Cách diệt kiến gió trên giường hiệu quả mà an toàn

Mỹ Trinh 20:55 06/05/2019

Côn trùng luôn là một loài động vật phiền toái, gây ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống và sinh hoạt của chúng ta. Kiến gió là một trong những loại côn trùng rất phiền toái. Chúng thường quấy phá chúng ta từ bữa ăn đến giấc ngủ. Vậy đâu là cách diệt kiến gió trên giường hiệu quả?

Là một trong những động vật bé nhỏ nhưng kiến gió luôn là những kẻ phiền toái, chúng có thể "xía mũi" vào tất cả những hoạt động của chúng ta, gây rất nhiều hệ lụy ảnh hưởng đến chất lượng sống của con người.

Kiến gió còn ảnh hưởng rất nhiều đến giấc ngủ của bạn khi chúng bỗng nhiên xuất hiện trên giường ngủ, cắn chúng ta vài bận rồi lại biến mất như chưa từng tồn tại.

Hậu quả là những nốt ngứa khó chịu của chúng hành hạ ta cả ngày hôm sau. Vậy để xóa bỏ tình trạng đó, đâu là cách diệt kiến gió trên giường hiệu quả?

Cách diệt kiến gió trên giường hiệu quả mà an toàn

 Để phòng tránh kiến gió mà không sử dụng các hóa chất độc hại, bạn hãy chú ý một chút đến vị trí ngủ của bạn.

Bạn không nên ngủ trực tiếp dưới đất, hãy sử dụng đệm hoặc giường để không tiếp xúc trực tiếp với mặt đất, tránh tác động của các loại côn trùng trong đó có kiến gió tác động lên cơ thể bạn.

Nếu có giường, hãy kê giường cách tường một vài cm để  tránh kiến gió có thể bò từ tường sang giường ngủ.

Nếu chúng bò lên từ chân giường thì sao? Vậy thì hãy sử dụng những cách dưới đây:

Phấn viết bảng

Trong phấn viết bảng có chứa carbonate canxi - hợp chất này ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng định vị của loài kiến. Do vậy, ở đâu có phấn, ở đó kiến sẽ không bén mảng tới.

Cách diệt kiến gió trên giường hiệu quả mà an toàn

Vẽ một vài vòng tròn quanh chân giường ngủ của bạn, kiến sẽ hoàn toàn bất lực trước "vòng phòng thủ" bằng phấn này và rời đi nơi khác.

Khi phấn đã bị mờ do tác động khác thì bạn chỉ cần tô lại cho đậm thì nó sẽ vẫn đem lại hiệu quả như cũ.

Vỏ cam, chanh

Vỏ cam, chanh hay chính xác là tinh dầu vỏ cam, vỏ chanh chính là khắc tinh của kiến. Bạn hãy nghiền nát vỏ quả cam tươi hay tán mịn vỏ cam khô, đem bôi lên hoặc rắc quanh chân giường, kiến gió sẽ "đầu hàng" trước mùi hương này và rời đi ngay tức khắc.

Bạn cũng có thể sử dụng ớt bột hay muối rắc ở chân giường cũng có tác dụng tương tự. Nếu như có quá nhiều kiến thì bạn cũng có thể sử dụng dầu hỏa. Tuy có mùi hắc khó chịu nhưng lại là cách diệt kiến gió trên giường hiệu quả.

Các loại tinh dầu như tinh dầu bạc hà, quế hay sả cũng có tác dụng đuổi kiến vô cùng tốt. Bạn có thể sử dụng chúng vừa để xua đuổi kiến gió, vừa tạo một mùi hương dễ chịu cho không gian sống.

Sử dụng baking soda

Nếu bạn muốn tiêu diệt hoàn toàn kiến gió thì chỉ cần sử dụng baking soda. Hòa đường ăn, baking soda vào nước và để hỗn hợp "nước đường" đó ở những vị trí thường xuyên có kiến, chúng sẽ đến ăn.

Baking soda sẽ phản ứng với các chất trong cơ thể kiến và khiến chúng chết do trương bụng.

Cách diệt kiến gió trên giường hiệu quả mà an toàn

Nếu k kiếm được baking soda, bạn cũng có thể sử dụng hàn the thay thế. Hàn the có thể mua rất dễ dàng ở những hàng bán đồ vàng mã bởi nó là một chất dùng để làm lễ tẩy uế.

Trộn hàn the, đường và nước thành một hỗn hợp sền sệt rồi bôi lên các vùng thường xuyên có kiến. Độc tính trong hàn the cũng khiến kiến gió bị tiêu diệt.

> Xem thêm:

Xem thêm các bài viết tin tức 24h nhanh nhất mỗi ngày.

Ngọc Tú, theo Thế Giới Trẻ