BV Chợ Rẫy: Không có bệnh nhi Lê Đình Bảo, đừng chuyển tiền cho trang Facebook lừa đảo

Hoàng Hằng 11:24 19/11/2019

Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM khẳng định thông tin về một bệnh nhi bị phỏng nặng, kèm theo số tài khoản được đăng tải trên Facebook để kêu gọi ủng hộ là lừa đảo.

BV Chợ Rẫy: Không có bệnh nhi Lê Đình Bảo, đừng chuyển tiền cho trang Facebook lừa đảo

Ông Lê Minh Hiển - trưởng phòng Công tác xã hội Bệnh viện Chợ Rẫy - đã giận dữ khẳng định thông tin đăng trên trang Facebook này là lừa đảo - Ảnh chụp màn hình

Ngày 18-11, ông Lê Minh Hiển - trưởng phòng Công tác xã hội Bệnh viện Chợ Rẫy - cho biết một trang Facebook cá nhân đưa tin về một bé trai tên Lê Đinh Bảo (4 tuổi) bị phỏng nặng do xăng cháy và hiện đang nằm cấp cứu tại khoa ngoại của bệnh viện Chợ Rẫy. 

Trang này viết bệnh nhi trên quê ở Thanh Hóa, hiện đang sống tại Bến Cát, Bình Dương. Khi Bảo vừa tròn một tuổi mẹ qua đời vì bị bệnh ung thư vú, một mình bố làm thợ xây, sống trong cảnh "gà trống nuôi con". Năm 2017, cha của Bảo. trong một lần làm ở TP.HCM bị té giàn giáo và nằm liệt giường 2 năm nay, đến nay nợ ngân hàng cũng lên tới hơn 100 triệu đồng.

"Nhà con hiện đang thuộc diện khó khăn nhất nhì huyện vậy mà chi phí cấy da cho con là quá lớn lên tới cả trăm triệu, giờ gia đình không biết xoay đâu để chạy chữa cho con. Hãy mở rộng lòng nhân ái, bớt ly cà phê gói thuốc giúp đỡ con nhé mọi người. Giúp đời một, đời sẽ giúp lại ta gấp 10" - trang này viết.

Không dừng lại đó, trang này còn đăng kèm theo clip kêu gọi và đăng cả số tài khoản của một ngân hàng ở TP.HCM để "cô bác" gửi tiền giúp đỡ. Thông tin này còn được chia sẻ qua nhiều nhóm cộng đồng trên mạng nhằm kêu gọi và nhận được nhiều chia sẻ.

Tuy nhiên, theo ông Hiển, Bệnh viện Chợ Rẫy không có khoa ngoại như thông tin trang này nêu. Mặt khác, qua xác minh hiện nay Khoa Phỏng - tạo hình của Bệnh viện Chợ Rẫy không có tiếp nhận trường hợp bệnh nhi nào là Lê Đình Bảo. Một điểm mâu thuẫn nữa là với trường hợp bệnh nhi 4 tuổi thì không thể điều trị ở Bệnh viện Chợ Rẫy. 

"Cô bác đừng chuyển tiền. Trước khi chuyển tiền giúp những hoàn cảnh khó khăn cô bác vui lòng gọi phòng công tác xã hội của bệnh viện để chúng tôi kiểm tra, tránh bị lừa đảo" - ông Hiển nhắn nhủ.

Theo Hoàng Lộc/Tuổi trẻ