Bệnh nhân người Mỹ nhiễm Covid-19 khỏi bệnh tại Đà Nẵng: Tôi cảm ơn các bác sĩ Việt Nam đã cứu mạng

Hoàng Hằng 08:49 04/04/2020

"Tôi cảm ơn Việt Nam đã cứu lấy tôi, bảo vệ gia đình tôi cũng như người dân ở đây. Các y bác sĩ ở đây đã làm rất tốt. Họ đã cứu mạng tôi", bệnh nhân M.Y. vui vẻ chia sẻ.

Ngày 3/4, Bệnh viện Đà Nẵng đã làm thủ tục xuất viện cho bệnh nhân M.Y (SN 1979, quốc tịch Mỹ, có vợ là người Việt Nam), là người thứ 68 nhiễm Covid-19 ở Việt Nam.

Bệnh nhân được xuất viện sau hơn nửa tháng điều trị. Kết quả 3 lần xét nghiệm mới nhất cho thấy bệnh nhân M.Y âm tính với virus SARS-CoV-2.

Nhận giấy chứng nhận xuất viện từ các bác sĩ bệnh viện Đà Nẵng, ông M.Y đã không giấu được sự vui mừng đồng thời liên tục gửi lời cảm ơn đến Việt Nam.

"Thật quan trọng khi mà chúng ta được cách ly đúng cách.Tôi muốn nói rằng, tôi cảm ơn rất nhiều. Tôi rất ấn tượng với Việt Nam và hệ thống y tế ở đây. Tôi là người Mỹ và đất nước tôi đang trải qua giai đoạn thật sự tồi tệ.

Việt Nam đã làm rất tốt trong việc cách ly mọi người để chắc chắn rằng virus không lây lan trong xã hội. Tôi cảm ơn Việt Nam đã cứu lấy tôi và bảo vệ gia đình tôi cũng như người dân ở đây. Các y bác sĩ ở đây đã làm rất tốt. Họ đã cứu mạng tôi, tôi rất tự hào về Việt Nam", bệnh nhân M.Y vui vẻ chia sẻ.

Bệnh nhân người Mỹ nhiễm Covid-19 khỏi bệnh tại Đà Nẵng: Tôi cảm ơn các bác sĩ Việt Nam đã cứu mạng

Bệnh nhân người Mỹ vui vẻ khi ra viện

Ngoài những lời cảm ơn, bệnh nhân người Mỹ còn liên tục selfie với các bác sĩ để ghi lại kỷ niệm của mình với các ân nhân.

Bác sĩ Phạm Ngọc Hàm, Trưởng khoa y học nhiệt đới – Bệnh viện Đà Nẵng, cho hay ông M.Y sẽ tiếp tục được cách ly tại nhà riêng trong 14 ngày tới nhầm đảm bảo an toàn.

"Bệnh nhân này có nhiều thuận lợi khi chữa trị như mới 41 tuổi, sức khỏe tốt, không có bệnh nền. Trong quá trình điều trị 18 ngày, bệnh nhân rất vui vẻ và hợp tác tốt", bác sĩ Hàm nói.

Bệnh viện Đà Nẵng cho hay đây là bệnh nhân thứ 4 nhiễm virus SARS – CoV – 2 điều trị tại bệnh viện Đà Nẵng hết bệnh và được xuất viện. Hiện bệnh viện Đà Nẵng đang tiếp tục điều trị cho 2 bệnh nhân nữ người Việt Nam gồm bệnh nhân thứ 122 (24 tuổi, nhân viên quán rượu tại Bangkok, Thái Lan) và thứ 135 (27 tuổi, làm việc tại nhà hàng ăn ở thành phố Lund, Thụy Điển).

Bệnh nhân người Mỹ nhiễm Covid-19 khỏi bệnh tại Đà Nẵng: Tôi cảm ơn các bác sĩ Việt Nam đã cứu mạng

Ông cũng liên tục gửi lời cảm ơn đến các bác sĩ bệnh viện Đà Nẵng

"Bệnh nhân 122 đã có 3 lần xét nghiệm gần nhất đã cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2 nhưng mà bệnh nhân mới điều trị 12 ngày. Dự kiến thứ 2 tuần tới bệnh nhân sẽ ra viện.

Bệnh nhân còn lại, sau 1 tuần điều trị kết quả xét nghiệm vẫn còn dương tính với SARS-CoV-2, bệnh nhân không có bệnh nền và cũng rất hợp tác điều trị", bác sĩ Hàm thông tin.

Trước đó bệnh nhân người Mỹ nhập cảnh vào Việt Nam vào ngày 14/3 sau khi đi qua 1 loạt các nước châu Âu, châu Á. Bệnh nhân được cách ly ngay khi vừa xuống sân bay tại bệnh viện 199.

Mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân sau đó cho kết quả dương tính với Covid-19 nên được chuyển đến bệnh viện Đà Nẵng điều trị.

Theo Đình Thức/Trí thức trẻ