Bé trai bị bỏ rơi ở hố ga bị kháng kháng sinh

Hoàng Hằng 11:58 25/06/2020

Hiện, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn đang phối hợp cùng Bệnh viện Nhi Trung ương để điều trị cho bé An.

Mới đây, bác sĩ Thái Bằng Giang, Trưởng khoa Sơ Sinh, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn (Hà Nội), cho biết tình hình sức khoẻ của bé Nguyễn Văn An - bé sơ sinh bị bỏ rơi ở hố ga (Sơn Tây, Hà Nội) - vẫn phải thở máy.

Qua kiểm tra của các bác sĩ chuyên khoa, mắt và tai bệnh nhi không bị ảnh hưởng. Hiện tại, bé cũng không còn tình trạng xẹp phổi, suy gan, suy thận. Tình trạng nhiễm trùng huyết chưa khống chế được và vẫn điều trị kháng sinh cho bé.

Tuy nhiên, những ngày gần đây, các bác sĩ ghi nhận tình trạng kháng kháng sinh của bệnh nhi.

Bé trai bị bỏ rơi ở hố ga bị kháng kháng sinh

Bé sơ sinh bị bỏ rơi ở hố ga vẫn phải thở máy. Ảnh: BVCC.

Hiện, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn đang phối hợp cùng Bệnh viện Nhi Trung ương để điều trị cho bé An. Đánh giá về tình trạng sức khỏe của bé, bác sĩ Giang cho hay chưa thể nói trước, các bác sĩ của hai bệnh viện sẽ nỗ lực để chăm sóc và điều trị cho bệnh nhi này.

Trước đó, khoảng 19h ngày 8/6, khoa Sơ sinh, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, tiếp nhận bé sơ sinh được chuyển đến từ Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây. Bé được người dân địa phương phát hiện trong tình trạng không quần áo, có dòi bò từ ống tai, mắt, miệng, kiến cắn.

Sau khi cơ quan chức năng vào cuộc, mẹ của bé được xác định là P.T.T. (31 tuổi, ở huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh). Người phụ nữ này cho biết chưa lập gia đình, không có công việc ổn định, do hoàn cảnh khó khăn nên đã bỏ lại bé sau khi tự đẻ.

Theo Tuệ Anh/Zing.vn