Bot like là gì? Bot like facebook có thật sự có lợi?

Mỹ Trinh 14:53 09/03/2019

Bot like facebook là một dịch vụ được rất nhiều trang web cung cấp "miễn phí". Tuy nhiên, dường như mọi việc không hề đơn giản như vậy.

Ngày nay, facebook là một ứng dụng không thể thiếu được với gần như tất cả mọi người. Kể cả từ các chính trị gia hay những người nổi tiếng, đến cả những học sinh, sinh viên hay người lao động ...

Tất cả chúng ta ngày này đã quen với like, "thả tim" ... cùng với những comment để thể hiện cảm xúc, thái độ của ta với một status của một người quen nào đó up lên mạng.

Nhưng nhiều khi chúng ta không có thời gian 24/24 "on phây" để ngồi like được toàn bộ các cập nhật của bạn bè.

Bởi vậy, hình thức "bot like facebook" được sử dụng ngày càng nhiều.

Bot like là gì? Bot like facebook có thật sự có lợi?
Facebook hiện nay là một ứng dụng không thể thiếu

Bot like là gì?

Về bản chất, bot like hay auto like là một ứng dụng, một phần mềm có tác dụng khiến facebook của chúng ta sẽ tự like một status hay một trạng thái của bất kỳ người nào là bạn bè hoặc đối tượng theo dõi của chúng ta khi họ vừa đăng tải thông tin lên mạng.

Ứng dụng này có lẽ rất tuyệt vời với những người có phong cách sống "dĩ hòa vi quý", luôn muốn mình là người đầu tiên "like ủng hộ" bạn bè trên mạng.

Hoặc những người có quá nhiều bạn bè, không thể cập nhật mọi trạng thái của đối phương thì Bot like cũng là một sự lựa chọn phù hợp.

Tuy nhiên, bot like (hay auto like facebook) có thật sự tuyệt vời như định nghĩa?

Bot like facebook - giao trứng cho ác?

Khi đã hiểu rõ được "bot like là gì?" về mặt định nghĩa, thì tiếp theo, mình sẽ đưa thêm thông tin tới các bạn về bản chất thật sự của việc bot like facebook.

Bot like là gì? Bot like facebook có thật sự có lợi?
Bot like facebook thực sự là gì?

"Miếng pho mát miễn phí chỉ có trong bẫy chuột" là một câu rất phù hợp để nói về việc bot like facebook.

Khi các bạn đang cung cấp một số thông tin để sử dụng một ứng dụng "miễn phí" trên mạng, điều đó đồng nghĩa với việc bạn đã gián tiếp đem thông tin cá nhân của mình công khai trực tiếp trên mạng.

Những tin tặc sẽ lợi dụng những sơ hở thông tin đó để trục lợi cá nhân cho mình theo nhiều cách khác nhau.

Bot like là gì? Bot like facebook có thật sự có lợi?
Bot like facebook đang là công cụ cho tin tặc ăn cắp thông tin

Đơn giản nhất là việc chúng sẽ dùng tài khoản facebook cá nhân của các bạn làm công cụ để chia sẻ cả ngàn thứ "thượng vàng hạ cám" mà chủ nhân của nó không mong muốn.

Hay nguy hiểm hơn là share các mã độc, virus để ăn cắp thông tin của bạn bè hay người quen của những người sử dụng những ứng dụng này.

Chắc các bạn sẽ biết những nick facebook quen thuộc của bạn bè bỗng một ngày bị đổi tên thành AxBy rất vô nghĩa, hay bỗng dưng gửi hàng loạt tin nhắn với nội dung: "Click vào đây để xem những kỉ niệm của bạn và A" ... thì xin chúc mừng, nick facebook của đối tượng kia đã bị nhiễm mã độc.

Cách khắc phục ảnh hưởng của bot like trên trang cá nhân

Nếu các bạn đã và đang lỡ sử dụng ứng dụng này, thì tốt nhất là nên dừng lại ngay trước khi quá muộn.

Cùng với đó là kiểm tra lại các ứng dụng đã được cài đặt trên trình duyệt web của máy tính cá nhân. Nếu có tiện ích lạ thì hãy xóa ngay, cẩn thận hơn nữa hãy cài đặt lại cả trình duyệt web đó.

Trên đây là câu trả lời cho nghi vấn "bot like là gì?" đang được rất nhiều người đặt ra trên mạng xã hội. Với mạng xã hội Facebook, con người thật sự dễ dàng hơn khi biết được về cuộc sống của nhau.

Nhưng đừng vì một vài cái like ảo mà gây ảnh hưởng đến rất nhiều bạn bè và cả chính bản thân mình. Hãy sử dụng facebook để nó thực sự là một cuốn sách ghi lại những thời điểm đẹp nhất của cuộc đời bạn.

> Xem thêm:

Theo Ngọc Tú/ Infonet