Cách gỡ keo 502 bám trên tay và trên vật dụng một cách đơn giản

Mỹ Trinh 16:16 30/04/2019

Keo 502 là một vật liệu dính được sử dụng thường xuyên trong rất nhiều lĩnh vực của đời sống thường ngày. Tuy tiện dụng nhưng nó cũng có một tồn tại đó là khi rơi ra tay hay các vật dụng khác thì lại gây khá nhiều phiền toái. Vậy có cách nào để gỡ keo 502 bám trên tay hiệu quả?

Có lẽ đã không ít lần chúng  ta sử dụng keo 502 không cẩn thận bị dính vào tay hoặc các vật dụng xung quanh.

Trong những trường hợp như vậy, chúng ta thường rất bối rối và tìm cách xử lý không chính xác khiến phần da dính keo bị tổn thương.

Keo 502 cũng khá phiền toái khi rơi trên các vật liệu khác mà không biết cách xử lý. Vì vậy, trong nội dung bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn một số cách gỡ keo 502 đơn giản mà an toàn.

Cách gỡ keo 502 bám trên tay và trên vật dụng một cách đơn giản

Các cách gỡ keo 502 bị dính trên tay

Khi bị keo 502 dính vào tay (thường là dính ngón tay cái và ngón tay trỏ), bạn đừng cố gắng tách mạnh 2 ngón tay ra, bởi đặc tính dính của 502 sẽ khiến lớp da ở ngón tay bị trầy xước. Bạn hãy sử dụng một số phương pháp sau đây:

Sử dụng nước xà phòng ấm: Nhúng tay vào nước xà phòng ấm và xoa nhẹ vị trí dính keo 502 trong khoảng 10 phút. Nhờ đặc tính của xà phòng, keo sẽ mềm dần ra và bạn sẽ dễ dàng tách 2 vị trí dính keo ra khỏi nhau.

Cách gỡ keo 502 bám trên tay và trên vật dụng một cách đơn giản

Nếu bạn nào dị ứng với xà phòng và các chất tẩy rửa tương tự, bạn cũng có thể sử dụng sữa tắm và nước ấm. Sữa tắm cũng sẽ giúp bạn loại bỏ keo 502 nhưng tất nhiên tác dụng sẽ yếu hơn so với xà phòng.

Dầu gió xanh cũng là một trong những cách gỡ keo 502 rất tốt. Dầu gió hay các loại dầu máy cũng dễ dàng hòa tan được keo 502 trên tay của bạn mà không gây tác dụng với da.

Cách gỡ keo 502 bám trên tay và trên vật dụng một cách đơn giản

Đối với các bạn nữ thường xuyên sử dụng sơn móng tay để làm đẹp, chính nước tẩy sơn móng tay của các bạn cũng khiến keo 502 biến mất trong vòng "một nốt nhạc".

Cách gỡ keo 502 bám trên đồ gỗ hoặc kính

Nếu một ngày, bạn để dây 502 lên mặt bàn gỗ hoặc mặt bàn kính, bạn muốn nhanh chóng tẩy sạch nó để không phải chịu "cơn thịnh nộ" của bố mẹ, thì hãy làm theo những cách dưới đây nhé.

Cồn vệ sinh: Đối với gỗ hoặc kính, cồn là một "người bạn" rất an toàn với chúng. Khi bị dính keo 502, bạn chỉ cần thấm cồn lên một chiếc khăn và tiến hành chà mạnh lên vị trí dính keo. Keo 502 sẽ được đánh bay một cách rất nhanh chóng. Bạn cũng có thể dùng dầu gió xanh hay nước rửa sơn móng tay cũng sẽ có tác dụng tương tự.

Xăng, dầu hỏa: Hai chất này cũng có tác dụng đánh bay vết keo 502 còn nhanh hơn các phương pháp trên. Tuy nhiên, Xăng hay dầu hỏa thường rất dễ gây ám mùi của chúng. Do vậy, nếu ngại vệ sinh lại mặt kính hoặc gỗ, bạn k nên dùng phương pháp này.

Cách gỡ keo 502 bám trên tay và trên vật dụng một cách đơn giản

Sử dụng nhiệt độ: Dùng máy sấy tóc sấy lên vết keo cũng là một trong những cách gỡ keo 502 khá dễ dàng và thuận tiện. Keo 502 không bền với nhiệt độ cao nên nó sẽ bị bở ra. Bạn sẽ rất dễ để loại bỏ chúng.

Đá khô cũng là một phương pháp rất tốt để loại bỏ 502 khỏi bề mặt đang bám. Ngược lại với phương pháp tăng nhiệt, giảm nhiệt độ khiến keo trở nên giòn và dễ bong, vỡ.

Trên đây là những cách gỡ keo 502 rất đơn giản và hữu hiệu. Mình hi vọng thông qua bài viết này, các bạn sẽ tìm được cho mình cách giải quyết nhanh nhất những phiền toái do keo 502 gây ra.

Ngọc Tú, theo Thế Giới Trẻ