Bị quy thành "tội đồ" vì đá hỏng penalty, Công Phượng buồn bã không thèm đeo huy chương bạc khi chụp hình cùng đồng đội

Phuong Thao 23:43 08/06/2019

Vì là người duy nhất sút hỏng penalty khiến đội tuyển Việt Nam lỡ mất chức vô địch King's Cup 2019, Công Phượng đã rất buồn bã, thất vọng, thậm chí anh không đeo huy chương bạc như những đồng đội khác của mình.

Có lẽ người hâm mộ bóng đá nước nhà vẫn chưa thôi thất vọng và có một chút nuối tiếc vì thất bại của đội tuyển Việt Nam trước đội tuyển Curacao trong trận chung kết King's Cup vừa qua. Mặc dù thi đấu tốt trong suốt 90 phút chính thức, nhưng vì một bàn thua trên chấm penalty mà mọi cố gắng đều đổ sông đổ bể. Các cầu thủ của chúng ta đành ngậm ngùi nhìn Curacao nâng cao chiếc vô địch mà không thể làm gì hơn.

Sau trận đấu này, cầu thủ được nhắc đến nhiều nhất chính là Công Phượng, người sút hỏng penalty, trực tiếp dẫn đến trận thua này của đội tuyển Việt Nam. Dù đã rất tập trung với cú đá của mình nhưng Công Phượng đưa bóng đi quá cao so với khung thành của thủ môn Curacao trong sự tiếc nuối của chính bản thân anh, đồng đội và hàng triệu cổ động viên Việt. Mặc dù các cầu thủ đá sau và thủ môn Đặng Văn Lâm đã cố gắng hết sức để sửa sai cho Công Phượng nhưng mọi việc không thành.

Bị quy thành tội đồ vì đá hỏng penalty, Công Phượng buồn bã không thèm đeo huy chương bạc khi chụp hình cùng đồng đội
Bị quy thành tội đồ vì đá hỏng penalty, Công Phượng buồn bã không thèm đeo huy chương bạc khi chụp hình cùng đồng đội
Công Phượng bỏ lỡ nhiều cơ hội ghi bàn trong trận đấu gặp Curacao.

Vì pha bỏ lỡ này, Công Phượng rất buồn và thất vọng. Trong những hình ảnh ghi lại trên sân, nam cầu thủ gốc Nghệ An này dường như không cười, buồn bã và tuyệt vọng. Anh không đeo huy chương bạc với tư cách là đội về nhì như đồng đội và ban huấn luyện.

Bị quy thành tội đồ vì đá hỏng penalty, Công Phượng buồn bã không thèm đeo huy chương bạc khi chụp hình cùng đồng đội
Công Phượng không đeo huân chương như những đồng đội khác. (Ảnh: Sport 5)

Có thể thấy chắc hẳn Công Phượng đang tự trách bản thân mình đã không làm tốt để vuột mất tấm huy chương vàng và làm khán giả thất vọng. Tuy nhiên đây cũng chỉ là một giải đấu giao hữu, Công Phượng đã thi đấu tốt trong 90 phút chính thức. Những sai lầm trên chấm penalty là điều không thể tránh khỏi, kể cả với những ngôi sao thế giới. Chính vì vậy hy vọng Công Phượng sẽ nhanh chóng lấy lại tinh thần, không bị suy sụp bởi những lời dèm pha, ném đá của dư luận vì vẫn còn rất nhiều cổ động viên tin vào tài năng và sự cống hiến của anh cho bóng đá Việt Nam.

P.T, Theo Thế Giới Trẻ

Loading...