'Bị nghiệp quật', đây là cách các quán cafe Hà Nội 'ra tay' xử lý 'người nổi tiếng 200k'

Anh Quân 20:21 21/04/2019

Bị phạt 200k với Đỗ Mạnh Hùng - kẻ cưỡng hôn nữ sinh trong thang máy có lẽ không thấm thía bằng việc bị hàng loạt cư dân 'tẩy chay' bằng cách này.

Vụ việc nữ sinh 20 tuổi bị gã trung niên tên Đỗ Mạnh Hùng cưỡng hôn trong thang máy bất ngờ hot trở lại, dù đã được xử lý vào tháng 3/2019.. Trước đó, khi đi thang máy cùng nữ sinh V., người đàn ông này có hành động quấy rối một cách... thô bỉ. Hành vi của Hùng được camera chung cư ghi nhận, sau đó đăng tải rộng rãi trên mạng xã hội và báo chí.

Mặc dù tạo ra một cơn sóng phẫn nộ mạnh mẽ song Đỗ Mạnh Hùng sau đó chỉ bị phạt hành chính 200.000 đồng cùng yêu cầu cam kết không tái phạm. Hình phạt được cho là 'nhẹ tay' đã khiến cho những người quan tâm vụ việc bức xúc, hàng loạt bức ảnh chế, các chiến dịch kêu gọi tẩy chay ngay lập tức xuất hiện sau đó. Làn sóng chỉ trích càng bùng phát dữ dội hơn khi nhiều người phát hiện thái độ xin lỗi không mấy chân thành mà Hùng dành cho cô gái bị mình cưỡng hôn.

Bị nghiệp quật, đây là cách các quán cafe Hà Nội ra tay xử lý người nổi tiếng 200k

Đỗ Mạnh Hùng bị cư dân cùng tòa nhà chụp ảnh lén và đây là thái độ đáp trả của người này, càng bị dân mạng ném đá

Bị nghiệp quật, đây là cách các quán cafe Hà Nội ra tay xử lý người nổi tiếng 200k

Văn bản của chung cư khuyến cáo mọi người cẩn thận với sự xuất hiện của đối tượng Đỗ Mạnh Hùng.

Cách đây không lâu, khi đi thang máy, người đàn ông này phát hiện mình bị chụp ảnh lén, đáp trả của ông ta không nhận được sự thông cảm mà ngược lại đã nhận được gạch đá từ dân mạng. Từ đó cho thấy, dư luận xã hội đang nuôi giữ một sự bức xúc chưa thể giải tỏa với vụ việc mà Đỗ Mạnh Hùng đã gây ra, thậm chí trên mạng còn trêu đùa 'hôn đi, có 200.000đ một cái, dại gì không hôn'.

Bị bêu rếu chưa là hình phạt cuối cùng mà kẻ cưỡng hôn nữ sinh phải nhận. Mới đây, trên mạng tiếp tục truyền nhau hình ảnh thông báo 'ngưng phục vụ' của một quán café tại Hà Nội với Đỗ Mạnh Hùng. Bảng thông báo in hình ảnh của người này kèm thông báo được viết hoa: 'Chúng tôi từ chối phục vụ người đàn ông này vì có hành vi quấy rối phụ nữ'.

Bị nghiệp quật, đây là cách các quán cafe Hà Nội ra tay xử lý người nổi tiếng 200k

Quán cafe 'từ chối phục vụ' gã đàn ông cưỡng hôn nữ sinh nhận like nhiệt tình từ dân mạng

Nhận hàng ngàn like cùng những lời bình luận hưởng ứng, quán café tại Hà Nội được cho là sẽ 'truyền cảm hứng' cho những quán ăn, cửa hàng dịch vụ khác… để cùng nhau tạo nên làn sóng tẩy chay những kẻ có hành vi thiếu tôn trọng với phụ nữ. Con số 200.000 đồng tất nhiên chỉ mang tính hình thức nhưng xã hội, sẽ cho những gã đàn ông 'biến thái' hiểu thế nào là 'bị nghiệp quật'.

Ngoài ra, một số thông tin còn cho biết, Đỗ Mạnh Hùng đã nhiều lần chuyển chỗ ở, hầu hết là những chung cư có tiếng và đông dân ở Hà Nội. Tuy nhiên, khi phát hiện ra Hùng chính là 'người nổi tiếng 200k', chủ căn hộ đã 'đuổi thẳng cổ' không thèm chứa chấp. Đỗ Mạnh Hùng sau đó đã dọn đến một chung cư khá sang chảnh nhưng cũng không mấy khả quan khi liên tục rơi vào những ánh nhìn miệt thị, xa lánh của người dân xung quanh.

Theo Trọng Hiếu/ Báo Đất Việt