Người đàn ông U60 quấn pháo ôm can xăng đòi tự thiêu vì cấm tổ chức sinh nhật

Dung 16:05 13/02/2020

Người đàn ông này đã quấn pháo quanh eo, đổ xăng lên người trong văn phòng ủy ban thôn đòi tự thiêu vì trưởng thôn không cho phép ông tổ chức đãi tiệc sinh nhật.

Được tổ chức một bữa tiếc sinh nhật hẳn là sẽ rất vui, thế nhưng giữa nhũng nguy cơ bùng phát của đại dịch coronavirus, điều này gần như đang là cấm kỵ ở Trung Quốc. Mới đây, một người đàn ông Trùng Khánh vì không được tổ chức sinh nhật nên đã dọa sẽ tự thiêu.

Người này là ông Vương (59 tuổi), vì muốn kỷ niệm tuổi U60 cuối cùng của mình, ông đã lên ý tưởng cho một buổi tiệc sinh nhật 10 bàn, mời rất nhiều bạn bè, người thân đến tham dự. Tuy nhiên dự định này đã bị các quan chức địa phương bác bỏ, ra lệnh cấm vì các buổi tụ tập có thể làm lây lan virus corona. 

Người đàn ông U60 quấn pháo ôm can xăng đòi tự thiêu vì cấm tổ chức sinh nhật
Những tang vật thu giữ được từ ông Vương.

Ông Vương vô cùng bất mãn với quyết định đó và không muốn chấp hành. Vào ngày 26/1, ông Vương đi mua một ít pháo và xăng đi đến văn phòng ủy ban thôn ở địa phương để nói chuyện. Tại đây, một cuộc tranh cãi giữa ông và các quan chức, trưởng thôn đã diễn ra. Ngay sau đó, ông Vương quấn pháo quanh người, tưới xăng và cầm bật lửa đe dọa sẽ tự thiêu trừ khi các cán bộ cho phép ông tổ chức sinh nhật.

Người đàn ông U60 quấn pháo ôm can xăng đòi tự thiêu vì cấm tổ chức sinh nhật
Số lượng xăng ông Vương mang theo đổ đầy một chiếc bình 5 lít.

Đương nhiên điều này đã không xảy ra, ông Vương bị bắt khi đang nỗ lực chống đối lực lượng phòng vệ và bị truy tố vì tội gây rối. Có vẻ như một "kỳ nghỉ" sau song sắt sẽ trở thành "bữa tiệc sinh nhật" không bao giờ quên đối với người đàn ông này.

Phương Dung, theo Thế Giới Trẻ