Bệnh viện Chợ Rẫy lên tiếng về thông tin bà Phương Hằng hỗ trợ 1.500l oxy: 'Hiện vẫn chưa cần dùng đến'

Phuong Thao 07:19 29/07/2021

Sau thông tin doanh nhân Phương Hằng hỗ trợ 1.500l oxy chống dịch được chia sẻ, phía Bệnh viện Chợ Rẫy đã có thông tin chính thức.

Trên trang fanpage chính thức, Bệnh viện Chợ Rẫy vừa có thông báo liên quan đến thông tin doanh nhân Nguyễn Phương Hằng - CEO Công ty Cổ phần Đại Nam hỗ trợ 1.500l oxy cho công tác phòng chống dịch Covid-19.

Phía bệnh viện cho biết đại diện của Công ty Đại Nam đã liên hệ qua điện thoại với Ban lãnh đạo của Bệnh viện Chợ Rẫy bày tỏ mong muốn chung tay trong việc điều trị bệnh nhân Covid nặng. Công ty Đại Nam sẽ cung cấp Oxy cho Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Hồi sức Covid-19 để điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở 2 bệnh viện này.

Bệnh viện Chợ Rẫy lên tiếng về thông tin bà Phương Hằng hỗ trợ 1.500l oxy: Hiện vẫn chưa cần dùng đến
Thông báo của Bệnh viện Chợ Rẫy về việc hỗ trợ oxy từ phía Công ty Cổ phần Đại Nam 

Tuy nhiên theo thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy hiện lượng oxy của bệnh viện vẫn đang đáp ứng được nhu cầu, nên chưa sử dụng đến nguồn oxy hỗ trợ từ Công ty Đại Nam. Trong thời gian tới nếu tình hình dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp và số bệnh nhân nặng tăng cao, lượng oxy không còn đáp ứng đủ sẽ tiến hành sử dụng lượng oxy mà Công ty Đại Nam hỗ trợ.

"Trước đó, do đánh giá tình hình dịch bệnh sẽ có nhiều diễn biến phức tạp, Ban Lãnh đạo Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Hồi sức COVID -19 (Do UBND TPHCM chỉ định) đã chuẩn bị nhiều phương án để đảm bảo cung cấp đầy đủ lượng oxy trong quá trình điều trị cho bệnh nhân. Và hiện nay, lượng oxy sử dụng vẫn đang đáp ứng được nhu cầu. Vì vậy, Ban Lãnh đạo Bệnh viện xin trân trọng đón nhận và đã gửi lời cảm ơn đến Ban Lãnh đạo Công ty Cổ phần Đại Nam nói chung và CEO Nguyễn Phương Hằng nói riêng bởi hành động cao quý này.

Trong thời gian tới, nếu tình hình dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp và lượng bệnh nhân nặng có thể tăng cao hơn nữa, trữ lượng oxy dự trữ trước đó có thể sẽ không đáp ứng đủ, Ban Lãnh đạo bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Hồi sức COVID -19 sẽ tiến hành sử dụng lượng oxy mà Công ty Đại Nam sẽ hỗ trợ" - Thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy.

Bệnh viện Chợ Rẫy lên tiếng về thông tin bà Phương Hằng hỗ trợ 1.500l oxy: Hiện vẫn chưa cần dùng đến
Doanh nhân Phương Hằng cùng Công ty Cổ phần Đại Nam sẽ hỗ trợ oxy cho các bệnh viện trong quá trình điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19

Bệnh viện Chợ Rẫy cũng cho biết thêm từ năm 2015 đến nay, Công ty Đại Nam và CEO Nguyễn Phương Hằng đã cùng đồng hành để giúp đỡ nhiều bệnh nhân nghèo. Phía bệnh viện gửi lời cảm ơn và ghi nhận tấm lòng của bà Phương Hằng cũng như phía công ty.

Trước đó trong một livestream vào ngày 26/7, bà Phương Hằng cùng chồng là ông Dũng "lò vôi" chia sẻ sẽ cung cấp 1.500l oxy mỗi ngày cho Bệnh viện Chợ Rẫy, hỗ trợ chữa trị bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Bệnh viện Chợ Rẫy lên tiếng về thông tin bà Phương Hằng hỗ trợ 1.500l oxy: Hiện vẫn chưa cần dùng đến
Bà Phương Hằng và các quỹ thiện nguyện của mình nhiều năm đồng hành với Bệnh viện Chợ Rẫy hỗ trợ bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn

Nguyên văn thông báo từ Bệnh viện Chợ Rẫy:

BỆNH VIỆN CHỢ RẪY TRÂN TRỌNG CẢM ƠN VÀ GHI NHẬN TẤM LÒNG CỦA DOANH NHÂN NGUYỄN PHƯƠNG HẰNG – CEO CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẠI NAM!

Trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid, nhu cầu sử dụng oxy tại các bệnh viện điều trị bệnh nhân Covid -19 ngày càng gia tăng theo số lượng bệnh nhân nặng. Là những đơn vị trực tiếp điều trị cho bệnh nhân COVID -19 nặng, số lượng oxy sử dụng tại Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Hồi sức COVID -19 luôn ở mức cao.

Vừa qua, do tuân thủ chỉ thị 16 của TPHCM, đại diện Công ty Cổ phần Đại Nam đã liên hệ qua điện thoại với Ban Lãnh đạo Bệnh viện Chợ Rẫy, bày tỏ mong muốn chung tay cùng Bệnh viện Chợ Rẫy trong công tác điều trị cho bệnh nhân Covid nặng. Theo đó, Công ty Đại Nam sẽ cung cấp oxy cho Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Hồi sức Covid -19 để điều trị bệnh nhân COVID -19 tại 2 bệnh viện này.

Tuy nhiên, trước đó, do đánh giá tình hình dịch bệnh sẽ có nhiều diễn biến phức tạp, Ban Lãnh đạo Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Hồi sức COVID -19 (Do UBND TPHCM chỉ định) đã chuẩn bị nhiều phương án để đảm bảo cung cấp đầy đủ lượng oxy trong quá trình điều trị cho bệnh nhân. Và hiện nay, lượng oxy sử dụng vẫn đang đáp ứng được nhu cầu. Vì vậy, Ban Lãnh đạo Bệnh viện xin trân trọng đón nhận và đã gửi lời cảm ơn đến Ban Lãnh đạo Công ty Cổ phần Đại Nam nói chung và CEO Nguyễn Phương Hằng nói riêng bởi hành động cao quý này. Trong thời gian tới, nếu tình hình dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp và lượng bệnh nhân nặng có thể tăng cao hơn nữa, trữ lượng oxy dự trữ trước đó có thể sẽ không đáp ứng đủ, Ban Lãnh đạo bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Hồi sức COVID -19 sẽ tiến hành sử dụng lượng oxy mà Công ty Đại Nam sẽ hỗ trợ.

Từ năm 2015 đến nay, Bệnh viện Chợ Rẫy đã nhận được sự chung tay giúp đỡ bệnh nhân nghèo của Công ty Cổ phần Đại Nam nói chung và CEO Nguyễn Phương Hằng nói riêng. Theo đó, từ ngày 21/09/2015 – ngày 6/6/2016, Công ty Cổ phần Đại Nam đã hỗ trợ phẫu thuật tim miễn phí cho 68 bé. Sau khi thành lập Quỹ từ thiện Hằng Hữu đến tháng 1/2021, Công ty tiếp tục hỗ trợ phẫu thuật tim miễn phí cho 264 bé. Bên cạnh đó, Công ty cũng chung tay hỗ trợ cho 32 Bệnh nhân nghèo của khoa Cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy nằm trong chương trình Quỹ giờ vàng.

Một lần nữa, Bệnh viện Chợ Rẫy trân trọng cảm ơn sự đồng hành của Công ty Cổ phần Đại Nam và tấm lòng của CEO Nguyễn Phương Hằng cho các hoạt động thiện nguyện tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Nguồn: Bệnh viện Chợ Rẫy

Ảnh: Tổng hợp