Ca sinh đôi hi hữu ở Quảng Nam: 1 bé sinh trong toilet ở nhà, 1 bé sinh tại bệnh viện

Hoàng Hằng 08:52 10/06/2019

Một sản phụ ở tỉnh Quảng Nam đi vệ sinh thì bất ngờ sinh 1 cháu ngay trong toilet nhà riêng và 1 cháu được sinh ở bệnh viện sau đó.

Ngày 9/6, bác sĩ Nguyễn Bửu Thuyên - Trưởng Khoa sản, Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức (TX.Điện Bàn, Quảng Nam), cho biết bệnh viện vừa đỡ đẻ thành công 1 sản phụ sinh đôi. Trong đó, có 1 cháu được sinh ra trong lúc đi vệ sinh khi đang ở nhà.

Trước đó, chị P.T.N.K (28 tuổi, ở xã Điện Phước, TX.Điện Bàn) có thai lần 2, song thai và được bác sỹ dự sinh ngày 16/6, khuyên gần đến ngày thì nhập viện để theo dõi.

Ca sinh đôi hi hữu ở Quảng Nam: 1 bé sinh trong toilet ở nhà, 1 bé sinh tại bệnh viện

Ca sinh đôi hi hữu, trong đó một bé được sinh trong toilet. Ảnh: Bửu Thuyên

Sáng 8/6, chị K. đau bụng nhưng cố chịu đựng. Đến 13 giờ cùng ngày, sản phụ này vào nhà vệ sinh thì sinh luôn một bé. Rất may mẹ K. nhanh tay đỡ được cháu bé và nhờ người gọi điện cho nữ hộ sinh trạm xá xã.

Sau đó, chị K. được đưa tiếp đến Bệnh viện Vĩnh Đức. Tại đây, các bác sỹ xác định thai thứ 2 ngôi đầu cao, ối còn. Điều khó khăn là ngôi thay đổi, dây rốn bắt đầu tụt xuống.

Đến 15 giờ cùng ngày, chị K. được đưa vào phòng sinh. Nhờ can thiệp tích cực, nhanh chóng, bé gái thứ 2 đã chào đời.

Sau khoảng 15 phút được hồi sức, bé đã khóc to, hồng hào, vận động tốt. Cả 2 cháu được cho nằm với mẹ theo kiểu "da kề da". Theo dõi sau sinh, cả 3 mẹ con đều ổn định.

Được biết, đây là một trường hợp sinh song thai khá hy hữu bởi một cháu sinh ở nhà và một cháu sinh tại bệnh viện.

Theo Hà Nam/Trí thức trẻ