Bỏ bé gái ở cổng đền: 'Con trót dại đẻ cháu...'

Hoàng Hằng 09:09 14/09/2020

Nội dung lá thư ghi do trót dại nên đã đẻ cháu khi còn đang học và không thể nuôi được.

Liên quan đến thông tin một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi ở cổng đền, ngày 13/9, trao đổi với báo Đất Việt, ông Nguyễn Văn Dũng (63 tuổi) là thủ nhang đền thờ Trần Quốc Tảng, ở thôn Trác Châu, xã An Thượng (TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương) xác nhận và cho biết hiện tại ông là người trực tiếp chăm sóc cháu bé.

"Nếu tìm được bố mẹ ruột của cháu thì tôi sẽ trao trả cháu bé lại cho gia đình, còn nếu không phải thì tôi sẽ nuôi cháu, không cho bất kỳ ai. Tôi đang có ý định nhận nuôi từ thiện một số cháu mồ côi, cơ nhỡ. Vì thế, tôi nuôi cháu bé không phải vì nội dung bức thư", ông Dũng cho biết.

Theo ông Dũng, việc nuôi cháu bé đối với ông không có gì vất vả do ông ngủ rất ít nên hàng đêm cứ 2 tiếng ông lại dậy cho cháu ăn sữa, ban ngày có các đoàn thể thay nhau đến chăm sóc cháu bé đỡ cho ông.

Bỏ bé gái ở cổng đền: Con trót dại đẻ cháu... Bé gái bị bỏ rơi

"Cháu rất ngoan, cứ đến giờ ăn chỉ ọ ẹ một vài tiếng sau đó được ăn sữa lại ngủ tiếp, giờ nếu ai đó cho tôi 5 cháu bé nữa tôi cũng nuôi được.

Từ ngày cháu bé bị bỏ rơi trước cổng đền thờ, nhiều người đến xin lắm nhưng tôi đều từ chối hết dù bất cứ với lý do gì. Đã vào đây rồi thì là con nhà Phật chứ không
thể cho ai được", ông Dũng cho biết thêm.

Trước đó, chiều ngày 12/9, ông Trần Duy Tâm - Trưởng thôn Trác Châu, xã An Thượng cho biết, khoảng hơn 6h sáng cùng ngày, ông Tâm nhận được tin báo của người dân về sự việc có 1 bé gái sơ sinh bị bỏ rơi.

Khi đến nơi, ông thấy một bé gái sơ sinh được đặt trong thùng sữa Fami trước cổng đền thờ Trần Quốc Tảng. Cạnh cháu bé có 1 túi quần áo, bỉm cùng 1 lá thư nhờ nuôi giúp, lá thư này có thể do người thân đứa trẻ để lại.

Nội dung lá thư ghi: "Kính gửi thầy Chùa. Con còn trẻ chưa nghĩ suy được đúng. Con đã trót dại con đẻ cháu khi con còn đang học, con không thể nuôi được, con nhờ thầy nuôi giúp con đứa cháu gái sinh ngày 11/9/2020 vào lúc 11h trưa. Thầy cố gắng nuôi cháu giúp con, thầy đừng cho ai. Con vô cùng cảm ơn thầy".

Ông Tâm cho biết, khi phát hiện cháu bé sơ sinh bị bỏ rơi, ông đã báo lên Công an xã và chính quyền địa phương, đồng thời cùng người dân đưa cháu đi khám tại Trung tâm Y tế huyện Nam Sách. Sức khỏe cháu bé hiện bình thường.

Theo Thùy Dung/Đất Việt