Black card là gì? Làm thế nào để sở hữu black card?

Mỹ Trinh 10:28 20/04/2019

Bạn thường nghe đến thẻ gold, thẻ bạch kim ... nhưng bạn đã bao giờ nghe tên thẻ đen ( black card ) chưa? Vậy black card là gì? nó có "quyền lực" gì đặc biệt?

Trong thời đại ngày nay, thẻ tín dụng ngân hàng là một điều không hề xa lạ với chúng ta. Với ưu điểm vô cùng tiện lợi và dễ sử dụng, mỗi người đều có một tài khoản ngân hàng cũng như một thẻ tín dụng của riêng mình. 

Black card là gì? Làm thế nào để sở hữu black card?

Tuy nhiên, cũng như phân cấp xã hội, thẻ ngân hàng cũng được phân chia ra nhiều loại khác nhau.

Giới bình dân thường sử dụng thẻ thường, dân buôn bán kinh doanh thì sử dụng thẻ vàng để hạn mức giao dịch được tăng cao hơn.

Giới nhà giàu thì sử dụng thẻ bạch kim để nhận được nhiều ưu đãi hơn nữa.

Nhưng có một loại thẻ dành riêng cho giới siêu giàu, thậm chí kể cả khi đã "tiền rừng bạc biển" cũng chưa chắc đã có cơ hội sở hữu, đó chính là thẻ đen - black card. Vậy, black card là gì?

Black card là gì?

Black Card hay thẻ đen hay “Express Centurion” là một loại thẻ tín dụng được các ngân hàng cung cấp cho những khách hàng thân thiết.

Tuy nhiên, ông khách này phải là một "phú gia địch quốc" - những người siêu siêu giàu, có số dư trong tài khoản ngân hàng lớn đến không tưởng.

Hơn nữa, những khoản chi tiêu của họ phải vô cùng vượt trội nhưng phải "giữ vững phong độ" chi tiêu đó trong nhiều năm liền.

Black card là gì? Làm thế nào để sở hữu black card?

Để dễ hiểu hơn, mình lấy ví dụ về điều kiện để "có thể" được ngân hàng American Express Centurion cấp thẻ đen như sau:

  • Lệ phí làm thẻ là 5000 đô la.
  • Thu nhập trung bình hàng năm cần trên 1,3 triệu đô la.
  • Chi tiêu tối thiểu 250 nghìn đô la trong một năm, duy trì liên tục trong nhiều năm.
  • Phí dịch vụ hàng năm là 2500 đô la.

Đây chỉ là điều kiện cần để có thể nhận được thẻ đen, còn điều kiện đủ thì có lẽ, bạn phải là một người siêu giàu, vượt qua điều kiện cần rất nhiều lần.

Những đặc quyền mà black card đem lại

Được sử dụng black card, bạn mới cảm thấy được quyền lực và sự tiện lợi của nó ảnh hưởng như thế nào đến mình. Bạn sở hữu thẻ đen tương đương với việc bạn có một đội ngũ hỗ trợ chuyên nghiệp đi kèm.

Họ có thể hỗ trợ bạn mọi việc: từ đi du lịch, mua sắm, đặt phòng khách sạn, phòng chờ sân bay, truy cập các tài khoản riêng biệt ...

Hơn nữa, thẻ đen cũng cung cấp cho bạn những gói bảo hiểm rất đặc trưng của loại thẻ này như bảo hiểm rút tiền, bảo hiểm giao dịch, bảo hiểm chuyến bay, bảo hiểm du lịch, bảo hiểm khi mất hành lý, đồ dùng, bảo hiểm cá nhân ... 

Black card là gì? Làm thế nào để sở hữu black card?

Thẻ đen cũng được dùng để thanh toán trực tiếp các mặt hàng thông thường cũng như hàng xa xỉ. Bạn có thể sở hữu một chiếc ô tô hay thậm chí trực thăng nếu bạn sở hữu loại thẻ đặc biệt này.

Còn có những tin đồn về quyền lực của loại thẻ này, đó là: "Có một người cha muốn giúp con gái lấy được cát ở biển chết, ông ta sở hữu một chiếc thẻ đen, và điều đó trở thành sự thật". Tuy không thể xác minh được tính đúng sai của câu chuyện, nhưng quyền lực của những người sở hữu thẻ đen là một việc không thể chối cãi.

Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi "black card là gì?", hi vọng với nội dung bài viết này, các bạn đã tìm được câu trả lời cho riêng mình. Nếu bạn có ý kiến đóng góp, hãy để lại một comment dưới phần bình luận nhé.

Ngọc Tú, theo Thế Giới Trẻ

Loading...