Bến Tre ghi nhận ca nhiễm Covid-19 đầu tiên: Cô gái 17 tuổi trở về từ Malaysia

Hoàng Hằng 12:10 23/03/2020

Sáng 23/3, BS Ngô Văn Tán, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bến Tre cho biết, trên địa bàn tỉnh vừa phát hiện một trường hợp mắc COVID-19. Bệnh nhân là nữ, 17 tuổi (ngụ xã Thừa Đức, huyện Bình Đại, Bến Tre).

Qua điều tra dịch tễ người nhập cảnh, bệnh nhân từ Malaysia về sân bay Tân Sơn Nhất lúc trưa 17/3, trên chuyến bay số hiệu BI381 số ghế 27K và được kiểm dịch tại cửa khẩu.

Sau đó, bệnh nhân từ TP Hồ Chí Minh về huyện Bình Đại (tỉnh Bến Tre) trên xe khách Công Tạo khởi hành lúc 15h30’ ngày 17/3.

Đi cùng nữ bệnh nhân này có người bạn nam tên T. (ngụ xã Thạnh Phước, huyện Bình Đại) và về đến địa phương tối cùng ngày.

Vì thời điểm này chưa có quyết định cách ly tập trung nên bệnh nhân được hướng dẫn cách ly tại nhà, được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bến Tre lấy mẫu xét nghiệm ngày 21/3 và có kết quả dương tính với COVID-19 vào tối 22/3.

Bến Tre ghi nhận ca nhiễm Covid-19 đầu tiên: Cô gái 17 tuổi trở về từ Malaysia

Ông Tán cho biết thêm, ngay sau khi có kết quả nữ bệnh nhân dương tính với Covid-19, Sở Y tế Bến Tre đã họp khẩn, tiếp tục tiến hành xác minh và khoanh vùng các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân.

"Vì bệnh nhân được hướng dẫn cách ly tại nhà nên bệnh nhân cho biết không đi đâu, ngành y tế tiếp tục rà soát để tiến hành cách ly" - ông Tán cho biết.

Hiện tại bệnh nhân đang được điều trị, theo dõi tại Trung tâm Y tế huyện Bình Đại, sức khỏe ổn định.

Theo PV/Nhịp sống Việt