Cả gia đình dung dăng chở nhau đi chơi phố, vị trí ngồi của em bé khiến bao người trố mắt kinh ngạc

Mỹ Linh 22:35 06/05/2019

Mặc dù chiếc xe chỉ chở sau lưng 1 mẹ 1 con, thế nhưng thay vì cho cậu con trai nhỏ ngồi giữa thì người mẹ này lại để con ngồi ra phía sau chông chênh rồi vòng ngược tay ra sau để giữ.

Bức ảnh chụp lại cảnh di chuyển trên đường phố của một gia đình đang gây chú ý trên mạng xã hội những giờ qua. Theo đó, bức ảnh ghi lại cảnh tượng một gia đình với 3 thành viên ngồi trên xe máy, bố lái xe, mẹ ngồi giữa và đứa trẻ nhỏ lại ngồi ngoài cùng, được mẹ vòng tay ra sau ôm giữ. 

Cả gia đình dung dăng chở nhau đi chơi phố, vị trí ngồi của em bé khiến bao người trố mắt kinh ngạc

Hình ảnh đang khiến dân mạng bàn tán, chỉ trích gay gắt

Thế nhưng, điều đặc biệt là cả 2 bố mẹ trên xe đều đội mũ bảo hiểm, còn bé trai phía sau thì không. Có thể em bé còn nhỏ, chưa đến tuổi đội mũ, nhưng thay vì để cậu con trai nhỏ ngồi giữa thì người mẹ này lại phải vòng ngược tay ra phía sau chông chênh để giữ. Tình cảnh ngược lẽ thông thường khiến số đông khó lòng đưa ra lời giải thích hợp lý nhất.

Ngay sau khi được đăng tải, hình ảnh trên đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Ai nấy đều phải thót tim trước cảnh tượng hết sức nguy hiểm, cho rằng nếu chẳng may gặp sự cố hay tai nạn với tư thế ngồi này cậu bé sẽ bị ảnh hưởng nhiều nhất do không được bố mẹ kịp thời bảo vệ. 

Bên cạnh đó, hầu hết các ý kiến cũng đều chỉ trích 2 người lớn trong bức ảnh, nhắc nhở hãy cẩn thận hơn khi cùng trẻ nhỏ tham gia giao thông.

"Trời đất, không biết đây có phải bố mẹ bé không nữa, không hiểu họ nghĩ gì mà để con mình đầu trần, lại ngồi ra tận bên ngoài thế này? Nhìn nguy hiểm quá! Nói dại chứ chẳng may xảy ra chuyện gì thì chết, hối không kịp".

"Khó lòng giải thích được sự vô tâm và chủ quan của 2 người lớn trong bức ảnh trên. Có thể đứa nhỏ đòi được ngồi sau, nhưng không phải chuyện gì cũng có thể nuông chiều theo ý thích. Nhìn ảnh thực sự thấy sợ".

"Chán cho bố mẹ. Đi thế này không may mà ngã xe thằng bé sẽ bị đau nhất, thậm chí bị thương nguy hiểm nhất. Bố mẹ gì mà để con ngồi thế này, phải làm gương cho con chứ, sau này nó quen đi lại hỏi tại sao ý thức tham gia giao thông kém".

Hiện hình ảnh trên vẫn đang được người dùng mạng xã hội quan tâm và đưa ra hàng loạt chỉ trích.

Theo Mụ Tờ/ Helino