Bình Dương lại phát hiện thêm bé sơ sinh bị vứt bên bụi hoa ven đường

Mỹ Linh 21:04 02/07/2019

Nghe tiếng khóc của một đứa trẻ vang lên từ ven đường, một số người dân tập thể dục buổi sáng vội đi tìm thì phát hiện một bé trai mới sinh còn đỏ hỏn bị vứt bên bụi hoa.

Chiều ngày 2/7, lãnh đạo UBND phường Tân Định (TX. Bến Cát, Bình Dương) cho biết đang phát thông báo tìm kiếm gia đình bé trai mới sinh bị bỏ ven đường.

Trước đó, sáng cùng ngày một số người dân ở KP2 (phường Tân Định) nghe tiếng khóc của trẻ sơ sinh nên chia nhau đi tìm. Khi đến bụi hoa giấy ven đường Mỹ Phước - Tân Vạn thì phát hiện một bé trai mới sinh, được quấn trong một chiếc khăn cũ. Khi mở khăn ra thì thấy bé vẫn còn dính đầy máu, đã cắt dây rốn.

Bình Dương lại phát hiện thêm bé sơ sinh bị vứt bên bụi hoa ven đường

Bé trai bị bỏ rơi ngoài đường, đang chờ người thân đến nhận.

Vụ việc được báo với chính quyền sở tại. Sau khi tiếp nhận, cơ quan chức năng cử nhân viên y tế tới khám và chăm sóc cho bé.

Bé trai này cân nặng 3,5kg, qua kiểm tra trên cơ thể có nhiều vết xước nhỏ. Sau khi cho bú sữa, chăm sóc sức khỏe bé trai đã không còn quấy khóc, sức khỏe ổn định. Hiện tại đã có một người dân đã đến xin tạm nuôi bé trai này trước khi tìm được gia đình bé.

Theo lãnh đạo phường Tân Định, nếu sau một tháng gia đình của bé trai này không đến nhận, đơn vị sẽ làm thủ tục cho người dân nhận làm con nuôi.

Trước đó, trên địa bàn Bình Dương cũng phát hiện nhiều bé sơ sinh bị bỏ rơi bên đường, trong số này có bé đã tử vong khi người dân phát hiện. Được biết, Bình Dương hiện có hơn 1,2 triệu công nhân đến làm ăn sinh sống, một số bạn trẻ đã sống thử dẫn đến tình trạng có thai ngoài ý muốn, rồi bỏ con sau khi sinh ra.

Theo Tứ Quý/ Tổ quốc