Bật mí những cách chữa say xe đơn giản mà hiệu quả

Mỹ Trinh 11:21 04/05/2019

Chỉ những người đã từng say xe mới thấu hiểu cảm giác đáng sợ như thế nào? Tuy nhiên bạn cũng không cần quá lo lắng vì đã có những cách chữa say xe vô cùng hữu hiệu được nhiều người áp dụng thành công.

Có vô vàn cách chữa say xe khác nhau đơn giản nhưng hiệu quả. Vấn đề là bạn lựa chọn cách nào cho bản thân mà thôi. Hãy cùng Yeah1 điểm qua một số cách chống say xe phổ biến hiện nay.

Sử dụng vỏ cam quýt để chống say xe

Nếu bạn bị say khi đi xe thì trước khi lên xe khoảng 30 phút hãy thử dùng một ít vỏ cam quýt tươi đem cuộn lại rồi nhét vào lỗ mũi. Với lượng tinh dầu lớn ở vỏ sẽ giúp bạn hạn chế được cảm giác khó chịu, buồn nôn và ói mửa đấy.

Bật mí những cách chữa say xe đơn giản mà hiệu quả
Dùng vỏ cam, quýt chống say xe

Ngoài vỏ cam, quýt thì những loại trái cây họ cam quýt cũng có tác dụng chống say xe tương tự nên bạn cũng có thể áp dụng.

Cách chữa say xe bằng gừng tươi

Gừng tươi là một giải pháp chữa say xe được nhiều người tin dùng vì hiệu quả, an toàn mà lại rất tiện dụng, không gây ra bất cứ tác dụng phụ nào.

Cách thực hiện như sau: Bạn hãy hòa 1 khúc gừng tươi bằng ngón tay cái vào trong nước ấm. Tuy nhiên cần đảm bảo gừng đã được gọt bỏ vỏ, rửa sạch và giã nát thì mới đem hòa vào nước ấm nhé. Sau đó uống trước khi xe khởi hành 30 phút. Bên cạnh đó trong quá trình đi xe, thi thoảng bạn cho một lát gừng đã được gọt vỏ, rửa sạch vào trong miệng ngậm sẽ giảm cảm giác nôn nao, khó chịu đấy.

Bật mí những cách chữa say xe đơn giản mà hiệu quả
Chữa say xe bằng gừng tươi

Trong trường hợp bạn không ngậm được gừng có thể đưa gừng lên mũi để ngửi hay dán gừng vào dán và cố định bằng bông dính. Cách này cũng sẽ giúp chống say xe hiệu quả.

Chống say xe với lá trầu không

Lá trầu không có chứa tinh dầu và có tác dụng làm ấm vùng rốn. Do đó người ta cũng tận dụng loại lá này để chống say xe với một trong 2 cách sau đây.

Cách 1: Vò nát 3-4 lá trầu không đắp lên vùng rốn rồi cố định bằng một chiếc vải xô. Thực hiện cách này trước khi xe chạy khoảng 15 phút cũng có tác dụng giảm cảm giác đau đầu, chóng mặt, buồn nôn khi đi xe.

Cách 2: Hãy chuẩn bị 1 ít lá trầu không trước khi lên xe. Trong quá trình xe chạy thi thoảng đưa lá trầu không lên mũi để ngửi vừa có tác dụng cản gió, vừa át mùi của xăng xe, giúp bạn tỉnh táo và không bị mệt mỏi nên sẽ loại bỏ chứng say xe hiệu quả.

Chữa say xe với bánh mì

Bật mí những cách chữa say xe đơn giản mà hiệu quả
Chữa say xe bằng bánh mì

Cách chữa say xe bằng bánh mì rất thông dụng vì đơn giản nên ai cũng có thể thực hiện. Để phát huy hiệu quả chống say xe các bạn nên kết hợp ăn bánh mì và ngửi bánh mì. Cách này vừa giảm bớt mùi xăng xe vừa giúp trấn tĩnh thần kinh nhờ chất trypsin được tiết ra từ tuyến tụy khi ăn bánh mì. Nhờ vậy sẽ hạn chế say xe.

Trên đây là một số cách chữa say xe đơn giản nhưng hiệu quả mà lại không hề tốn kém, không gây hại cho sức khỏe. Vì vậy bạn hãy thử áp dụng 1 trong các cách trên để cảm nhận tác dụng nhé.

Nhim Xinh, Theo Thế Giới Trẻ