Cách vệ sinh tủ lạnh đơn giản, sạch sẽ tại nhà

Mỹ Trinh 21:04 07/05/2019

Tủ lạnh là một đồ gia dụng không thể thiếu đối với bất cứ một gia đình nào, nhất là vào thời điểm mùa hè đang tới rất gần. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, việc vệ sinh tủ lạnh là việc cần thiết. Vậy bạn đã biết cách vệ sinh tủ lạnh tại nhà sao cho sạch sẽ mà đơn giản chưa?

Ngày nay, tủ lạnh đã và đang là một đồ gia dụng không thể thiếu đối với bất cứ một ngôi nhà nào. Cùng với điều hòa, tủ lạnh sẽ là một trong những trợ thủ đắc lực để xua tan đi cái nóng oi ả của mùa hè nước ta. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, tủ lạnh sẽ bị bẩn, biểu hiện là các ngăn tủ thường có mùi, cặn bẩn, mảng bám .... Vì vậy, việc vệ sinh tủ lạnh là một việc cần thiết, nhất là thời điểm mùa hè đang tới, các loại thức ăn tươi sống sẽ được bảo quản trong tủ lạnh rất nhiều. Việc tủ lạnh bẩn sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng thức ăn bảo quản bên trong. Vậy bạn đã biết cách vệ sinh tủ lạnh sao cho đơn giản mà sạch sẽ chưa?

Cách vệ sinh tủ lạnh đơn giản, sạch sẽ tại nhà

Tủ lạnh là nơi chứa thức ăn tươi sống, đồ uống hay cả nước đá ... do vậy, việc vệ sinh tủ lạnh như thế nào để khiến tủ vừa sạch sẽ, vừa an toàn là việc được ưu tiên hàng đầu. Dưới đây mình xin đưa đến cho các bạn một số cách vệ sinh tủ lạnh đơn giản, không dùng đến các hóa chất độc hại, ảnh hưởng đến gia đình của bạn:

Nước chanh:

Quả chanh chứa axit vừa có tác dụng tẩy rửa rất mạnh, vừa có khả năng khử mùi, diệt khuẩn rất tốt. Hơn nữa, axit trong chanh là axit tự nhiên, không hề gây hại cho con người.

Cách vệ sinh tủ lạnh đơn giản, sạch sẽ tại nhà

Bạn chỉ cần hòa nước cốt 3 đến 4 quả chanh vào 500 ml nước sạch sau đó cho vào bình xịt. Lắc đều hỗn hợp rồi xịt vào khoang tủ lạnh (tất nhiên tủ lạnh đã được dọn sạch đồ và rút điện).

Chờ 5 phút và dùng khăn sạch lau sạch lại tủ. Xịt và lau lại một lượt nữa để tủ sạch sẽ hoàn toàn. 

Giấm trắng

Tương tự như nước chanh, axit trong giấm trắng cũng có tác dụng diệt khuẩn, khử mùi trong tủ lạnh. Ngoài ra, giấm trắng còn có thể tẩy bỏ chất nhờn, mảng bám do vết thực phẩm khô gây ra trong tủ lạnh.

Bạn có thể hòa khoảng 200ml dấm trắng vào 250 ml nước ấm rồi cho vào bình xịt. Làm tương tự như cách làm với hỗn hợp nước chanh, bạn sẽ có những khoang tủ lạnh sạch bong kin kít.

Nếu bạn không ưa mùi dấm trắng, hãy mở tủ lạnh khoảng 15 phút, dấm sẽ bay hơi hết mà không để lại mùi gì ảnh hưởng đến thực phẩm sau khi cho lại vào tủ.

Baking soda

Baking soda là một chất có tính tẩy rửa rất mạnh, tính kháng khuẩn rất tốt, đánh bay được các vết mảng bám do thực phẩm gây ra. Tuy nhiên, nó lại rất an toàn với con người.

Cách vệ sinh tủ lạnh đơn giản, sạch sẽ tại nhà

Bạn chỉ cần hòa tan khoảng 3 thìa cà phê baking soda vào 500 - 700 ml nước ấm. Sử dụng miếng vải sạch hoặc bọt biển thấm dung dịch baking so da sau đó lau lần lượt các ngăn và cánh trong tủ lạnh.

Sau khi lau 1 lượt, thay hỗn hợp nước mới và lau lại một lần cho sạch sẽ. Vậy là xong, bạn đã hoàn thành công việc rồi đấy. Cách vệ sinh tủ lạnh này thật đơn giản phải không nào.

Ngọc Tú, theo Thế Giới Trẻ