Cay khóe mắt hình ảnh cụ già chạy xe ôm lặn lội đường xa mưa gió đón khách nuôi cháu nội

Holly1 16:54 05/06/2019

Ai rồi cũng chứng kiến những câu chuyện, những mảnh đời bất hạnh, đau đớn… Hình ảnh cụ già chạy xe ôm lặn lội đường xa dưới đây liệu có khiến bạn nhận ra điều gì trong cuộc sống này…

Trên mạng xã hội ngoài những câu chuyện về đánh nhau, cướp của,… gây bức xúc phẫn nộ, người ta vẫn hay bắt gặp những câu chuyện cảm động, những hình ảnh thật nghẹn ngào. Cuộc sống hiện đại dường như không phải mỉm cười với tất cả với mọi người, nhất là với sự cố gắng của những người mưu sinh khi đã có tuổi.

Mới đây câu chuyện của một tài khoản Facebook chia sẻ đã khiến không ít người cay khóe mắt. Đắng cay nào hơn khi tuổi già chẳng được quây quần bên con cháu mà phải vất vả mưu sinh ngoài xã hội, lặn lội với nghề làm xe ôm. Theo câu chuyện được đăng tải, cô gái trẻ tan làm và đứng dưới công ty để đón Go-Viet đi về. Cô gái phát hiện người nhận chuyến là một cô lớn tuổi lại đang ở xa công ty cô, trời lại đang mưa, cô băn khoăn muốn hủy chuyến.

Cay khóe mắt hình ảnh cụ già chạy xe ôm lặn lội đường xa mưa gió đón khách nuôi cháu nội

Bài viết chia sẻ nhanh chóng nhận được sự cảm thông của cộng đồng mạng.

Kiểm tra trên điện thoại cô thấy chiếc xe ngày càng chạy xa, cô chạy xe ôm lại phải chạy trên đường một chiều một đoạn xa mới có thể đến đón khách. Thế nhưng với hóa đơn Go-Viet chỉ 16k thôi nhưng cô chạy xe lớn tuổi ấy vẫn không bỏ khác, mặc trời mưa, mặc đường xa cô vẫn tới đón.

Bài viết của bạn trẻ còn đăng tải thêm số điện thoại của cô chạy xe để mọi người có thể đặt xe ủng hộ cô. Nhanh chóng bài viết thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng xã hội, ai nấy đều cảm thấy thương xót, nghẹn ngào với hoàn cảnh của cô. Chồng cô đã mất từ lâu, người con cũng mới mất để lại người cháu cho cô chăm nuôi. Tuổi già sức yếu cô vẫn phải tần tảo sớm hôm chạy xe để kiếm tiền sống qua ngày.

Cay khóe mắt hình ảnh cụ già chạy xe ôm lặn lội đường xa mưa gió đón khách nuôi cháu nội

Ở tuổi này lẽ ra cô đang được quây quần bên gia đình, con cháu...

Vậy mà trong một lần đón khách bằng ứng dụng chạy xe ôm công nghệ khác, người ta thấy thương cô nên chở hộ, cuối cùng lại bị treo app không được chạy nữa cô đành phải chuyển sang hãng khác để tiếp tục cuộc sống mưu sinh và trang trải cuộc sống. 

Cay khóe mắt hình ảnh cụ già chạy xe ôm lặn lội đường xa mưa gió đón khách nuôi cháu nội

Chẳng hề kêu than về hoàn cảnh của mình, cô khiến nhiều người phải lặng đi suy ngẫm...

Đọc xong những dòng chia sẻ trên mọi người đều để lại những bình luận thương cảm với người tài xế cao tuổi. “Cái tuổi đáng lẽ nên nghỉ ngơi thì cô lạy phải lao đao với cs mưu sinh giữa trời mưa nắng thất thường ở sg rộng lớn này.”; “Mỗi con người có một góc khuất tâm hồn ,một nỗi niềm riêng ,một cảnh đời riêng , cầu chúc cho bà luôn khỏe mạnh để kiếm tiền nuôi gia đình ,ai ở gần bà thì gọi xe ủng hộ bà đi…”; "Thương quá, cuộc sống mưư sinh không dễ dàng đâu các bạn, hãy thương những người lao động cực khổ ấy... Cảm ơn bạn đã có một tấm lòng ấm áp như thế!"

Mỗi người một ý kiến khiến topic trên nhận được sự quan tâm hơn bao giờ hết. Hình ảnh người xe ôm già cùng câu chuyện được chia sẻ cũng làm mọi người lắng lại và cầu chúc cho bà nhiều sức khỏe.

Lê Mỹ Linh, Theo Thế Giới Trẻ

Loading...