Bữa tiệc sinh nhật khó quên của nữ y sĩ đang ở vùng "tâm dịch" Đà Nẵng

Mỹ Linh 09:15 05/08/2020

Những hình ảnh về bữa tiệc sinh nhật của Trung úy, Y sĩ Nguyễn Thị Thu Thành diễn ra ngay tại Trung tâm cách ly tập trung Công an thành phố Đà Nẵng khiến nhiều người không khỏi xúc động.

Nước ta đang trải qua những ngày căng mình chống lại dịch bệnh Covid-19, trong đó có sự tham gia của đội ngũ y, bác sĩ và lực lượng chức năng. Đặc biệt, là ở vùng "tâm dịch" Đà Nẵng, những con người ấy càng phải cố gắng hơn gấp nhiều lần. 

Bữa tiệc sinh nhật đặc biệt của nữ y sĩ tại khu cách ly 

Mới đây, trang mạng xã hội của Tuổi trẻ công an Đà Nẵng chia sẻ hình ảnh về bữa tiệc sinh nhật của một nữ y sĩ thu hút sự quan tâm của công chúng. Được biết, những khoảnh khắc ấy đã diễn ra tại Trung tâm cách ly tập trung của Công an thành phố. Người được tổ chức sinh nhật là Trung úy, Y sĩ Nguyễn Thị Thu Thành, đang nhận nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho các cán bộ, chiến sĩ Công an trong khu cách ly tập trung.

Bữa tiệc sinh nhật khó quên của nữ y sĩ đang ở vùng tâm dịch Đà Nẵng
Bữa tiệc sinh nhật của Y sĩ Thu Thành được các đồng đội tổ chức trong khu cách ly tập trung. (Ảnh: Tuổi trẻ Công an TP. Đà Nẵng)

Sinh nhật, ai cũng muốn được ở bên gia đình, cùng người thân thổi nến, cắt bánh kem đón tuổi mới. Không có những điều ấy nhưng sinh nhật năm nay của nữ y sĩ Thu Thành vẫn vô cùng hạnh phúc. Bởi chị được bên các đồng chí, đồng đội, những người đang sát cánh cùng  trong cuộc chiến với dịch bệnh Covid-19. Theo bài đăng, đã 10 ngày y sĩ Thu Thành nhận nhiệm vụ, cũng là 10 ngày chị xa gia đình, người thân. Tâm sự với các đồng đội, chị nói: "Các anh sau 14 ngày có thể trở về với gia đình, còn em không biết đến bao giờ". 

Bữa tiệc sinh nhật khó quên của nữ y sĩ đang ở vùng tâm dịch Đà Nẵng
Nữ y sĩ đón tuổi 32 khi đang thực hiện nhiệm vụ (Ảnh: Tuổi trẻ Công an TP.Đà Nẵng)

Cộng đồng mạng gửi lời chúc mừng sinh nhật đến nữ y sĩ

Những khoảnh khắc về bữa tiệc sinh nhật của nữ y sĩ Thu Thành được chia sẻ nhận được sự quan tâm lớn của cộng đồng mạng. Nhiều người để lại bình luận, chúc mừng tuổi mới nữ y sĩ đang chiến đấu ở vùng tâm dịch: "Thương lắm. Chúc bạn sinh nhật vui vẻ. Đây sẽ là sinh nhật đặc biệt nhất trong đời";"Chúc đồng chí tuổi mới mạnh khỏe và sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ";"Một kỷ niệm không bao giờ quên. Chúc chị sinh nhật vui vẻ".

Bữa tiệc sinh nhật khó quên của nữ y sĩ đang ở vùng tâm dịch Đà Nẵng
Sinh nhật tuổi 32 giản dị mà đặc biệt của nữ Y sĩ (Ảnh: Tuổi trẻ Công an TP. Đà Nẵng)

Không chỉ vậy, nhiều bình luận còn gửi lời động viên tới đội ngũ y, bác sĩ, lực lượng chức năng đang ngày đêm căng mình đẩy lùi dịch bệnh Covid-19: "Chúc cho y sĩ Thành và các đồng đội mạnh khỏe hoàn thành thời gian cách ly để trở về với gia đình, với đơn vị""Chúc Đà Nẵng sớm vượt qua dịch bệnh. Cả nước luôn hướng về các bạn";"Mong mọi người luôn bình an và bền bỉ chiến đấu trong cuộc chiến chống Covid này"...

Bữa tiệc sinh nhật khó quên của nữ y sĩ đang ở vùng tâm dịch Đà Nẵng
Cộng đồng mạng để lại bình luận dưới bài đăng (Ảnh chụp màn hình)

Hãy cùng chúc cho y sĩ Thu Thành, cũng như đội ngũ y tế, lực lượng chức năng của Đà Nẵng và cả nước luôn mạnh khỏe và chiến thắng trong trận chiến đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 này nhé! 

Hạnh Mỹ, Theo Thế giới trẻ