Bé trai 11 tuổi mếu máo đến đồn cảnh sát xin dọn khỏi nhà, đứa trẻ đưa ra lý do trúng "tim đen" hầu hết bố mẹ

Nguyễn 13:04 28/06/2019

Sống ngột ngạt trong chính ngôi nhà của mình, đứa trẻ quyết đến đồn cảnh sát để xin phép không ở cùng bố mẹ nữa.

Ngày 26/6 vừa qua, cậu bé Tiểu La, 11 tuổi, cùng mẹ đến đồn cảnh sát tại thành phố Lạc Sơn, Tứ Xuyên (Trung Quốc) để bày tỏ mong muốn được dọn ra ở riêng. Sau khi nghe xong lý do, hầu hết mọi người đều không khỏi bật cười và phải lao vào hòa giải cho 2 mẹ con.

Theo trình bày của Tiểu La, cậu bé bức xúc vì suốt ngày bị bố mẹ bắt học. Những đứa trẻ khác sau khi về nhà đều được vui chơi thoải mái trong khi Tiểu La phải ôm sách vở, dù đã học trên trường suốt 10 tiếng. Đứa trẻ vừa kể vừa khóc, cảm giác như điều đó chính là nỗi ám ảnh khiến em cảm thấy ngột ngạt khi sống trong chính ngôi nhà của mình.

Bé trai 11 tuổi mếu máo đến đồn cảnh sát xin dọn khỏi nhà, đứa trẻ đưa ra lý do trúng tim đen hầu hết bố mẹ

"Thằng bé cho rằng chúng tôi quá khó khăn vì lúc nào cũng bắt nó học. Lúc nãy, Tiểu La nói muốn bỏ nhà ra đi. Tôi thì quá nóng giận thách nó đến đồn cảnh sát để xin phép, không ngờ thằng bé làm thật" - mẹ Tiểu La kể lại.

Gia đình Tiểu La mới chuyển đến Lạc Sơn không lâu vì bố em đổi địa điểm công tác. Trong khi bố mỗi ngày đều bận rộn với công việc thì mẹ Tiểu La nhận nhiệm vụ chăm lo nhà cửa và con cái. Mong muốn lớn nhất của người mẹ chỉ đơn giản là con trai học hành nên người. Thời gian đầu, thành tích học tập của Tiểu La rất tốt, không ngờ tuột dốc theo năm tháng.

Cảnh sát nhận ra 2 bên đều có vấn đề, Tiểu La không hiểu cho bố mẹ trong khi phụ huynh lại tạo áp lực và gánh nặng lên đứa trẻ mà không hề hay biết. Sau 2 tiếng được cảnh sát tích cực thuyết phục, Tiểu La đã thông suốt khi biết thêm về nỗi khổ cực và mong mỏi của bố mẹ. Em hứa sẽ học hành chăm chỉ, không để bố mẹ thất vọng. Về phía mẹ Tiểu La cũng tự nhủ sau này cho con nhiều thời gian thư giãn hơn, kết hợp học tập và vui chơi 1 cách khoa học. Sau đó, cả 2 nắm tay nhau ra về.

Bé trai 11 tuổi mếu máo đến đồn cảnh sát xin dọn khỏi nhà, đứa trẻ đưa ra lý do trúng tim đen hầu hết bố mẹ

Vụ việc này cũng là bài học dành cho các bậc phụ huynh, cần tích cực trò chuyện với các con hơn để biết được chúng đang cần gì và suy nghĩ ra sau. Đừng để mọi thứ bị dồn nén trong lòng đến khi bùng phát thì lúc đó bố mẹ có hối hận cũng đã muộn màng.

Theo HELINO