Cập nhật vụ bé trai bị bỏ quên trên xe : Nhà trường nói dối về cái chết của học sinh ?

Dung 10:26 07/08/2019

Theo tường trình của trường tiểu học Gate Way, bé L.G.L chỉ bất tỉnh trên xe, được nhà trường đưa đi sơ cứu rồi vào viện. Tuy nhiên, theo camera tại hiện trường, bé L đã đông cứng trước khi được đưa xuống khỏi xe.

Vụ việc bé L.G.L, 6 tuổi học lớp một tại trường tiểu học Gate Way qua đời do bị bỏ quên trên xe đưa đón của trường mới đây đã gây xôn xao dư luận. Theo thông tin ban đầu, vào buổi sáng ngày 6/8, L.G.L lên xe của trường đi học bình thường, nhưng tới chiều, gia đình lại nhận được tin báo của nhà trường rằng cháu bé đã tử vong.

Trước sự điều tra của lực lượng công an và áp lực từ xã hội, nhà trường đã nhận trách nhiệm, tường trình đầy đủ và hứa sẽ khắc phục hậu quả. Tuy nhiên, theo nhiều người, lời khai của nhà trường về cái chết của L là không trung thực. 

Cập nhật vụ bé trai bị bỏ quên trên xe : Nhà trường nói dối về cái chết của học sinh ?
Cha của bé L đang chờ một lời tường trình thỏa đáng cho cái chết của con.

Cụ thể, trong thông báo chính thức gửi đến các phụ huynh, nhà trường cho biết bé L được phát hiện đang bất tỉnh trong xe. Tức là vào thời điểm buổi chiều ngày 6/8, sau khi bị nhốt 9 tiếng, bé L chưa qua đời. Sau đó, nhà trường tiến hành sơ cứu cho bé tại phòng y tế rồi gọi cấp cứu của Bệnh viện E đưa vào viện cấp cứu rồi sau đó L mới trút hơi thở cuối cùng. 

Tuy nhiên, hình ảnh trích xuất từ camera an ninh cho thấy, thời điểm 16h15, khi tài xế bế xốc bé L từ trên xe buýt, xác của L đã có dấu hiệu cứng đờ. Bố của nạn nhân cũng xác nhận rằng bác sĩ tại bệnh viện E cho biết bé đã tử vong trước khi vào viện.

Cập nhật vụ bé trai bị bỏ quên trên xe : Nhà trường nói dối về cái chết của học sinh ?
Mặc dù nói rằng cháu L chỉ bất tỉnh trên xe, thế nhưng trong camera an ninh cho thấy, L đã tử vong trước đó
Cập nhật vụ bé trai bị bỏ quên trên xe : Nhà trường nói dối về cái chết của học sinh ?
Khi bảo vệ bế L vào trong, xác của L đã có hiện tượng co cứng tử thi.

Nếu căn cứ theo những gì camera ghi lại, bé L có lẽ đã qua đời ít nhất trên 4 tiếng trước khi được đưa ra khỏi xe. Vì vào lúc nhà trường phát hiện L thì hiện tượng co cứng tử thi đã diễn ra rồi. Co cứng tử ở người bắt đầu diễn ra sau 3-4 giờ và đạt cực đại cứng sau 12 giờ rồi dần dần giảm đi xấp xỉ sau 24 giờ tính từ thời điểm chết. Bên cạnh đó, con người có thể tử vong chỉ sau khoảng 2 tiếng bị nhốt trong một chiếc ô tô đóng kín, vậy nên, rất có thể lời khai của đại diện trường GateWay là không đúng sự thật. 

Gia đình và người thân bé L.G.L hiện tại vẫn đang chờ để nhận được câu trả lời thỏa đáng, thế nhưng vụ việc đang ngày càng rắc rối bởi lời khai mâu thuẫn của các bên liên quan.

Video Khoảnh khắc bé trai 6 tuổi trường Gateway được đưa ra khỏi xe của trường: 

Phương Dung, theo Thế Giới Trẻ