Cầu thủ đánh nguội Trọng Hoàng trước mặt trọng tài không nhận thẻ đỏ, Việt Nam đang bị "xử ép" trên sân khách ?

Dung 21:33 05/09/2019

Sau pha đánh nguội đáng ra phải nhận thẻ đỏ của hậu vệ Theerathon Bunmathan bên phía chủ nhà Thái Lan, cầu thủ này không hề bị phạt khiến nhiều người nghi ngờ liệu Việt Nam có đang bị xử ép.

19h tối ngày 5/9, đội tuyển Việt Nam bước vào trận đầu tiên của vòng loại World Cup 2022 ở bảng G với đối thủ truyền kiếp Thái Lan trên sân khách. Suốt 90 phút của trận đấu, đội tuyển Việt Nam đã nỗ lực hết mình để phòng ngự và phản công trước những pha lên bóng vô cùng "thô" của đội chủ nhà Thái Lan. 

Trong trận đấu này, có thể nói Thái Lan đã vô cùng nóng vội khi liên tục phạm lỗi và đẩy những pha bóng nhanh về khung thành của Đặng Văn Lâm. Kết thúc hiệp 1 với tỷ số 0-0. Thái Lan dường như lại càng trở nên căng thẳng với nỗi lo bị cầm hòa ngay trên sân nhà.  

Cầu thủ đánh nguội Trọng Hoàng trước mặt trọng tài không nhận thẻ đỏ, Việt Nam đang bị xử ép trên sân khách ?
Việt Nam và Thái Lan đã có trận cầu nảy lửa
Cầu thủ đánh nguội Trọng Hoàng trước mặt trọng tài không nhận thẻ đỏ, Việt Nam đang bị xử ép trên sân khách ?
Tuy nhiên, nhiều người cho rằng các cầu thủ Thái chơi khá "nóng nảy"

Ở phút thứ 62, trong một tình huống rất nỗ lực của Trọng Hoàng để tạo ra pha đột biến chiến thuật, cản phá thành công một pha lên bóng của đội tuyển Thái Lan, anh đã bị hậu vệ cánh trái Theerathon Bunmathan "đánh nguội". Tình huống này tương tự pha bóng Supachai Jaded phải nhận thẻ đỏ khi "tát" Đình Trọng ở cấp độ U23. 

Tuy nhiên, trọng tài của trận đấu có vẻ đã không nhìn thấy hoặc cố tình bỏ qua cho hậu vệ này. Nhiều khán giả cho rằng trọng tài có phần thiên vị khi Thái Lan liên tục có những pha sút phạt về phía Việt Nam trong khi pha đánh nguội lại không bị xử lý. Sau pha phạm lỗi ấy, Trọng Hoàng cũng đã phải rời sân để nhường chỗ cho Vũ Văn Thanh.

Cầu thủ đánh nguội Trọng Hoàng trước mặt trọng tài không nhận thẻ đỏ, Việt Nam đang bị xử ép trên sân khách ?
Pha đánh nguội Trọng Hoàng trước mặt trọng tài nhưng không bị thổi phạt của Theerathon Bunmathan

Ở hình ảnh quay chậm, dễ dàng nhận thấy pha đánh nguội của Theerathon xứng đáng ăn thẻ đỏ, tuy nhiên, vì công nghệ VAR hiện chưa được áp dụng ở vòng 2 của vòng loại World Cup 2020 cho nên sai sót của trọng tài là không thể tránh khỏi.

Với tỉ số 0-0, dù không chiến thắng trọn vẹn, thế nhưng nỗ lực cầm hòa trên sân khách của đội tuyển Việt Nam vẫn rất đáng được tuyên dương. HLV Park Hang Seo lại một lần nữa khẳng định tài chỉ huy tài ba của mình trên ghế HLV trưởng của đội tuyển Việt Nam.

Phương Dung, theo Thế Giới Trẻ