Bắt quả tang nam sinh viên cạy cửa ô tô, trộm đồng hồ trị giá hơn 130 triệu đồng

Mỹ Linh 22:09 19/12/2020

Công an ở Bình Phước đã phối hợp với sinh viên và nhà trường Cao đẳng công nghiệp cao su bắt một sinh viên cạy cửa ô tô để trộm tài sản.

Chiều 19/12, công an phường Tân Đồng, thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước phối hợp với các sinh viên trong trường Cao đẳng công nghiệp cao su bắt đối tượng Cù Quốc Phong (29 tuổi, ngụ xã Phú Tân, huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước) khi đối tượng này đang ở trong ô tô đỗ tại sân trường để trộm cắp tài sản có giá trị.

Bắt quả tang nam sinh viên cạy cửa ô tô, trộm đồng hồ trị giá hơn 130 triệu đồng

Bắt quả tang sinh viên trộm đồng hồ 138 triệu đồng. Ảnh: Lao Động.

Tài sản bị trộm trong xe ô tô là một chiếc đồng hồ trị giá khoảng hơn 130 triệu đồng và một chiếc USB.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 14h10 cùng ngày, Phong đi vào trường để đến lớp học. Khi đi ngang qua chiếc xe ô tô 4 chỗ của một sinh viên khác đang đậu trong sân trường, Phong liền nảy sinh ý định trộm cắp tài sản.

Bắt quả tang nam sinh viên cạy cửa ô tô, trộm đồng hồ trị giá hơn 130 triệu đồng

Chiếc xe đậu trong sân trường bị cạy cửa trộm tài sản. Ảnh: Lao Động.

Ngay sau đó, đối tượng này cạy cửa xe, chui vào trong xe lục lọi, trộm được một chiếc đồng hồ và một chiếc USB bỏ vào túi quần. Khi đối tượng này đang tiếp tục mở vali trong xe, tìm kiếm tài sản để trộm cắp thì bị chủ xe cùng các sinh viên khác phát hiện, trình báo cơ quan công an phối hợp bắt quả tang.

Theo trình báo của chủ xe ô tô, chiếc đồng hồ trên vừa mới được mua có giá hơn 130 triệu đồng. Ngay sau đó, đối tượng Phong được di lý về trụ sở công an phường để Công an lấy lời khai, điều tra, làm rõ.

Được biết, Phong là sinh viên năm cuối hệ tại chức của một trường đại học, đào tạo tại trường Cao đẳng công nghiệp Cao su.

Theo Đời sống & Pháp luật

Công an truy tìm 2 "quý bà" vào cửa hàng Zara trong trung tâm thương mại trộm cắp

Ngày 18-12, tin từ Cơ quan CSĐT Công an quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) cho biết đang điều tra vụ án hình sự "Trộm cắp tài sản" xảy ra tại cửa hàng Zara ở một trung tâm thương mại trên phố Bà Triệu, phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng.

Bắt quả tang nam sinh viên cạy cửa ô tô, trộm đồng hồ trị giá hơn 130 triệu đồng

Các đối tượng Nguyễn Văn Xuân, Phương, Vui (từ trái sang)

Quá trình điều tra, Công an quận Hai Bà Trưng xác định Đặng Nhật Minh Quân (SN 2001; trú tại số 2 ngõ 302 Trần Nguyên Hãn, phường Niệm Nghĩa, quận Lê Chân, Hải Phòng) đi cùng Nguyễn Văn Xuân (chưa rõ nhân thân, lai lịch) từ bến xe Niệm Nghĩa - Hải Phòng đến Hà Nội để trộm cắp tài sản. 2 kẻ này sau đó đến trung tâm thương mại trên phố Bà Triệu và đi vào cửa hàng Zara để trộm cắp tài sản. Khi lấy đầy túi đồ, Quân đi ra khỏi cửa hàng thì bị nhân viên bảo vệ giữ lại kiểm tra túi xách và phát hiện bên trong có 4 sản phẩm của Zara vẫn gắn chip bảo vệ. 

Thấy bị lộ, Xuân nhanh chóng tẩu thoát.

Tại cơ quan công an, Quân khai nhận đã thực hiện trót lọt 2 vụ trộm cắp tương tự ở cửa hàng Zara tại trung tâm thương mại trên với 2 đối tượng có tên gọi là Phương, Vui (chưa rõ nhân thân, lai lịch), nhưng Quân không biết rõ thông tin gì về đồng bọn.

Công an quận Hai Bà Trưng thông báo ai biết thông tin về các đối tượng có tên gọi Xuân, Vui, Phương như trên thì báo ngay cho Công an quận Hai Bà Trưng (SĐT 0914339362)

Theo Người lao động