Bắt nghi phạm thứ 2 trong vụ nữ sinh Học viện ngân hàng

Mỹ Linh 23:00 27/10/2020

Cảnh sát vừa bắt giữ Nguyễn Văn Quân - nghi phạm thứ 2 tham gia vụ nữ sinh Học viện Ngân hàng Trần Thuý Hiền.

Tối 27/10, cơ quan chức năng đã bắt giữ được nghi phạm thứ hai trong vụ nữ sinh Học viện ngân hàng bị sát hại xảy ra tại huyện Thường Tín (Hà Nội).

Theo đó, Nguyễn Văn Quân (SN 1983, trú Quất Động, Thường Tín) bị bắt khi đang lẩn trốn tại Hà Nội. Nghi phạm này ngay sau đó được đưa về trụ sở cơ quan công an để điều tra làm rõ vụ án.

Trước đó, nhà chức trách đã bắt Nguyễn Xuân Trung (SN 1985, ở xã Văn Phú, huyện Thường Tín). Trung và Quân đang bị điều tra do liên quan đến vụ sát hại nữ sinh Trần Thuý Hiền (SN 2002, trú tại xã Nguyễn Trãi, huyện Thường Tín, Hà Nội) trên đường đi học về.

Tại cơ quan Công an, Trung khai nhận khoảng 18h ngày 23/10, Trung rủ Quân đi trộm cắp 2 bộ cốp pha công trình trên địa bàn xã Tiền Phong, huyện Thường Tín. Sau đó Trung và Quân dùng xe máy mang đồ trộm cắp đi tiêu thụ; đến đường đê Sông Nhuệ thuộc địa phận xã Nguyễn Trãi, huyện Thường Tín, Trung thấy Trần Thuý Hiền đang đứng nghe điện thoại nên đã nảy sinh ý định cướp tài sản.

Bắt nghi phạm thứ 2 trong vụ nữ sinh Học viện ngân hàng
Nguyễn Xuân Trung tại cơ quan công an (Ảnh: CACC)

Trung nói với Quân “Anh ơi, chỗ kia có con bé đang đứng không biết làm gì, anh em mình ra đấy đẩy nó xuống mương rồi lấy xe” Quân trả lời: “Nếu cảm thấy làm được thì làm, không thì thôi”.

Sau đó, Quân đứng lại trông xe máy, Trung đi bộ đến nơi cháu Hiền đang đứng, đẩy cháu Hiền rơi điện thoại, ngã xuống bờ sông Nhuệ. Thấy cháu Hiền kêu cứu, Trung nhảy xuống dìm cháu Hiền xuống nước.

Sau khi sát hại nạn nhân, Trung lấy điện thoại và xe đạp điện của cháu Hiền mang đi bán, điện thoại được bán với giá 500.000 đồng, xe đạp điện bán được 2,8 triệu đồng. Đến 21h cùng ngày, Trung gọi cho Quân đến đón rồi cả hai ra khu vực nghĩa trang Hà Hồi sử dụng ma túy, tại đây Trung chia cho Quân số tiền 700.000 đồng./.

Bắt nghi phạm thứ 2 trong vụ nữ sinh Học viện ngân hàng
Nguyễn Xuân Trung tại hiện trường vụ án

Liên quan đến nghi phạm Quân vừa bị bắt giữ, bà Lưu Thị Phòng (SN 1958) là mẹ ruột của Quân khi trao đổi với phóng viên cho biết, gia đình đã nghe được thông tin Quân có liên quan đến vụ việc nữ sinh Trần Thuý Hiền. Do có tiền sử bị bệnh đau đầu nên sau khi nghe tin, bà Phòng đã bị choáng váng, tụt huyết áp đi lại khó khăn, sức khoẻ suy yếu hơn.

Theo bà Phòng, Quân là con thứ 2 trong gia đình, nghi phạm này đã lập gia đình và có 2 người con. Con đầu đang học lớp 9, cháu thứ 2 đang lên lớp 7. Do con trai đã lớn nên bà cũng không nắm rõ được con ra ngoài xã hội đi đâu, làm gì. Trước việc làm sai trái của con trai, bà Phòng cho biết không dung túng những hành vi vi phạm pháp luật.

Bắt nghi phạm thứ 2 trong vụ nữ sinh Học viện ngân hàng
Mẹ của nghi phạm Trung

Theo VOV