Bi kịch từ những đứa con "nghiện nhưng ngoan" sau vụ án mạng tại Điện Biên

Phuong Thao 16:26 21/02/2019

Cụm từ "nghiện nhưng ngoan" dùng để mô tả về những nghi phạm trong vụ án mạng nghiêm trọng tại Điện Biên dịp Tết vừa qua khiến nhiều người không khỏi bật cười. Nhưng ẩn đằng sau đó là cả một bi kịch đầy nước mắt của những gia đình có con trót lâm vào con đường tội lỗi.

5 nghi phạm khai nhận thay nhau hãm hiếp nữ sinh mới 21 tuổi Cao Mỹ Duyên sau đó sát hại bịt đầu mối tại Điện Biên khiến nhiều người phải rùng mình mỗi khi đọc được những thông tin này. Hành động mất nhân tính của các hung thủ khiến dư luận phẫn nộ, không có một mức hình phạt nào có thể khiến gia đình nạn nhân nguôi ngoai khi biết con mình ra đi theo cách đau đớn như vậy.

5 nghi phạm trong vụ việc nữ sinh đi giao gà bị giết tại Điện Biên dịp Tết Kỷ Hợi 2019 vừa qua được cơ quan chức năng xác nhận bao gồm: Vương Văn Hùng (SN 1984, trú tại khối Tân Thủy, thị trấn Tuần Giáo, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên), Bùi Văn Công (SN 1975), Phạm Văn Nhiệm (SN 1976), Lường Văn Lả (SN 1993 cùng trú tại xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên).

Bi kịch từ những đứa con nghiện nhưng ngoan sau vụ án mạng tại Điện Biên
5 đối tượng có liên quan đến vụ án nữ sinh giao gà bị giết tại Điện Biên.

Người lớn tuổi nhất là 44 tuổi người nhỏ nhất là 26 tuổi cùng sát hại một cô gái 21 tuổi. Quá man rợ cho hành động của một con người. Thế nhưng khi báo chí tìm về gia đình của những nghi phạm này, người nhà đều cho biết con của mình "nghiện nhưng ngoan" và vô cùng bất ngờ khi biết hành vi mất nhân tính của họ.

Đối tượng Bùi Văn Công, được xác định là chủ mưu của vụ án là đối tượng nằm trong diện theo dõi quản lý nghiện ở địa phương, hàng tháng chính quyền địa phương đều vận động đi uống Methadone cai nghiện.

Bi kịch từ những đứa con nghiện nhưng ngoan sau vụ án mạng tại Điện Biên
Đối tượng Bùi Văn Công.

Mặc dù là đối tượng nghiện nhưng Công lại không gây rối an ninh trật tự trên địa bàn và có công việc chạy xe tải hàng ngày để kiếm sống, kinh tế gia đình ở mức bình thường.

Khi nhận được thông tin Công và một số đối tượng khác có liên quan đến cái chết của nữ sinh Cao Thị Mỹ Duyên, chính quyền địa phương cùng với người dân hết sức bất ngờ. Vị lãnh đạo Công an xã Thanh Nưa nhận xét Bùi Văn Công mặc dù là đối tượng nghiện nhưng lại "ngoan", không gây rối trật tự, mất an ninh trên địa bàn. 

Một nghi phạm nữa cũng được xác nhận là "nghiện nhưng ngoan" là Phạm Văn Nhiệm, gia đình cho biết Nhiệm lâu nay đều tu chí làm ăn với vợ, cả hai làm lụng xây dựng được một căn nhà 3 tầng khang trang. Dù biết con nghiện nhưng vì thấy Nhiệm chưa bao giờ đi trộm cắp của ai nên cả nhà chỉ vận động đi cai nghiện chứ không lo vấn đề gì.

Bi kịch từ những đứa con nghiện nhưng ngoan sau vụ án mạng tại Điện Biên
Đối tượng Phạm Văn Nhiệm.

“Thằng Nhiệm là đứa rất ngoan và chịu khó làm ăn, nó có dính đến ma tuý nhưng không trộm cắp, gây gổ với ai bao giờ. Tôi đã bắt nó đi uống thuốc cai nghiện, theo dõi nó uống đều tôi yên tâm lắm. Ngờ đâu dịp cuối năm nó lại lén hút lại để rồi gây ra cơ sự này" - ông V. (bố Nhiệm) nghẹn lòng.

Chưa hết, nghi phạm Lường Văn Lả cũng là "con ngoan" của gia đình. Bố nghi phạm Lường Văn Lả cho biết vì biết con nghiện nên gia đình theo sát con 24/24, mặc dù nghiện nhưng Lả vẫn rất ngoan ngoãn, không cãi lại cha mẹ nửa lời. Dù theo dõi rất sát con trai, nhưng trong lúc gia đình lơ là vì bận chuẩn bị cơm Tết, Lả vờ cầm xẻng ra đồng để ra khỏi nhà rồi gây án.

Bi kịch từ những đứa con nghiện nhưng ngoan sau vụ án mạng tại Điện Biên
Đối tượng Lường Văn Lả.

Lả là con út trong gia đình 3 anh em trai. Ông D. đã từng rất tự hào vì những đứa con của mình cao lớn, khỏe mạnh, là hy vọng thoát nghèo của cả gia đình. Thế nhưng, hy vọng bao nhiêu thì thất vọng bấy nhiêu, Lả chưa học hết lớp 10 thì không học nữa. Sau đó chơi bời rồi lâm vào con đường nghiện ngậm và giờ là gây ra án mạng nghiêm trọng như hiện tại.

"Con dại thì cái mang", bố mẹ nào chả đau lòng khi thấy đứa con do mình dứt ruột sinh ra sống không có đạo đức, không có tính người. Nghe con là hung thủ giết người gây rúng động dư luận, bố mẹ của những nghi phạm này đều không tin vì họ luôn cho rằng con của họ rất ngoan, nhưng có lẽ trong cái ngoan mà bậc làm cha làm mẹ vẫn luôn "ảo tưởng" đó là phần con át cả phần người của những kẻ mất nhân tính. 

Phương Thảo tổng hợp/Theo Infonet

Loading...