Bố mất, mẹ bỏ rơi, bé gái bơ vơ bên bà nội ung thư, ông vừa mù vừa điếc

Mỹ Linh 23:06 13/12/2020

Thư tròn 1 tuổi thì mẹ bỏ đi. Giữa lúc gia đình đang hết sức khó khăn, bố em gặp tai nạn đột ngột qua đời. Thư chỉ còn biết dựa vào người ông bị mù, điếc và bà nội mắc ung thư tuyến giáp giai đoạn cuối.

Ngồi trước bàn thờ bố vừa qua đời được ít ngày, cháu Trịnh Hoài Thư (8 tuổi, quê Nghệ An) khóc rưng rức bảo bà nội: “Con thương cha quá bà ơi. Cha chưa kịp ăn gì đã tai nạn mất rồi, cha đau đớn lắm đúng không bà. Con không được gặp cha nữa rồi”. 

 Bố mất, mẹ bỏ rơi, bé gái bơ vơ bên bà nội ung thư, ông vừa mù vừa điếc

 Tuổi thơ của Trịnh Hoài Thư là những ngày đẫm nước mắt

Những người hàng xóm chứng kiến đều rơi nước mắt xót thương cho hoàn cảnh của cháu. Một đứa trẻ chưa học hết cấp 1 đã mất đi cả cha lẫn mẹ, tương lai cháu giờ đây trở nên mịt mù. Người thân còn lại là ông bà nội thì người bị mù, người lại mắc ung thư giai đoạn cuối. 

Bà Liên, bà nội Thư cho biết, thời điểm cháu được 1 tuổi, mẹ đẻ bỏ đi biệt vô âm tín, đứa trẻ chỉ biết tim hơi ấm nơi người bà, khóc ngằn ngặt vì nhớ mẹ. Sau này nhận thức được, mỗi khi ai hỏi về mẹ, cháu chỉ cúi mặt nói rằng: “Mẹ cháu chết rồi. Cháu không biết mặt mũi mẹ cháu như thế nào”. 

Thương con gái thiệt thòi, anh Trịnh Văn Quyết cật lực đi làm, những mong bù đắp cho con được phần nào đó. Để có tiền nuôi con, anh làm đủ mọi nghề vất vả. Tuy nhiên công việc không ổn định, thu nhập của anh chỉ đủ nuôi mấy miệng ăn trong nhà.

Năm 2013, ông nội Thư trong lúc đi phụ hồ bị xi măng, cát trên tường bắn vào mắt, nặng đến mức không thể chữa được. Từ đó đến nay, ông sống trong cảnh mù lòa, chưa kể tai cũng điếc, sinh hoạt gặp nhiều khó khăn.

Một mình bà nội của Thư ở nhà chăm sóc hai ông cháu. Năm 2017, thấy sức khỏe kém, bà đi khám thì phát hiện mình mắc ung thư tuyến giáp giai đoạn cuối.

Bố mất, mẹ bỏ rơi, bé gái bơ vơ bên bà nội ung thư, ông vừa mù vừa điếc

Mẹ bỏ đi khi cô bé chưa đầy 1 tuổi, giờ đây Thư lại mất cha vĩnh viễn

Là trụ cột duy nhất trong nhà, anh Quyết tìm đủ cách mưu sinh. Không ngờ, tai nạn xảy đến vào ngày 20/11/2020, anh đi bắt chuột đồng đem bán kiếm chút tiền mua gạo. Trên đường về, anh bị xe máy đâm phải dẫn đến gãy cổ, vỡ sọ não, xuất huyết não.

Dù nhanh chóng được đưa đi cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng, bệnh viện đành trả về. Nhìn bố nằm bất động trên giường, cháu Thư gào khóc tuyệt vọng.

Kể từ ngày bố qua đời, hàng ngày đi học về, Thư lại tới bên di ảnh thắp hương rồi khóc trước bàn thờ bố. Nỗi đau này dường như quá lớn đối với một đứa bé 8 tuổi còn quá non nớt.

Trong khi đó, bà nội cháu không những phải trải qua nỗi đau mất con, nỗi đau trên cơ thể do căn bệnh ung thư hành hạ mà còn vô cùng lo lắng về kinh tế gia đình. Anh Quyết vĩnh viễn ra đi để lại đứa con thơ, người mẹ già đang trong cơn bạo bệnh, người bố bị mù và điếc. 

Bố mất, mẹ bỏ rơi, bé gái bơ vơ bên bà nội ung thư, ông vừa mù vừa điếc

Hoàn cảnh đáng thương của em Trịnh Hoài Thư đang rất cần được cộng đồng giúp đỡ

Bà Liên chia sẻ: “Tôi bị bệnh ung thư giai đoạn cuối mấy năm nay. Tiền điều trị của tôi lên đến hơn 100 triệu đồng đều một mình con tôi lo cả. Giờ cháu mất rồi gia đình tôi không biết bấu víu vào ai. Có lẽ sắp tới tôi sẽ đi làm nhưng ngặt nỗi tôi đi rồi không biết ai trông ông nội cháu đang bị mù đây”.  

Tang thương, bệnh tật, nghèo đói bủa vây lấy gia đình khốn khổ. Những đắng cay từ số phận đâu đây vẫn đang trực chờ họ những quãng ngày kế tiếp. 

Theo Phạm Bắc/ Vietnamnet

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về: Bà Trần Thị Liên. Địa chỉ: xóm 6 Hồng Lĩnh, xã Đức Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An. Số điện thoại: 038 6701645

Ông Minh “cô đơn” dùng tiền được ủng hộ mua tặng xe máy cho sinh viên nghèo

Sống một mình trong căn chòi dựng bằng tấm bạt đơn sơ trong khu đô thị ĐHQG TP.HCM, ông Nguyễn Văn Minh (biệt danh Minh “cô đơn”) từng nổi tiếng là khắc tinh của cướp giật. Ông được nhiều sinh viên và cộng đồng mạng yêu mến bởi những nghĩa cử cao đẹp như vá xe miễn phí, hỗ trợ sinh viên chuyển trọ miễn phí,…

Thế nhưng, ngày 7/12 vừa qua, chiếc xe ba gác – phương tiện ông dùng để chở đồ, hỗ trợ sinh viên chuyển trọ miễn phí đã bị mất trộm. Sau khi sự việc được chia sẻ trên mạng xã hội, nhiều bạn sinh viên, mạnh thường quân đã đến động viên hỏi thăm quyên góp hơn 65 triệu đồng để tặng hiệp sĩ Minh “cô đơn”.
        
Nhận được tiền ủng hộ ông Minh đã mua chiếc xe ba gác mới để tiếp tục hành trình thiện nguyện của mình. Số tiền còn dư khi mua xe mới ông Minh đã dùng mua 3 chiếc xe máy tặng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, không có phương tiện đi lại đang học tập tại các trường trong khu đô thị ĐHQG TP.HCM.

Ông Minh chia sẻ: Với các bạn có hoàn cảnh rất khó khăn hay đi làm thêm không có xe cộ chạy, tôi thấy tội nên hôm nay vì có dư tiền chút đỉnh, tôi đã nói với mạnh thường quân sẽ tặng cho ba sinh viên để họ có xe đi học và đi làm thêm”.

Được biết, trước đó, ông Minh cũng đã trao tặng nhiều chiếc xe máy cũ cho sinh viên khó khăn, người khuyết tật hành nghề chạy xe ôm trích từ tiền quyên góp của các mạnh thường quân hỗ trợ ông khi ông bị kẻ xấu đốt chòi và xe máy./.

Theo VOV