Cán bộ điều tra hỏi có hối hận không, nghi phạm nói: "Tôi chấp nhận đánh đổi, ghét những loại người phụ bạc"

Uyen 17:55 18/05/2019

Tại trụ sở công an, lực lượng công an hỏi rằng, trước đây là người buôn thịt lợn, chưa phạm tội gì, anh có hối hận vì những gì mình đã gây dựng không? Bình thản nhiên, không chút do dự nói rằng: "Tôi chấp nhận đánh đổi, ghét những loại người phụ bạc".

Bình thản khai nhận toàn bộ hành vi gây án

Liên quan đến vụ việc kẻ gây ra hàng loạt vụ án mạng ở Hà Nội và Vĩnh Phúc, ngày 18/5 Phòng Cảnh sát Hình sự (CSHS) - Công an TP Hà Nội cho biết, đơn vị đã bắt được nghi phạm.

Cán bộ điều tra hỏi có hối hận không, nghi phạm nói: Tôi chấp nhận đánh đổi, ghét những loại người phụ bạc

Chân dung đối tượng Bình.

Danh tính nghi phạm được xác định là Đỗ Văn Bình (SN 1981, trú tại thôn Vạn Phúc, xã Vạn Yên, huyện Mê Linh, Hà Nội; làm nghề mổ bán lợn). Bình bị bắt chiều 17/5 khi đang lẩn trốn ở Vĩnh Phúc, hắn bị bắt để điều tra về hành vi “Giết người”, “Cướp tài sản”.

Tại cơ quan công an, Bình bình thản khai nhận lý do gây án xuất phát từ va chạm giao thông. Nghi phạm này kể, vào chiều 15/5, khi Bình đang lái xe Fortuner đi trên đường xã Vạn Yên thì xảy ra va chạm giao thông với xe máy do anh Hà Văn Hưng (SN 1985, trú xã Chu Phan) điều khiển và chở theo Đoàn Văn Tùng (SN 1996, trú xã Vạn Yên).

Lúc này, Hưng và Tùng dùng bình xịt hơi cay và gậy, gạch tấn công ép Bình phải xin lỗi. Về nhà, Bình bị đau ở mắt, mặt và gáy nên nảy sinh ý định trả thù.

Biết người đánh mình là Đoàn Văn Tùng trú cùng xã nên Bình hẹn Tùng và Hưng tối 15/5 tới quán karaoke Đồng Quê (ở xã Chu Phan, Mê Linh) để mời uống bia và giải hòa.

Sau khi hát, anh Hưng đòi Bình đưa 10 triệu đồng để lo việc riêng nên Bình đã lái xe về nhà lấy tiền để đáp ứng. Sau đó, Bình hẹn anh Hưng tới thôn 2, xã Thạch Đà để đưa tiền. Tại đây, Bình dùng dao đã chuẩn bị sẵn đâm trúng bụng anh Hưng khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.

Ra tay xong, Bình lái xe ô tô về đón Tùng lên xã Bắc Bình (Lập Thạch, Vĩnh Phúc) sau đó dùng dao đâm Tùng tử vong.

Cán bộ điều tra hỏi có hối hận không, nghi phạm nói: Tôi chấp nhận đánh đổi, ghét những loại người phụ bạc

Bình thản nhiên khai nhận hành vi của mình.

Đối tượng Đỗ Văn Bình còn khai với cảnh sát trong quá trình bỏ trốn, hắn gây thêm hai vụ án "Giết người" và "Cướp tài sản khác".

Theo lời Bình, sau khi sát hại Hưng và Tùng, Bình điều khiển ô tô tới quán phở của chị Nguyễn Thị T. (SN 1983, trú tại xã Bắc Bình, Lập Thạch, Vĩnh Phúc). 

Bình dùng dao chém hai nhát vào người và đầu khiến nữ nạn nhân bị thương nặng. Bị nhiều người dân truy đuổi, Bình bỏ chạy. 

Trong quá trình bỏ chạy, Bình đe dọa, uy hiếp cướp taxi và điện thoại của tài xế Nguyễn Bá Duy (SN 1990, trú tại huyện Lập Thạch).

Đến sáng 17/5, Bình lái taxi vừa cướp tới quán ăn sáng tại địa phận xã Tiến Thắng (Mê Linh), Tùng để lại taxi và mượn chủ quán chiếc xe Wave và di chuyển lên khu vực huyện Phổ Yên (Thái Nguyên) bỏ trốn.

Cán bộ điều tra hỏi có hối hận không, nghi phạm nói: Tôi chấp nhận đánh đổi, ghét những loại người phụ bạc

Xe máy đối tượng sử dụng trong quá trình gây án.

Lúc 6h ngày 17/5, Bình lái xe máy đến xã Uyên Phương (Yên Lạc, Vĩnh Phúc) tìm sát hại chị Trần Thị T. (SN 1989, trú tại xã Uyên Phương) khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.

Tại trụ sở công an, lực lượng công an hỏi rằng, trước đây là người buôn thịt lợn, chưa phạm tội gì, anh có hối hận vì những gì mình đã gây nên không?. 

Bình thản nhiên, không chút do dự nói rằng: "Tôi chấp nhận đánh đổi, ghét những loại người phụ bạc".

Trước khi gây án, nói với vợ mình bị HIV

Liên quan đến vụ việc này, sau khi đối tượng bị bắt xuất hiện một số thông tin cho rằng trước thời điểm gây án, Đỗ Văn Bình mắc căn bệnh thế kỉ HIV.

Về vấn đề này, một lãnh đạo UBND xã Vạn Yên cho biết, Bình trước khi gây án có tâm sự với vợ về việc mình bị nhiễm HIV.

Sau khi xảy ra vụ án, vị này có nghe được thông tin dư luận về việc Bình bị nhiễm HIV. Tuy nhiên, Bình không nằm trong diện những người nhiễm HIV hiện tại của địa phương. 

Ở địa phương Bình làm nghề bán thịt lợn, kinh tế khá giả và chưa từng có tiền án, tiền sự nào.