Bệnh nhân người Mỹ nghi nhiễm Covid-19 bỏ đi khỏi bệnh viện Công an 199

Hoàng Hằng 10:56 30/03/2020

Nữ bệnh nhân người Mỹ có các triệu chứng ho, sốt nghi nhiễm Covid-19 được đưa đến bệnh viện 199 Bộ Công an nhưng đã bỏ đi hiện đang được tìm kiếm.

Ngày 30/3, ông Trương Xuân Hùng, Trưởng phòng kế hoạch tổng hợp – Bệnh viện 199 Bộ Công an (trụ sở quận Sơn Trà, Đà Nẵng), xác nhận 1 bệnh nhân quốc tịch Mỹ có biểu hiện ho, sốt nghi nhiễm Covid-19 đã bỏ đi khỏi bệnh viện.

Theo đó, bệnh nhân được trung tâm y tế quận Sơn Trà đưa đến bệnh viện 199 Bộ Công an. Tại đây, bệnh viện 199 Bộ Công an làm thủ tục chuẩn bị khám, nhập vện cách ly thì người này bỏ đi. Bệnh viện đã báo cáo với Ban chỉ đạo phòng chống dịch TP Đà Nẵng, Công an quận Sơn Trà để tìm kiếm người phụ nữ trên.

Theo thông tin ban đầu, bệnh nhân trên có tên Danielle Smith, 29 tuổi, quốc tịch Mỹ. Người này nhập cảnh Việt Nam ngày 13/2/2020 và trước đó đã từng đi Trung Quốc và Đài Loan (Trung Quốc).

Bệnh nhân người Mỹ nghi nhiễm Covid-19 bỏ đi khỏi bệnh viện Công an 199

Người nước ngoài ở Đà Nẵng được kiểm tra sức khoẻ khi đến Ga Đà Nẵng

Ông Phạm Hồng Nam, Giám đốc Trung tâm y tế quận Sơn Trà, cho biết trước đó người phụ nữ này được đưa vào cấp cứu tại trung tâm vào sáng 30/3.

"Sau khi thăm khám chúng tôi thấy người này có biểu hiện ho, sốt nên làm thủ tục chuyển đến Bệnh viện 199 theo quy định bằng xe cấp cứu", bác sĩ Nam nói.

Ông Nguyễn Tiên Hồng, Phó giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng, xác nhận sự việc. Theo ông Hồng, bệnh nhân trốn khi đang ở BN 199 Bộ Công an.

"Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 đang phối hợp với các ngành chức năng đang thực hiện tìm kiếm du khách này", bác sĩ Hồng nói.

Tính đến ngày 30/3, Đà Nẵng đã ghi nhận 6 ca dương tính với Covid-19. Trong đó, 3 bệnh nhân đã điều trị hoàn toàn bình phục và được xuất viện.

Theo Đình Thức/Trí thức trẻ