Bisexual là gì ? Bạn đã hiểu những gì về họ ?

Mỹ Trinh 18:58 07/03/2019

Bisexual, Gay, lessbian ... là những cụm từ được khá nhiều người trên cộng đồng mạng nói đến. Nhưng thật sự bạn đã hiểu rõ họ là ai?

Ngày nay, những cụm từ mới chỉ những người được gọi chung là "giới tính thứ 3" như Gay, lessbian, Bisexual ... đã không còn xa lạ với giới trẻ. Nhưng các bạn thật sự đã hiểu rõ được chính xác ý nghĩa của những cụm từ Bisexual là gì ? hay chưa. Và sâu hơn đó là bạn hiểu được gì về họ cũng như thế giới của họ? Thông qua bài viết này, Yeah1 News sẽ giúp các bạn làm rõ một số thuật ngữ cũng như hiểu biết hơn về cộng đồng LGBT.

LGBT là gì?

Được bắt đầu sử dụng từ những năm 90 của thế kỷ 20, LGBT là một cách viết tắt từ những chữ cái đầu của những cộng đồng đồng tính và chuyển giới, bao gồm: Cộng đồng đồng tính nữ (Lessbian) cộng đồng đồng tính Nam (Gay), cộng đồng song tính luyến ái (Bisexual) và cộng đồng người chuyển giới (Transgender).

Bisexual là gì ? Bạn đã hiểu những gì về họ ?
Cờ cầu vồng - cờ của cộng đồng LGBT

Do vậy, câu trả lời chính xác cho câu hỏi: "bisexual là gì?" đó chính là: bisexual là những người có giới tính sinh học là nam hoặc nữ, họ vẫn biết mình là nam hoặc là nữ ( thông qua cách ăn mặc, cử chỉ, cách hành xử ...) nhưng lại có xu hướng tình cảm với cả hai giới tính còn lại. Có nghĩa là họ vừa bị hấp dẫn bởi một người con trai, vừa bị hấp dẫn bởi một người con gái, trong một khoảng thời gian dài. Ở mỗi thời điểm khác nhau, những bisexual có thể thay đổi cảm xúc với những đối tượng giới tính khác nhau.

LGBT có phải là một dạng bệnh lý?

Hoàn toàn không phải. Đây chỉ là một xu hướng tình cảm, tình dục khi họ bị hấp dẫn bởi người cùng giới tính hoặc bị hấp dẫn bởi cả hai giới tính. Nó hoàn toàn không phải là một bệnh lý bởi nó không hề có nguyên nhân hay cơ chế hình thành bệnh hoặc có bất cứ thay đổi nào trong cấu trúc tế bào. Nó chỉ đơn giản một sự hấp dẫn về giới tính.

Bisexual - bạn biết gì về họ?

Bisexual là gì ? Bạn đã hiểu những gì về họ ?

"Những bisexual là yêu được cả hai giới, do vậy họ rất thiếu chung thủy","Họ không hiểu được chúng ta","Họ thế này, thế kia" ... Không, tất cả những thứ đó chỉ là những nhận định hết sức sai lầm và nhảm nhí. Đã là con người, dù là nam hay nữ, hay LGBT thì đều có người tốt, người xấu. Họ chỉ là những người có xu hướng tình cảm khác với những người "thẳng", và hãy tin tôi đi, họ còn có rất nhiều thứ rất tuyệt vời khiến chúng ta phải học tập đấy!

Họ - những bisexual là những người vô cùng chung thủy.

Hãy bỏ ngay ý nghĩ Bisexual thiếu chung thủy ra khỏi đầu đi, vì ai cũng vậy thôi, khi yêu, mọi thứ xung quanh đều mờ ảo, chỉ có nửa kia của mình rõ nét và đẹp nhất. Bạn vẫn sẽ là duy nhất trong mắt họ, nếu bạn là người yêu của họ.

Bisexual là gì ? Bạn đã hiểu những gì về họ ?
Sự chung thủy không liên quan đến giới tính

Nếu bạn yêu một Bisexual và lo lắng liệu họ có rời bỏ bạn để đến với một người khác? Đừng lo lắng nữa và hãy cứ yêu đi, vì người đó thực sự yêu bản chất con người bạn, tâm hồn bạn vì giới tính với họ đâu có quan trọng.

Những Bisexual rất biết thấu hiểu tâm lý

Các bisexual thường rất biết cách quan tâm và thấu hiểu tâm lý người đối diện ( có thể đây là một món quà của tạo hóa, cũng có thể là họ thực sự bắt tay vào nghiên cứu để "hạ gục" đối phương, từ đó trở thành một phần của họ). Do vậy, các bạn sẽ cảm thấy được sống bên cạnh một bisexual là một điều vô cùng tuyệt vời.

Hi vọng bài viết dưới đây đã đủ để trả lời cho bạn câu hỏi "bisexual là gì?" và cũng từ bài viết này, bạn sẽ có một cái nhìn khác hơn về một cộng đồng còn nhiều khúc mắc trên thế giới.

Theo Ngọc Tú/ Infonet 

Loading...