Cách chữa đau răng nhanh nhất, hiệu quả nhất tại nhà.

Mỹ Trinh 18:23 06/05/2019

Đau răng thực sự là một nỗi ám ảnh kinh hoàng với tất cả chúng ta, nhất là đối với tín đồ ăn uống. Khi bị đau răng, chắc chắn bạn sẽ phải đến nha sĩ một phen. Tuy nhiên, nếu như trong thời điểm đó, bạn không thể đến nha sĩ ngay lập tức thì phải làm thế nào để chữa đau răng nhanh nhất trong thời gian ngắn nhất?

Nếu như ai đã bị đau răng thì sẽ hiểu được sự đáng sợ của nó đem lại cho con người. Đến nha sĩ là một giải pháp hoàn toàn đúng đắn để biết nguyên nhân và chữa chị hoàn toàn việc này. Tuy nhiên, nếu hiện tại bạn chưa thể đến nha sĩ ngay lập tức nhưng lại cần chấm dứt hoàn toàn cơn đau răng thì đâu là những cách chữa đau răng nhanh nhất, hiệu quả nhất tại nhà?

Lá trầu không

Tuy trầu không luôn là biểu tượng cho sự gắn kết vợ chồng nhưng nó cũng có thể giúp bạn "chia tay" anh chàng đau răng một cách cực kì nhanh chóng. Trong trầu không có chứa nhiều muối khoáng, carbohydrate và các khoáng chất mang đặc tính kháng sinh mạnh. Do vậy, nếu bạn bị đau răng do viêm nhiễm, trầu không là một giải pháp tuyệt vời.

Cách chữa đau răng nhanh nhất, hiệu quả nhất tại nhà.

Lấy một vài lá trầu không loại lá bánh tẻ, sau đó rửa sạch, giã nhuyễn, hòa cùng 200ml rượu trắng. Loại bỏ bã và lấy nước cốt trong, hòa thêm một thìa muối sau đó ngậm trực tiếp hoặc pha loãng với nước lọc. 

Ngậm 15 phút rồi nhổ ngậm lượt mới. Sau 2 lần bạn sẽ thấy cơn đau răng giảm đi rất nhiều và có thể biến mất hoàn toàn.

Lá bàng non

Cũng tương tự như lá trầu không, lá bàng cũng có tính kháng khuẩn rất mạnh. Do vậy, nếu bạn bị đau răng mà không kiếm được lá trầu không, những "cây bàng lá đỏ" cũng sẽ giúp bạn chào tạm biệt cơn đau răng đáng ghét.

Bạn cũng xay nhuyễn lá bàng non rửa sạch nhưng thay rượu bằng nước trắng, thêm một chút muối và cũng dùng như lá trầu không. Cơn đau răng cũng sẽ biến mất chỉ sau 1 đến 2 lần sử dụng.

Vỏ xoài

Vỏ xoài cũng là một cách chữa đau răng nhanh nhất và hiệu quả nhất. Ngoài ra vỏ xoài còn có thể cầm máu và giúp lợi tiểu nữa đấy.

Cách chữa đau răng nhanh nhất, hiệu quả nhất tại nhà.

Sử dụng vỏ của 2 đến 3 trái xoài, đem sắc với nước sạch cho đến khi cô đặc lại còn khoảng 2/3 lượng nước ban đầu. Lọc lấy nước và bảo quản trong tủ lạnh. Sử dụng nước vỏ xoài làm nước súc miệng sẽ giúp bạn chấm dứt hoàn toàn những cơn đau răng dai dẳng đáng ghét.

Sử dụng nước đá.

Thực ra, nước đá chỉ là chất xúc tác để giảm bớt khả năng đau răng, tác dụng thực sự của phương án này đó là bấm vào huyệt ở vị trí giữa ngón cái và ngón trỏ. Bạn có thể dùng nước đá xoa vào điểm giao nhau giữa 2 ngón tay này thì cơn đau răng sẽ giảm bớt rất nhiều.

Cách chữa đau răng nhanh nhất, hiệu quả nhất tại nhà.

Bạn cũng có thể dùng ngón tay ấn vào vị trí này cũng sẽ có tác dụng tương tự. Đây chính là một trong những phương pháp bấm huyệt cực kỳ hiệu quả trong đông y.

Trên đây là một số cách chữa đau răng nhanh nhất, hiệu quả nhất tại nhà. Nó sẽ giúp bạn làm tan biến cơn đau răng một cách nhanh nhất. Tuy nhiên, nếu có điều kiện, hãy đến ngay cơ sở nha khoa trong thời gian sớm nhất để có thể chữa trị triệt để những cơn đau răng của bạn nhé.

Ngọc Tú, theo Thế Giới Trẻ

Loading...