Cách khử mùi ô tô đơn giản nhưng hiệu quả

Mỹ Trinh 18:48 09/05/2019

Tuy đem lại không ít tiện dụng cũng như an toàn cho người dùng nhưng ô tô vẫn có một điểm trừ cố hữu đó là rất dễ bám mùi và rất khó để xóa bỏ hoàn toàn những mùi khó chịu đó. Vậy đâu là cách khử mùi ô tô đơn giản mà hiệu quả.

Đối với người dân Việt Nam, ô tô ngày nay không còn là một phương tiện di chuyển quá xa xỉ nữa. Để sắm được một chiếc xế hộp không khó, nhưng để giữ cho chúng luôn thơm tho, sạch sẽ lại là một việc tương đối đau đầu.

Trong quá trình sử dụng, chỉ cần một chút bất cẩn sẽ khiến xe của bạn bám mùi khó chịu. Bạn hoàn toàn có thể mang xe ra các trung tâm rửa xe chuyên nghiệp để loại bỏ ngay lập tức mùi hôi khó chịu này.

Nhưng nếu chúng ta có thể tự làm được thì việc gì phải tiêu tốn chi phí bỏ ra, phải không nào.

Vì vậy, dưới đây mình xin giới thiệu đến các bạn một số cách khử mùi ô tô tại nhà đơn giản nhưng hiệu quả.

Cách khử mùi ô tô đơn giản nhưng hiệu quả

Baking soda

Bột baking soda là một phương pháp khử mùi, làm sạch khoang ô tô hết sức hiệu quả, nhanh chóng và an toàn cho thiết bị trên xe. Nó có thể khử sạch mùi hôi do thức ăn hay mùi nôn, trớ bám trên xe của bạn. 

Bạn hãy rắc trực tiếp bột baking soda lên các vị trí gây mùi khó chịu, để khoảng 3 tiếng rồi lau sạch bột baking soda đi và lau lại bằng khăn ẩm, như vậy đám mùi khó chịu sẽ biến mất.

Hạt cà phê

Nếu xe của bạn xuất hiện mùi nấm, mốc thì song song với việc loại bỏ mầm bệnh nấm mốc, hạt cà phê cũng là một sự lựa chọn để làm át đi loại mùi khó chịu này.  

Cách khử mùi ô tô đơn giản nhưng hiệu quả

Nếu bạn có một khoang xe sạch sẽ, cần có một mùi thơm dễ chịu trong xe thì những túi thơm chứa hạt cà phê sẽ là cách lưu lại hương thơm cho không gian xe của bạn.

Nếu bạn muốn át mùi hôi nhanh, mạnh hơn, hãy sử dụng bã cà phê để vào một chiếc khay và để lên xe. Qua một đêm, mọi mùi khó chịu sẽ "biến mất", thay vào đó là mùi thơm rất dễ chịu của cà phê.

Tinh dầu hoặc nước hoa

Sử dụng các túi tinh dầu thơm hoặc nước hoa trên xe cũng là một trong những cách khử mùi ô tô rất đơn giản mà hiệu quả.

Những hương thơm thường được dùng là chanh, xả, bưởi hay oải hương ....Ngoài tác dụng làm át mùi hôi, những mùi hương này còn giúp người điều khiển xe thư giãn, những người trong xe sẽ ít bị hiện tượng buồn nôn, chóng mặt.

Cách khử mùi ô tô đơn giản nhưng hiệu quả

Dấm trắng và khăn

Nếu trong xe có mùi hôi quá nặng, bạn hãy sử dụng " bí kíp" dưới đây: Sử dụng khăn bông tẩm dấm trắng để trong một chiếc bát hoặc một chiếc khay để tránh dây dấm ra xe, để khay ở những nơi có mùi nặng nhất.

Sau vài tiếng, mùi khó chịu ở trong xe sẽ bị khăn tẩm dấm trắng hút hết.

Bạn cũng có thể thay khăn tẩm dấm bằng than hoạt tính. Than hoạt tính cũng có tác dụng khử mùi rất tốt bởi đặc tính hấp phụ rất mạnh của chúng.

> Xem thêm các bài viết về tin tức 24h được cập nhật mới nhất!

Ngọc Tú, theo Thế Giới Trẻ