Bé trai nhập viện cấp cứu trong cơn nguy kịch vì bị bạn cùng lớp đâm bút chì vào mông

Dung 14:02 30/08/2019

Trong lúc đứng lên chào giáo viên đầu giờ, một bạn cùng lớp đã dựng đứng chiếc bút chì đặt vào chỗ ngồi của bé, khi bé trai này ngồi mạnh xuống thì bị bút chì đâm sâu vào mông thọc thẳng vào ruột.

Ngày 30/8, thông tin từ Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ cho biết đang thực hiện ca cấp cứu hy hữu cho một bé trai bị bút chì đâm xuyên mông, vào tới ruột. Được biết, nạn nhân tên P.Đ.V. (11 tuổi, ở huyện Kế Sách, Sóc Trăng).

Theo lời kể của V, đây là hậu quả từ trò nghịch dại của một người bạn cùng lớp. Cụ thể, trong lúc cả lớp đứng lên chào cô giáo vào đầu tiết học, một người bạn ngồi gần V vì muốn trêu em nên đã đặt một cây bút chì với đầu nhọn chĩa lên trên ngay tại chỗ ngồi của V. Chào cô xong, V ngồi thẳng xuống ghế thì bị cây bút chì này đâm vào phần mông, xuyên lên tận ruột. Bệnh nhân ngay lập tức được đưa đi bệnh viện để cấp cứu.

Bé trai nhập viện cấp cứu trong cơn nguy kịch vì bị bạn cùng lớp đâm bút chì vào mông
Cây bút chì lấy ra từ mông của bé trai 11 tuổi.

Sau các xét nghiệp, chụp CT, bác sĩ chẩn đoán bé trai có một lỗ thủng tại túi cùng Duoglas (ngách giữa trực tràng - bàng quang), kích thước khoảng 1x1,5 cm. Kết quả chụp CT cũng cho thấy có một dị vật dài đâm xuyên vào từ phía hậu môn của bé trai này với chiều sâu 15cm, được cho là một cây bút chì chuốt bình thường, một đầu được vót nhọn. Các bác sĩ đã tiến hành cấp cứu gắp dị vật ra ngoài, rửa bụng, đồng thời đặt ống dẫn lưu và vệ sinh vết thương cho V. Hiện tại, tình hình sức khỏe của V đã khả quan hơn nhưng vẫn cần theo dõi thêm.

Đây không phải trường hợp đầu tiên một học sinh bị trò đùa quái ác này khiến nhập viện. Trước đó vào tháng 4/2019, một bé trai cũng đã nhập viện với tình trạng tương tự, cây bút chì cắm xuyên qua mông. Bé nhập viện trong tình trạng bị chiếc bút chì đâm sâu khoảng 16cm vào mông gây đau đớn, ảnh hưởng nghiêm trọng tới bàng quang và hậu môn. May mắn là vết thương không làm ảnh hưởng đến trực tràng. 

Bé trai nhập viện cấp cứu trong cơn nguy kịch vì bị bạn cùng lớp đâm bút chì vào mông
Một bé trai lớp 4 cũng từng nhập viện với tình trạng tương tự

Các bác sĩ cho biết, rất nhiều trường hợp đã phải nhập viện vì có dị vật trong hậu môn và đưa ra lời khuyến cáo rằng đây là một trò đùa nghịch vô cùng "dại". Nó ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của người bị hại và để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng. Vì vậy, cha mẹ nên nhắc nhở các bé nhất định không được phép trêu bạn bằng những trò đùa nguy hiểm như vậy.

Phương Dung, theo Thế Giới Trẻ