Bé gái 1 tuổi bị mẹ bỏ rơi kèm lá thư "cho con để đi lấy chồng" vẫn chưa có ai đến nhận

Mỹ Linh 19:58 08/07/2019

Ngày 8/7, trao đổi với chúng tôi, ông Vũ Mạnh Khởi - Trưởng Công an xã Yên Bằng, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định cho biết đến nay người thân bé gái 1 tuổi bị mẹ bỏ rơi ở chùa kèm lá thư "cho con để đi lấy chồng" vẫn chưa đến nhận lại con.

Theo đó, cách đây 5 ngày, cháu bé được một cô gái khoảng 22 tuổi được cho là mẹ có đến gửi ở chùa thôn Nhất để đi mua sữa cho con. Tuy nhiên, người mẹ này không thấy quay lại đón bé. 

Sau khi mở túi đồ của cháu bé thì thấy vài bộ quần áo kèm lá thư được viết ngắn gọn với nội dung: "Xin cho con… Em còn phải đi lấy chồng không nuôi được cháu…". 

Bé gái 1 tuổi bị mẹ bỏ rơi kèm lá thư cho con để đi lấy chồng vẫn chưa có ai đến nhận

Lá thư được cho là của người mẹ viết để lại nhà chùa.

Phía công an xã cũng đã đăng tải ảnh, thông tin của cháu bé trên mạng xã hội để tìm người thân. Bên cạnh đó chính quyền địa phương cũng liên hệ với Bảo hiểm xã hội huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định để xác minh, nếu cháu đã khai sinh và làm các thủ tục BHXH thì thông tin sẽ lưu lại ở đây. 

Tuy nhiên, sau khi liên hệ với Bảo hiểm xã hội huyện Ý Yên thì không có thông tin nào liên quan đến cháu bé trên. Từ đó đến nay chưa có bất kì thân nhân nào đến nhận cháu bé.

"Nhiều người khi biết tin cháu bé bị bỏ rơi ở chùa đăng tải lên mạng xã hội có nguyện vọng xin được nuôi dưỡng chăm sóc cháu. Bên cạnh đó, phía nhà chùa cũng có ý nguyện cháu đã được gửi ở chùa tức có duyên với nhà chùa nên cũng mong muốn nhận nuôi dưỡng cháu nên người. Sau này, người thân cháu có thể nhận lại", ông Khởi chia sẻ. 

Bé gái 1 tuổi bị mẹ bỏ rơi kèm lá thư cho con để đi lấy chồng vẫn chưa có ai đến nhận

Bé gái bị bỏ rơi

Trưởng Công an xã Yên Bằng cho biết thêm, mấy ngày qua cháu bé rất ngoan, chịu khó chơi và ăn ngủ được. Qua tiếp xúc cháu đang tập nói, rất đáng yêu, hoàn toàn khỏe mạnh, lanh lợi và không sợ người lạ. 

Hiện chính quyền địa phương vẫn đang tiếp tục thông tin lên các phương tiện đại chúng để tìm người thân của bé theo đúng quy định của pháp luật.

Theo Minh Ngọc/ Helino