Cách diệt chuột tận gốc mà không phải sử dụng hóa chất độc hại

Mỹ Trinh 19:01 06/05/2019

Chuột có lẽ là một loại động vật 4 chân đáng ghét nhất trên trái đất. Với ngoại hình xấu xí, khả năng phá hoại kinh hoàng và luôn mang theo mùi hôi và bệnh tật, vì vậy, con người luôn tìm cách để tiêu diệt loại động vật đáng ghét này. Vậy đâu là cách diệt chuột tận gốc an toàn?

Thật ra có rất nhiều cách để tiêu diệt loài động vật đáng ghét mang tên chuột này. Nhưng những phương pháp sử dụng thuốc, bả thường đem lại những hệ lụy rất nguy hiểm đi kèm. Do vậy, trong nội dung bài viết này, mình sẽ đưa đến cho các bạn cách diệt chuột tận gốc mà không cần sử dụng những hóa chất độc hại.

Mèo.

Vâng, đây chắc chắn là cách đuổi chuột tốt nhất, dễ thương nhất và đáng yêu nhất đúng không nào. Với một chú mèo trong nhà, bạn chắc chắn sẽ không cần lo lắng về việc phá hoại của loài chuột đáng ghét với ngôi nhà của mình nữa.

Cách diệt chuột tận gốc mà không phải sử dụng hóa chất độc hại

Loài mèo chính là thiên địch của chuột bởi mắt mèo cần một số chất trong thịt chuột thì mới luôn luôn tinh tường được. Đó là lý do vì sao mèo luôn tìm bắt và ăn thịt chuột.

Hơn nữa, nếu có một chú mèo trong nhà thì thật là vô cùng tuyệt vời đúng không nào. Bạn sẽ có thêm một người bạn, một boss cưng dễ thương để ôm ấp, chăm sóc và ve vuốt.

Bẫy dính

Keo dính chuột là một cách diệt chuột tận gốc khá hiệu quả và sạch sẽ. Không như bẫy rập, bẫy dính sẽ không khiến cho những con chuột dính bẫy "không toàn thây" hoặc để lại hiện trường máu me ... gây cảm giác sợ hãi cho chủ nhà. 

Cách diệt chuột tận gốc mà không phải sử dụng hóa chất độc hại

Thông thường, những nơi chuột thường đi qua sẽ có dấu vết rất rõ ràng. Do vậy, bạn chỉ cần bố trí những tấm dính chuột trong khu vực thường xuyên có chuột hoạt động. Rải một vài hạt thóc hoặc ngô lên bẫy dính và để qua đêm, ngày mai bạn sẽ thấy một vài tên thủ phạm "Dính bẫy". 

Sử dụng trong một thời gian dài, chắc chắn lũ chuột sẽ còn rất ít trong phạm vi ngôi nhà của bạn.

Nếu bạn không muốn sát sinh trong ngôi nhà của mình, bạn cũng có thể sử dụng một số phương pháp dưới đây để chuột không dám bén mảng vào ngôi nhà của bạn. Đây cũng là một phương án rất tốt.

Giấm trắng.

Ít người biết, loài chuột vô cùng ghét mùi dấm. Chúng sẽ không bao giờ bén mảng đến những vị trí "vấn vương" thứ gia vị này. Do vậy, sử dụng dấm ở những nơi chuột thường xuyên qua lại sẽ khiến chúng từ bỏ những địa phận mà chúng đã từng "thân thiết".

Để vừa giữ vệ sinh cho ngôi nhà, vừa có tác dụng đuổi chuột, thay vì đổ trực tiếp dấm ra sàn, bạn hãy thấm đẫm dấm trắng vào những khối bông gòn và để lại chúng ở những vị trí có chuột thường lui tới. Hoặc bạn hãy đặt trực tiếp những khối bông dấm này vào những lỗ nhỏ có chuột thường di chuyển. Chúng sẽ "sợ đến già" và không còn quay lại nơi đó nữa.

Bột quế

Với mùi thơm quyến rũ, ít ai ngờ bột quế cũng là một phương pháp tuyệt vời để đuổi chuột. Nếu chuột thường xuyên lai vãng trên trần nhà hoặc tủ quần áo, bạn hãy lấy bột quế hoặc một vài thanh quế để lại ở những vị trí đó. Đảm bảo những gã chuột sẽ vô cùng khiếp đảm và từ bỏ địa bàn ngay tắp lự.

Cách diệt chuột tận gốc mà không phải sử dụng hóa chất độc hại

Một số thứ khác như bột ớt, bột giặt, tinh dầu bạc hà ... cũng là những vật phẩm có tác dụng đuổi chuột rất tốt. hơn nữa lại vô cùng dễ kiếm và an toàn với ngôi nhà của bạn.

Ngọc Tú, theo Thế Giới Trẻ