọc thép rời sân. 

Theo ông Syed Saddiq - Bộ trưởng Thể thao Malaysia, hành động của Indonesia không khác gì "xã hội đen" và LĐBĐ Malaysia sẽ kiện đến cùng lên FIFA để đòi lại công bằng cho các CĐV đội khách bị thương vong.

"Tôi đã có mặt cùng các CĐV Malaysia hôm qua. Những vật thể bay, chai lọ, pháo sáng được Indonesia ném về phía chúng tôi nhiều lần. Một số CĐV Indonesia tìm cách lao vào đám đông Malaysia khiến trận đấu phải dừng lại.

LĐBĐ Malaysia khẳng định rằng họ sẽ kiện lên FIFA. Tôi cũng sẽ gửi báo cáo lên chính phủ Indonesia. Những kẻ 'xã hội đen' không được dung thứ bằng bất cứ hình thức nào. Sự an toàn của cầu thủ và CĐV Malaysia phải được đặt lên hàng đầu", ông Saddiq cho biết.

Muhamadou Sumareh - người hùng của Malaysia trong trận đấu tối qua cũng dành tặng bàn thắng cho các CĐV đội khách, còn HLV Tan Cheng Hoe khẳng định đây là trận đấu hay nhất của ông từ khi dẫn dắt Malaysia.Theo Hồng Nam/VTC News