cách làm sạch giày da trắng trong vòng "một nốt nhạc"

Mỹ Trinh 16:56 30/04/2019

Một đôi giày da trắng có lẽ là một phần không thể thiếu trong bất kì tủ giày nào của chúng ta. Giày da trắng giúp chúng ta rất dễ phối đồ. Tuy nhiên, cũng như các trang phục trắng khác, giày da trắng rất dễ lấm bẩn và khó làm sạch. Vậy đâu là cách làm sạch giày da trắng đơn giản nhất?

Một đôi giày da trắng luôn là một lựa chọn hoàn hảo cho chúng ta kể cả khi đi chơi hay đi học. Tuy nhiên, giày da trắng lại rất dễ lấm bẩn và khó để làm sạch hoàn toàn. Nhưng đừng lo điều đó, dưới đây mình sẽ đưa ra cho các bạn những phương pháp "đặc trị" để khiến đôi giày da trắng của bạn "trắng sáng" như mới.

cách làm sạch giày da trắng trong vòng một nốt nhạc

Kem đánh răng

Như chúng ta đã biết, giày da - nhất là các loại giày da cao cấp thường sử dụng nguyên liệu da thật. Do vậy, chúng thường không chịu được các hóa chất tẩy rửa thông thường bởi nó sẽ gây phồng rộp hoặc nứt bề mặt da. Do vậy, kem đánh răng chính là một chất làm sạch phù hợp tuyệt đối đối với các đôi giày da trắng.

cách làm sạch giày da trắng trong vòng một nốt nhạc

Dùng kem đánh răng nguyên chất phết lên mặt ngoài của giày da. Tiếp theo dùng bàn chải lông mềm cũ chải nhẹ trên bề mặt giày. Chà khô không dùng nước đến khi cảm thấy các vết bẩn đã được đánh sạch thì sử dụng khăn ẩm để lau sạch bọt kem đánh răng trên mặt giày da trắng.

Tránh làm ướt giày da vì giày da chỉ có khả năng chống nước ở mặt ngoài. Nếu dính nước mặt trong, da sẽ bị mục, nhanh hỏng. Nếu đem phơi giày da như giày vải thì mặt da cũng sẽ bị ảnh hưởng rất lớn khiến nó bị rộp, nổ da. Do vậy, tốt nhất là nên tránh nước xâm nhập vào đôi giày da trắng của bạn.

Chanh

Chanh tươi có chứa axit thiên nhiên cũng là cách giúp tẩy sạch những vết bẩn cứng đầu trên giày da. Nếu những vết bẩn cứng đầu không được làm sạch bởi kem đánh răng, bạn hãy sử dụng chanh chà trực tiếp lên vết bẩn hoặc dùng nước cốt chanh chà lên vết bẩn bằng bàn chải. Sau đó để nguyên như vậy khoảng mười lăm phút để axit trong chanh ngấm sâu và đánh bay các vết bẩn. Tiếp theo, dùng bàn chải chà nhẹ để loại bỏ nốt phần vết bẩn còn lại. Lau lại bằng khăn ẩm là bạn đã có một đôi giày da sáng như mới rồi.

cách làm sạch giày da trắng trong vòng một nốt nhạc

Chanh không những là cách làm sạch giày da trắng rất tốt, nó còn được sử dụng để tẩy trắng lại quần áo trắng khi bị dính các vết bẩn khó giặt như cafe hay mứt hoa quả. Và tất nhiên, hiệu quả của chanh vô cùng tuyệt vời.

Dầu gội đầu.

Cũng là một trong những cách làm sạch giày da trắng hiệu quả, dầu gội đầu đáp ứng được những yếu tố tẩy rửa tốt cho các sản phẩm làm tư da thật, đó là: hóa chất tẩy rửa nhẹ nhưng khả năng đánh bay vết bẩn tốt.

Tương tự như kem đánh răng, bạn có thể hòa loãng dầu gội đầu với nước ấm hoặc dùng trực tiếp lên giày da trắng. Sử dụng bàn chải lông mềm hoặc khăn thấm dung dịch để lau lên mặt giày da, sau đó lau lại bằng nước sạch và để khô. Đôi giày da trắng của bạn cũng sẽ được làm sạch một cách hoàn hảo.

Sau khi đọc bài viết trên, để làm sạch một đôi giày da trắng thực ra cũng không có gì khó phải không các bạn? Nếu các bạn có những cách làm sạch giày da trắng khác, hãy để lại thêm ý kiến cho bọn mình dưới phần comment nhé.

Ngọc Tú, theo Thế Giới Trẻ