Cảnh báo đường lên Sapa tuyết phủ lấp và trơn trượt, tài xế cần vững tay lái để không gặp nguy hiểm

Mỹ Linh 19:54 11/01/2021

Miền Bắc đang trải qua những ngày lạnh khủng khiếp, Sa Pa đã có tuyết rơi. Trên nhiều diễn đàn mạng xã hội, dân phượt liên tục rủ nhau đi 'săn' tuyết. Tuy nhiên, những ai ít kinh nghiệm đi phượt nên cân nhắc kỹ bởi đường trên Sapa đang đóng băng, trơn trượt rất nguy hiểm.

Những ngày gần đây, miền Bắc đang trải qua đợt lạnh kỷ lục. Băng tuyết xuất hiện nhiều trên Mẫu Sơn (Lạng Sơn) và đỉnh Fansipan (Lào Cai), thậm chí, Y Tý vừa đêm qua và sáng nay (11/1) còn xuất hiện tuyết rơi. Thời tiết khắc nghiệt song bù lại, thiên nhiên với núi đồi được bao phủ bởi màu trắng muốt của băng tuyết cũng khiến nhiều du khách cảm thấy thích thú.

Thế nhưng, phía sau những bức ảnh 'lung linh' về cảnh tượng băng tuyết chúng ta vẫn thường thấy trên mạng lại là 1 thực tế khá vất vả, khó khăn khi đi phượt hoặc du lịch trong tiết trời lạnh đến đóng băng.

Cụ thể là mới đây, mạng xã hội xôn xao những hình ảnh ghi lại cảnh trơn trượt ở cung đường lên Sapa (Lào Cai). Mặt đường nhựa đóng băng, trơn ướt khiến việc di chuyển gặp nhiều khó khăn, nhất là vào những khúc cua. Thậm chí đã có nhiều chiếc xe tải, ô tô đi qua đâm vào phần núi đá do trơn trượt.

Cảnh báo đường lên Sapa tuyết phủ lấp và trơn trượt, tài xế cần vững tay lái để không gặp nguy hiểm

Cảnh báo đường lên Sapa tuyết phủ lấp và trơn trượt, tài xế cần vững tay lái để không gặp nguy hiểm

Đường trơn trượt khiến các phương tiện gặp nhiều khó khăn khi di chuyển. Tavan Dragon House.

Mưa gió, sương muối mù mịt khiến khung cảnh băng tuyết thực sự không hề lãng mạn như những gì chúng ta vẫn nghĩ. Băng đóng chặt trên từng hốc đá và tầm nhìn giảm xuống thấp khiến người đi đường không quan sát được nhiều khung cảnh xung quanh.

Cảnh báo đường lên Sapa tuyết phủ lấp và trơn trượt, tài xế cần vững tay lái để không gặp nguy hiểm

Nhiều xe ô tô bị đâm vào vách đá do đường trơn. Ảnh Tavan Dragon House.

Sau khi những hình ảnh này được chia sẻ đã nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Cộng đồng phượt liên tục bình luận, nhắc nhở nhau nên cân nhắc kỹ trước khi quyết định đến Sapa 'săn' tuyết.

'Sợ quá, bạn nào đang ở trên đấy nhớ cẩn thận chuyện đi lại nhé. Theo mình chỉ nên quanh quanh mấy thị trấn hoặc đi xuống bản Cát Cát là được rồi, không nên mạo hiểm lên đèo, lên dốc rất nguy hiểm', bạn Phùng Trang cho biết.

'Xem clip xong mấy bạn không có nhiều kinh nghiệm đi phượt mùa băng tuyết nên suy nghĩ kỹ nhé. Đi đường thế này nguy hiểm quá', bạn Quỳnh Quỳnh bày tỏ.

Vân Anh đưa lời khuyên: 'Trời này di chuyển bằng các phương tiện xe thì phải thay lốp xe mùa đông (lốp xe có rãnh sâu hơn) để đi đó mọi người ạ, di chuyển tốc độ xe vừa phải và tránh phanh gấp. Ngoài ra đi cũng cần trang bị giày đông, và để không bị té khi đi trên băng tuyết thì mọi người cố đi sao cho gót chân chạm đất trước rồi mũi chân đặt xuống sau sẽ giảm tỉ lệ trượt té nhe ạ'.

'Những ngày băng giá khuyên các bạn đừng lái xe hay đi xe khách lên Sapa, vì ở Việt Nam chưa phổ biến lốp chuyên dụng dành cho trời tuyết và đóng bắ\ăng, chỉ cần dừng lại là xe có thể trôi tự do, gây tai nạn nguy hiểm', Vinh Phạm cho biết.

Theo Báo đất việt