Bé trai bị bỏ rơi ở khe tường bụi bẩn: Dấu hiệu nhiễm trùng tăng lên, nhiều tấm lòng hảo tâm ủng hộ gần 70 triệu đồng

Mỹ Linh 23:02 21/08/2020

Các bác sĩ ở bệnh viện Xanh Pôn vừa thông tin thêm về tình hình sức khỏe của em bé bị bỏ rơi ở khe tường Hà Nội.

Cách đây ít giờ, page Bệnh viện Xanh Pôn, nơi đang điều trị cho em bé bị bỏ rơi ở khe tường Hà Nội cho biết: Hiện tại, bé tỉnh táo, không sốt, tự thở, không suy hô hấp, chi ấm, mạch rõ, tim đều rõ, phổi thông khí đều hai bên, bụng mềm, gan và lách không to.

Kết quả xét nghiệm cho thấy dấu hiệu nhiễm trùng tăng lên. Bé được đổi kháng sinh điều trị, tiếp tục ăn sữa qua sonde và nuôi dưỡng tĩnh mạch một phần.

Bé trai bị bỏ rơi ở khe tường bụi bẩn: Dấu hiệu nhiễm trùng tăng lên, nhiều tấm lòng hảo tâm ủng hộ gần 70 triệu đồng Em bé được chăm sóc đặc biệt.

Bệnh viện thông tin thêm, đơn vị này chưa có bất kỳ một sự kêu gọi, giúp đỡ về vật chất cho bé trong thời gian này. Tuy nhiên, tính đến 15 giờ 00 phút ngày 21/8/2020, đã nhận được nhiều sự quan tâm ủng hộ của nhà hảo tâm cho bệnh nhân thông qua hình thức tạm cược viện phí và chuyển khoản với tổng số tiền 60.690.000 đồng.

Hiện tại, bệnh viện thông báo tạm dừng tiếp nhận hỗ trợ bệnh nhân và tiếp tục cập nhật thông tin thêm về tình hình sức khỏe của em bé trong thời gian tới.

Bé trai bị bỏ rơi ở khe tường bụi bẩn: Dấu hiệu nhiễm trùng tăng lên, nhiều tấm lòng hảo tâm ủng hộ gần 70 triệu đồng

Bác sĩ chăm sóc bé trai bị bỏ rơi ở khe tường chật hẹp.

Trước đó, khoảng 17h chiều 18/8, người dân phát hiện bé trai sơ sinh trong khe tường hẹp, khoảng 10cm tại Đào Nguyên, thị trấn Trâu Quỳ, huyện Gia Lâm. Khe tường này xung quanh là rác cùng những mảnh vỡ bê tông.

Ngay khi phát hiện, người dân đã trình báo cơ quan chức năng. Vì cháu bé bị bỏ trong khe hẹp nên các lực lượng ứng cứu buộc phải đục tường với mục tiêu đưa cháu ra ngoài an toàn. Khi được đưa ra, cháu bé còn nguyên dây rốn, không mảnh vải che thân, người bị xây xát. 

Bà Nguyễn Thị Thuý Hường, Chủ tịch UBND thị trấn Trâu Quỳ (Gia Lâm, Hà Nội) cho biết, bé trai sơ sinh khoảng 2,2kg, có thể cháu bé bị người thân bỏ rơi khoảng 1 ngày.

Bé trai bị bỏ rơi ở khe tường bụi bẩn: Dấu hiệu nhiễm trùng tăng lên, nhiều tấm lòng hảo tâm ủng hộ gần 70 triệu đồng

Lực lượng chức năng phải đục tường đưa đứa bé ra ngoài.

Chiều 21/8, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Gia Lâm đã xác định được mẹ của cháu bé sau 2 ngày điều tra xác minh. 

Theo đó, người mẹ của bé sơ sinh tên N.K.H. (20 tuổi, trú tại Kim Sơn, Ninh Bình) hiện đang là sinh viên học năm thứ 2 Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Theo thông tin ban đầu, lý do H. vứt con sau khi sinh vì có thai ngoài ý muốn, do tâm lý lo sợ ảnh hưởng đến việc học nên đã giấu bạn bè và gia đình.

Theo Báo đất việt