Cả chục xưởng gỗ ở Thạch Thất, Hà Nội cháy ngùn ngụt

Hoàng Hằng 14:54 01/12/2020

Vụ cháy lớn bắt nguồn từ một xưởng gỗ ở Thạch Thất (Hà Nội), sau đó lan nhanh sang cả chục xưởng bên cạnh.

Thông tin với PV VTC News, người dân ở xã Hữu Bằng, Thạch Thất, Hà Nội cho biết, vụ hỏa hoạn được phát hiện vào khoảng 9h ngày 1/12 tại một xưởng gỗ trên địa bàn. Sau đó ít phút, đám cháy lan nhanh ra các xưởng gỗ bên cạnh.

Cả chục xưởng gỗ ở Thạch Thất, Hà Nội cháy ngùn ngụt

Hiện trường vụ cháy. (Ảnh: Người dân cung cấp)

Cả chục xưởng gỗ ở Thạch Thất, Hà Nội cháy ngùn ngụt

Có khoảng 10 xưởng gỗ bị thiêu cháy. (Ảnh: Người dân cung cấp)

Đến thời điểm hiện tại ước tính có khoảng 10 xưởng gỗ bốc cháy. Lực lượng cứu hỏa đang có mặt và khống chế vụ hỏa hoạn.

Liên quan đến vụ hỏa hoạn, ngày 1/12, trả lời VTC News, ông Phan Lạc Trường - Bí thư xã Hữu Bằng (huyện Thạch Thất, Hà Nội) xác nhận và cho biết, khoảng 9h, người dân phát hiện ngọn lửa bùng phát từ một xưởng gỗ rộng khoảng 200m2 ở xã.

Do khu xưởng chứa nhiều đồ dễ cháy nên ngọn lửa bùng phát mạnh rồi nhanh chóng lan sang các xưởng sản xuất đồ gỗ nội thất liền kề. Có 10 xưởng gỗ bốc cháy nằm trên tổng diện tích khoảng 2.000m2.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng điều nhiều xe chữa cháy cùng rất đông cán bộ, chiến sĩ đến dập lửa. Khoảng 10h45, ngọn lửa cơ bản được khống chế và lực lượng chức năng đang tiếp tục phun nước làm mát tại hiện trường xảy ra vụ hỏa hoạn.

“Rất may vụ hỏa hoạn không có thiệt hại về người. Về tài sản chỉ có 1-2 xưởng đầu tiên bị thiệt hại nặng còn những xưởng cháy đó người dân đã kịp thời di dời tài sản”, ông Trường cho hay.

Theo VTC News