Bắt ngh¡ cαn thứ 10 vụ nữ sinh đi giao gà bị sáτ hạ¡ ở Điện Biên

Anh Quân 17:57 30/03/2019

Vì Thị Thu - vợ của đối tượng Vì Văn Toán mới bị bắt giữ được xác định chính là ngh¡ cαn thứ 10 trong vụ án nữ sinh giao gà bị sáτ hạ¡ ở Điện Biên.

Liên quan đến vụ nữ sinh Cao Thị Mỹ D. bị sát hại khi đi giao gà chiều 30 Tết, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Điện Biên đã bắt giữ thêm đối tượng thứ 10 trong vụ án, đó chính là Vì Thị Thu.

Tờ Người đưa tin đăng tải, Vì Thị Thu sinh năm 1982, trú tại đội 5, xã Thanh Yên, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên. Thu cũng chính là vợ của đối tượng thứ 9 Vì Văn Toán (SN 1981), kẻ vừa bị bắt trong vụ án này.

Bắt ngh¡ cαn thứ 10 vụ nữ sinh đi giao gà bị sáτ hạ¡ ở Điện Biên

Vì Thị Thu (Ảnh: Báo Bảo vệ pháp luật).

Theo nguồn trên, quá trình điều tra cũng như lấy lời khai các nghi phạm cho thấy, đối tượng Bùi Văn Công và Vương Văn Hùng có mối quan hệ xã hội với vợ chồng đối tượng Toán - Thu. Hơn nữa, trước khi vụ án xảy ra, đối tượng Toán có gặp gỡ với Vương Văn Hùng và nhóm đối tượng có liên quan đến vụ án mà cơ quan điều tra đã bắt giữ.

Sau nhiều ngày đấu tranh khai thác với 8 nghi phạm đã bị bắt giữ trước đó, cuối cùng thì lần lượt các đối tượng đã khai ra vợ chồng Vì Văn Toán và Vì Thị Thu có liên quan đến vụ án đặc biệt nghiêm trọng này.

Khi có đủ cơ sở xác định hành vi phạm pháp của 2 đối tượng Toán và Thu, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Điện Biên đã phối hợp với phòng Điều tra trọng án của cục Cảnh sát Hình sự (Bộ Công an) bắt giữ cặp vợ chồng này.

  Bắt ngh¡ cαn thứ 10 vụ nữ sinh đi giao gà bị sáτ hạ¡ ở Điện Biên

Nghi phạm Vì Văn Toán (Ảnh: TTXVN)

Theo thông tin trên báo Bảo vệ pháp luật, Vì Thị Thu cùng chồng có "nghề" buôn ma túy. Vào tháng 2/2008, Vì Thị Thu bị Công an huyện Điện Biên bắt quả tang khi đang ôm 1 gói heroin đi giao hàng. Thu bị tuyên án 11 năm về tội mua bán trái phép chất ma túy. Năm 2018, Thu mãn hạn tù.

Hôm qua (29/3) Vì Văn Toán bị công an bắt khẩn cấp liên quan đến vụ sát hại nữ sinh Cao Thị Mỹ D. thì trước đó 1 ngày (ngày 28/3), Vì Thị Thu cũng bị công an bắt vì tiếp tục mắc tội mua bán trái phép chất ma túy. Không ngờ rằng, người phụ nữ này cũng có liên quan đến trọng án nữ sinh Mỹ D. bị sát hại.

Vai trò của các đối tượng này trong vụ án hiện đang được cơ quan chức năng làm rõ.

Tới thời điểm này, Công an tỉnh Điện Biên đã lần lượt khởi tố, bắt tạm giam 9 đối tượng ở Điện Biên tham gia bắt giữ, hiếp dâm, bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản và sát hại nữ sinh viên Cao Thị Mỹ D.:

1. Vương Văn Hùng, SN 1984, HKTT: Khối Tân Thủy, huyện Tuần Giáo về hành vi Giết người, Cướp tài sản, Hiếp dâm.

2. Bùi Văn Công, SN 1975, trú tại: Đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên về hành vi Giết người, Cướp tài sản, Hiếp dâm, Bắt giữ người trái pháp luật, Tàng trữ trái phép chất ma túy.

3. Phạm Văn Nhiệm, SN 1976, trú tại: Đội 19, xã Thanh Nưa về hành vi Giết người, Hiếp dâm.

4. Lường Văn Hùng, SN 1991, trú tại: Bản Na Hí, xã Hua Thanh, huyện Điện Biên về hành vi Giết người, Hiếp dâm

5. Lường Văn Lả, SN 1991, trú tại: Bản Mển, xã Thanh Nưa về hành vi Giết người, Hiếp dâm

6. Phạm Văn Dũng, SN 1972 ở Đội 19 xã Thanh Nưa (anh trai Phạm Văn Nhiệm) về hành vi Hiếp dâm

7. Cầm Văn Chương, SN 1974 ở Đội 7, xã Hua Thanh về hành vi Hiếp dâm

8. Bùi Thị Kim Thu (SN 1975) ở Đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên về hành vi Không tố giác tội phạm

9. Vì Văn Toán, SN 1982 ở huyện Điện Biên về hành vi Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản.

Theo T.Hạnh/ Tổ Quốc