Thiếu niên 17 tuổi vừa khoẻ đã lập tức cõng ân nhân là chiến sĩ PCCC khiến nhiều người xúc động

Dung 21:39 11/10/2019

Một tháng sau trận hỏa hoạn kinh hoàng, chàng trai 17 tuổi suýt nữa làm mồi cho "giặc lửa" đã đến cảm ơn ân nhân của mình. Thậm chí, chàng trai này còn cõng chiến sĩ PCCC đã liều mình đưa anh chàng thoát khỏi vụ hỏa hoạn thay cho lời cảm ơn khiến nhiều người xúc động

10h15' sáng 10/9, đội cảnh sát PCCC quận Đống Đa nhận được một cuộc điện thoại báo cháy. Căn nhà 5 tầng trong ngõ 12 Núi Trúc (phường Giảng Võ, quận Ba Đình, Hà Nội) nghi ngút khói lửa, người dân la hét hoảng sợ. Khi đội PCCC tới nơi, khói đen mù trời, tầng 1 ngôi nhà số 8 bị ngọn lửa bao vây. Ở tầng 4, một cậu trai 17 tuổi bị mắc kẹt, ngất lịm đi vì khói.  

Người được cứu ra lúc ấy chính là em Nguyễn Hoàng Giang, nếu không có sự anh dũng của chiến sĩ Vũ Ngọc Hoàng (Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn), có lẽ em đã chôn thây nơi biển lửa. Ngày hôm ấy có lẽ trở thành ngày kinh hoàng nhưng cũng may mắn nhất cuộc đời của cậu trai trẻ 17 tuổi. Em đã nằm trên lưng một chiến sĩ, thành công vượt qua lưỡi hái tử thần.

Thiếu niên 17 tuổi vừa khoẻ đã lập tức cõng ân nhân là chiến sĩ PCCC khiến nhiều người xúc động
Khoảnh khắc xúc động khi chiến sĩ Vũ Ngọc Hoàng thành công đưa nạn nhân 17 tuổi ra khỏi đám cháy

Và cũng vì ơn cứu mạng to lớn ấy mà chiều nay, ngày 11/10 Giang đã cùng chađến đơn vị công tác của chiến sĩ Vũ Ngọc Hoàng để nói lời cảm ơn.Giây phút nhìn thấy ân nhân, mắt Giang như sáng rực. Để bày tỏ sự tôn trọng cũng như cảm kích từ tận đáy lòng, Giang đã xin được cõng anh Hoàng trên lưng. Tấm lòng của nạn nhân, có lẽ là thứ duy nhất mà các chiến sĩ cần để lấy làm động lực tiếp tục xả thân nơi biển lửa. 

Thiếu niên 17 tuổi vừa khoẻ đã lập tức cõng ân nhân là chiến sĩ PCCC khiến nhiều người xúc động
Và khoảnh khắc khi cậu bé được cõng ra trong tình trạng hấp hối hôm nào nay đã đủ sức cõng lại ân nhân.

Bên cạnh đó, Giang cũng gửi một bức thư tay cảm ơn cả đội PCCC đã có mặt hôm ấy để cứu lấy em. Trong thư, Giang viết : "Thân gửi các chú trong đội Cảnh sát PCCC quận Đống Đa. Cháu là Nguyễn Hoàng Giang, người mà đã được các chú cứu sống hôm 10/9 vừa qua. Thực sự nếu không có các chú thì cháu đã bỏ mạng. Thực sự cháu là con trai nên để diễn tả hết cảm xúc cũng rất khó. Cháu mong các chú hiểu sự biết ơn chân thành của cháu. Cháu thực sự biết ơn các chú rất nhiều".

Thiếu niên 17 tuổi vừa khoẻ đã lập tức cõng ân nhân là chiến sĩ PCCC khiến nhiều người xúc động
Bức thư tay Giang gủi cho các chiến sĩ PCCC

Được biết, vào khoảng thời gian sau vụ cháy hai ngày,chiến sĩ Hoàng bị sốt xuất huyết, nhập viện gần 10 ngày. 6 chiến sĩ khác của đội PCCC quận Đống Đa cũng lần lượt "thi nhau" nằm viện. Có vẻ như vụ cứu hỏa đầy chông gai đã bào mòn đi sức lực của cả những chiến sĩ thép. "Bất cứ ai trong trường hợp của tôi cũng đều hành động như thế, chỉ kịp nghĩ làm sao cõng nạn nhân thoát ra một cách nhanh nhất", anh Hoàng chia sẻ.

Phương Dung, theo Thế Giới Trẻ