Cả nhà đi cách ly, hàng xóm bảo nhau giúp gặt lúa, phơi thóc

Hoàng Hằng 17:47 13/08/2020

Do đã từng tiếp xúc gần với bệnh nhân Covid-19, vợ chồng ông T phải đi cách ly tại khu cách ly tập trung của huyện Hiệp Đức (Quảng Nam); ruộng lúa của nhà ông T được hàng xóm xúm vào gặt giúp.

Bà con hàng xóm vừa giúp gia đình ông V.V.T. (52 tuổi, ở tổ 4 xã Hiệp Thuận, huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam) gặt lúa bị đổ rạp do mưa lớn. Thông tin này được ông Mai Tấn Lựu, Chủ tịch UBND xã Hiệp Thuận xác nhận sáng nay, 13/8.

Trước đó, đêm 11 rạng sáng 12/8, xã Hiệp Thuận có mưa kèm theo gió lớn khiến nhiều ruộng lúa của người dân bị đổ hàng loạt.

Thấy thửa ruộng 1 sào nhà ông T cũng bị đổ hết, trong khi 2 vợ chồng ông đều đang ở khu cách ly tập trung của huyện Hiệp Đức, người dân trong xóm đã rủ nhau gặt giúp, đợi nắng lên sẽ phơi khô thóc.

Cả nhà đi cách ly, hàng xóm bảo nhau giúp gặt lúa, phơi thóc

Hình ảnh người dân gặt lúa giúp gia đình ông T. (Ảnh: N.N)

Chị Phan Thị Bích Thủy (người dân tổ 4, xã Hiệp Thuận) chia sẻ, theo truyền thống từ nhiều năm qua ở địa phương, bà con hàng xóm rất đoàn kết. Khi gia đình nào có khó khăn, bà con trong tổ luôn sẵn sàng giúp đỡ. Chính vì vậy, khi nghe tin lúa nhà ông T. bị đổ sau cơn mưa lớn, rất nhiều người đã đến giúp.

“Nhà nào có công thì góp công, nhà nào bận không gặt được thì họ mua đồ ăn mang đến. Lúa gặt xong rồi, chúng tôi đang chờ nắng lên để phơi cho khô. Trước mắt mới gặt được 1 sào lúa giúp gia đình ông T., khi nào lúa chín, người dân sẽ giúp đỡ gặt tiếp…”, chị Thủy nói.

Sáng nay 13/8, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Trần Văn Tân vừa ký quyết định về việc tiếp tục cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại TP. Hội An (tỉnh Quảng Nam). Thời gian thực hiện từ 0h ngày 14/8 cho đến khi có thông báo mới.

Đối với 5 địa phương khác đang cách ly xã hội gồm các huyện: Thăng Bình, Duy Xuyên, Điện Bàn, Quế Sơn, Đại Lộc, ông Trần Văn Tân cho biết sẽ có quyết định sau.

                                                                                                                      Theo Sơn Tùng/Infonet