5 cách khử mùi tủ lạnh từ những nguyên liệu có sẵn trong bếp

Mỹ Trinh 22:57 03/05/2019

Tủ lạnh sau một thời gian sử dụng sẽ có những mùi khó chịu từ việc bảo quản thực phẩm. Tuy nhiên bạn đừng quá lo lắng vì những cách khử mùi tủ lạnh dưới đây sẽ giúp đánh bay mọi mùi hôi khó chịu chỉ trong vòng một nốt nhạc.

Cách khử mùi tủ lạnh từ những nguyên liệu có sẵn trong bếp như vỏ cam, giấm ăn, chanh… đang là sự lựa chọn của nhiều người vì vừa đơn giản vừa tiết kiệm chi phí. Do đó để giúp các bạn tìm hiểu cụ thể hơn về những cách này Yeah1 sẽ có những chia sẻ thú vị dưới đây trong việc khử mùi hôi từ tủ lạnh.

Loại bỏ mùi hôi tủ lạnh bằng chanh

Chanh tươi là một trong những giải pháp khử mùi tủ lạnh cực kỳ đơn giản mà rất hiệu quả. Với tinh dầu tự nhiên cùng mùi thơm dễ chịu cộng với hàm lượng axit cao nên chanh vừa có tác dụng diệt khuẩn vừa khử mùi hiệu quả.

5 cách khử mùi tủ lạnh từ những nguyên liệu có sẵn trong bếp
Loại bỏ mùi hôi tủ lạnh bằng chanh

Cách làm: Lấy các quả chanh cắt thành những lát mỏng rồi đặt vào các ngăn ở tủ lạnh sẽ giúp hút sạch những mùi hôi khó chịu. Mặt khác còn giúp tủ lạnh thêm thơm mát hơn nữa đấy.

Cách khử mùi tủ lạnh bằng vỏ cam, vỏ quýt

Cũng tương tự như chanh vỏ cam hay vỏ quýt có chứa tinh dầu thiên nhiên với mùi thơm dễ chịu nên có tác dụng khử mùi hôi tủ lạnh hiệu quả với cách làm đơn giản như sau: Lấy vỏ cam hoặc vỏ quýt đem rửa sạch rồi phơi khô. Tiếp đến cho vào các góc cạnh của tủ lạnh vỏ cam, vỏ quýt đã phơi khô. Chỉ sau vài ngày mùi hôi trong tủ đã được hút sạch.

Sử dụng trè để khử mùi tủ lạnh

Trè là nguyên liệu phổ biến trong mỗi gia đình nên dùng trẻ để khử mùi tủ lạnh được nhiều người ưa chuộng vì cách làm đơn giản, tiện lợi mà hiệu quả lại cao.

Cách thực hiện: Bạn lấy trà khô cho vào các chén rồi để ở vị trí những góc của tủ lạnh. Chỉ sau 3-4 ngày bạn có thể thấy rõ hiệu quả khử mùi từ trà.

5 cách khử mùi tủ lạnh từ những nguyên liệu có sẵn trong bếp
Sử dụng trà khô để khử mùi tủ lạnh

Lưu ý: Để gia tăng hiệu quả bạn có thể trộn trà với hoa vừa làm sạch mùi tủ lạnh vừa giúp tủ có mùi thơm dễ chịu.

Khử mùi tủ lạnh với giấm ăn

Nhắc đến cách khử mùi tủ lạnh bằng những nguyên liệu có sẵn trong bếp không thể bỏ qua giấm ăn. Bạn chỉ cần cho giấm vào lọ nhỏ nhưng không đậy nắp, sau đó để vào ngăn tủ lạnh. Chỉ sau 1-2 ngày bạn sẽ thấy mùi hôi của tủ lạnh giảm hẳn.

Trong trường hợp tủ lạnh có mùi quá nặng và khó chịu bạn có thể cắt đôi một quả cà chua cho vào giấm ăn rồi đặt vào tủ lạnh. Với hỗn hợp này hiệu quả khử mùi sẽ nhanh chóng và tốt hơn đấy.

Dùng baking soda để khử mùi

Baking soda khá được ưa chuộng tại nước ngoài và đây là nguyên liệu có nhiều công dụng tuyệt vời. Trong đó phải kể đến khả năng khử mùi và tẩy rửa.

5 cách khử mùi tủ lạnh từ những nguyên liệu có sẵn trong bếp
Cách khử mùi tủ lạnh bằng baking soda

Muốn loại bỏ những mùi hôi khó chịu trong tủ lạnh bạn chỉ cần cho baking soda vào túi hoặc chén nhỏ rồi để trong ngăn tủ lạnh. Sau 1 tuần bạn sẽ thấy tủ lạnh không còn mùi hôi nữa.

Trường hợp muốn gia tăng mùi thơm bạn có thể trộn thêm hoa oải hương khô vào baking soda rồi cho vào ngăn tủ lạnh.

Cách khử mùi tủ lạnh rất đơn giản và dễ dàng phải không nào? Hi vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn lựa chọn được giải pháp đánh bay mùi tủ lạnh nhanh chóng, hiệu quả nhất.

Nhim Xinh, Theo Thế Giới Trẻ