Bị người đàn ông say rượu dùng hung khí đ.âm, thanh niên rút luôn con d.ao cắm ở bụng ra đ.âm lại hung thủ 11 nhát

Dung 14:17 25/10/2019

Sau khi điều trị tại bệnh viện với 2 vết thương nặng ở bụng, nạn nhân của vụ hành hung sẽ nhận án "ngộ sát" vì đã lỡ tay giết luôn hung thủ.

Mới đây, nhiều tờ báo Úc đưa tin Christian Hargrave-McKey, một thanh niên 30 tuổi, nạn nhân của một vụ hành hung chuẩn bị phải ra hầu tòa vì...lỡ tay giết chết hung thủ. 

Cụ thể vào ngày 22/12/2018, Christian rời khỏi khách sạn Nelson ở Bondi Junction, Sydney cùng với một cặp đôi. Cả ba cùng nhau đi tới một cửa hàng gà rán để ăn thì gặp Mark Thomas, một người đàn ông 60 tuổi trên đường với biểu hiện say xỉn. Sau khi chạm mặt, bỗng nhiên Thomas lên cơn say và lớn tiếng quấy rầy cặp đôi này giữa đường. Cả hai cãi nhau lớn tiếng rồi dẫn đến xô xát, Thomas đã vứt túi xuống đường rồi lao vào đánh nhau với Christian. Bạn của Christian sau đó đã tiến đến và đẩy mạnh Thomas về phía sau khiến người này càng phẫn nộ. 

Bị người đàn ông say rượu dùng hung khí đ.âm, thanh niên rút luôn con d.ao cắm ở bụng ra đ.âm lại hung thủ 11 nhát
Hiện trường con phố nơi ông Thomas bị sát hại.

Sau đó, ông Thomas lấy một con dao dài 20cn ra khỏi túi và nhào đến đâm Christian hai nhát ở bụng và ngực khiến anh chàng bị thương nặng. Con dao đã bị găm luôn trên người chàng trai 30 tuổi này và không ai ngờ rằng anh ta thực sự tự tay mình rút con dao đó ra, lao tới đâm liên tục vào bụng và ngực của người đàn ông 60 tuổi đang say xỉn kia. Một trong những vết thương đã đâm sâu 17cm, xuyen qua xương sườn làm đứt động mạch chủ, động mạng phổi và găm vào tim của Thomas. 

Nhận được tin báo từ người dân, lực lượng cảnh sát và y tế đã ngay lập tức có mặt để cứu chữa cho các nạn nhân và khống chế sự việc. Mặc dù đã cố gắng cứu chữa, thế nhưng Mark Thomas vẫn không thể qua khỏi do vết thương quá nặng. Cảnh sát cũng tìm được Hargrave-McKey đang nằm ở gần đó với 2 vết thương chí mạng. Anh chàng được đưa vào bệnh viện chữa trị trong tình trạng hấp hối, phải cắt bỏ túi mật.

Bị người đàn ông say rượu dùng hung khí đ.âm, thanh niên rút luôn con d.ao cắm ở bụng ra đ.âm lại hung thủ 11 nhát
Khách sạn mà Christian Hargrave-McKey ở khi vụ việc xảy ra.

Sau khi tỉnh dậy Hargrave-McKey đã nói chuyện với cảnh sát và thừa nhận tội trạng :"tôi không tin được điều này đã xảy ra. Tôi chỉ nhớ ông ta cầm con dao và hét lên thách thức, sau đó ông ta đâm tôi. Tôi vô cùng thất vọng về bản thân mình. Tôi chỉ cố gắng sống sót nhưng lại lỡ tay giết người. Tôi thật sự xin lỗi người đàn ông đáng thương ấy."

Christian đã bị khép tội ngộ sát tại tòa án địa phương vào thứ ba vừa rồi. Anh không bị truy tố tội giết người vì đã hành động trong lúc tính mạng bản thân đang bị đe dọa. Christian sẽ xuất hiện lần nữa tại tòa vào ngày 8/11 để nhận bản án cuối cùng của mình sau thời gian dài dưỡng bệnh.

Phương Dung, theo Thế Giới Trẻ