Bé sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng nhà dân cùng bức thư xin lỗi của người mẹ

Hoàng Hằng 20:52 12/01/2020

Đi ngang qua nhà anh Tài, người dân bất ngờ phát hiện một bé sơ sinh được quấn trong chăn bỏ lại trước cổng nhà.

Ngày 12/1, ông Nguyễn Đăng Nhàn - Chủ tịch UBND xã Thọ Điền (Vũ Quang, Hà Tĩnh) cho biết, người dân trên địa bàn xã này vừa phát hiện một bé trai sơ sinh bị người thân bỏ rơi trước cổng nhà.

Theo đó, vào sáng sớm cùng ngày, người dân đi ngang qua nhà của gia đình anh Trần Minh Tài (44 tuổi) thì phát hiện một trẻ sơ sinh được quấn trong chiếc chăn màu xanh cùng túi quần áo. Người dân lập tức gọi gia đình anh Tài ra đón cháu bé vào đồng thời trình báo lên chính quyền địa phương.

Bé sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng nhà dân cùng bức thư xin lỗi của người mẹ

Cháu bé bị bỏ rơi cùng bức thư xin lỗi.

Sau khi đưa cháu bé vào ủ ấm và kiểm tra sức khỏe, người dân phát hiện có 1 bức thư được để lại với nội dung: "Mẹ xin lỗi con. Vì hoàn cảnh khó khăn, mẹ sinh con ra mà không thể nuôi dưỡng được. Mẹ mong con gặp được người yêu thương, nuôi nấng, dạy giỗ con nên người. Xin cảm ơn gia đình đã nhận con làm con nuôi".

Được biết, cháu bé bị bỏ rơi khoảng 20 ngày tuổi, nặng khoảng 4kg. Qua kiểm tra, sức khỏe của cháu bé khỏe mạnh, bình thường.

Hiện chính quyền xã đã làm thủ tục tạm giao đứa bé cho gia đình anh Tài nuôi dưỡng đồng thời phát thông báo để tìm người thân của cháu bé. Nếu sau 7 ngày không có người thân đến nhận, cháu bé sẽ được làm thủ tục cho nhận con nuôi theo quy định.

Theo Ngọc Tú/Trí thức trẻ