Bị xử phạt 10 triệu đồng vì tung tin 5 máy bay phun thuốc diệt virus Corona

Hoàng Hằng 15:04 31/03/2020

Tung tin 5 máy bay trực thăng sẽ phun thuốc khử trùng vào không khí để diệt virus Corona, một phụ nữ tại Huế đã bị cơ quan chức năng xử phạt hành chính 10 triệu đồng.

Chiều 30/3, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với lực lượng Phòng An ninh Bảo vệ chính trị nội bộ Công an tỉnh đã làm việc với bà T.T.C. (SN 1980, quê Nam Định, trú tại phường Kim Long, TP Huế) là chủ tài khoản Zalo "Phong Lan Tím" để làm rõ việc tài khoản này đăng tải thông tin thất thiệt về dịch Covid-19 tại địa bàn tỉnh.

Bị xử phạt 10 triệu đồng vì tung tin 5 máy bay phun thuốc diệt virus Corona

Bà T.T.C. làm việc với cơ quan chức năng.

Cụ thể, trước đó vào khoảng 9h30 cùng ngày, trên mạng xã hội Zalo "Phong Lan Tím" có đăng tải thông tin: "Huế nè, tối nay từ 11:40 tối không ai nên ra đường. Cửa ra vào và cửa sổ nên được đóng lại khi 5 máy bay trực thăng phun chất khử trùng vào không khí để diệt trừ corona virus. Vui lòng xử lý thông tin này cho tất cả các địa chỉ liên lạc của bạn". Đây là nội dung không đúng sự thật, gây hoang mang dư luận, vi phạm quy định của pháp luật.

Qua xác minh, cơ quan điều tra xác định chủ tài khoản Zalo kể trên là của bà C. nên mời bà đến làm việc. Tại buổi làm việc với cơ quan chức năng, bà C. đã thừa nhận lỗi vi phạm của mình và hứa sẽ không tái phạm.

Bị xử phạt 10 triệu đồng vì tung tin 5 máy bay phun thuốc diệt virus Corona

Cơ quan Công an và Sở Thông tin và Truyền thông đã lập biên bản vi phạm hành chính và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính bằng hình thức phạt tiền, với tổng số tiền 10 triệu đồng theo điểm a, Khoản 3, điều 64, Nghị định 174 năm 2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện.

Được biết, từ khi phát hiện ca dịch Covid-19 đầu tiên trên địa bàn đến nay, cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế đã xử phạt đối với 6 trường hợp đưa tin thất thiệt.

Theo Lê Chung/Tổ quốc