Bật mí cách chọn bơ ngon chuẩn 100% chỉ qua đặc điểm bên ngoài

Mỹ Trinh 11:58 04/05/2019

Bơ là loại quả ngon, thơm, giàu dinh dưỡng nên được nhiều người lựa chọn để bồi bổ cho cả gia đình. Thế nhưng để tận hưởng những trái bơ ngon, đúng chuẩn vị các bạn phải nằm lòng cách chọn bơ ngon thông qua vẻ bề ngoài.

Nhiều người không biết cách chọn bơ ngon nên thường mua phải những trái có lượng thịt ít, hạt to hoặc quả còn non. Vì vậy để giúp mọi người sở hữu được những trái bơ hoàn hảo nhất hôm nay Yeah1 sẽ bật mí cách chọn bơ chuẩn 100% nhé.

Chọn bơ thông qua vỏ

Muốn chọn quả có tỷ lệ bơ sáp cao hơn, thịt dẻo, béo hơn thì nên chọn những trái có vỏ màu xanh điểm những chấm vàng lấm tấm. Trong khi đó những quả bơ có vỏ màu nâu ngả hồng thì tỷ lệ xơ sẽ cao hơn.

Bật mí cách chọn bơ ngon chuẩn 100% chỉ qua đặc điểm bên ngoài
Chọn bơ vỏ căng bóng, có những lấm tấm vàng

Bơ già thì sẽ ngon, vị thơm béo ngậy nên hãy chọn những quả cầm nặng tay, không ọp và da căng bóng. Khi lắc bạn có thể nghe thấy tiếng hạt bên trong lăn nhẹ nhàng. Còn trường hợp nếu lắc mà nghe tiếng hạt nghe quá rõ thì quả bơ đó thịt sẽ mỏng.

Cách chọn bơ ngon thông qua hình dáng

Hình dáng cũng là một trong những đặc điểm để chọn được bơ ngon. Nếu bạn thích bơ nhiều thịt, hạt nhỏ thì nên chọn những quả bơ dài. Tuy nhiên những quả này thì lượng xơ sẽ nhiều hơn bơ tròn. Còn độ béo ngậy thì sẽ tùy thuộc vào từng giống bơ chứ không thể căn cứ vào hình dáng bên ngoài.

Bật mí cách chọn bơ ngon chuẩn 100% chỉ qua đặc điểm bên ngoài
Bơ dài và bơ tròn đều ngon nếu biết cách chọn

Cuống bơ

Bơ chỉ ngon và không bị chát khi chúng ta thưởng thức chín. Do đó đừng nên chọn những quả bơ còn non, còn xanh mà nên chọn quả đã chín. Vì vậy khi chọn bơ bạn nên chú ý đến phần cuống. Nếu cạy bỏ cuống mà thấy lõi cuống còn xanh thì không nên chọn vì bơ chưa chín, thậm chí đó là bơ non. Trong trường hợp bơ chín quá, thậm chí đã bị nẫu thì lõi cuống sẽ có màu nâu sậm nên không chọn. Chỉ chọn bơ vừa chín tới khi lõi cuống có màu hơi vàng.

Bật mí cách chọn bơ ngon chuẩn 100% chỉ qua đặc điểm bên ngoài
Chú ý đến cuống khi chọn bơ

Chú ý đến độ mềm của quả bơ

Kiểm tra độ mềm của quả bơ bằng cách sờ và ấn nhẹ vào. Nếu quả bơ mềm nhũn thì không nên chọn vì đã bị nẫu, thậm chí là hỏng nên không còn độ thơm ngon. Bên cạnh đó khi ấn vào bơ mà có chỗ mềm, có chỗ vẫn cứng cũng không nên chọn vì đa số những quả như vậy là chín ép sẽ không ngon. Chỉ chọn những quả bơ có độ mềm đồng đều.

Để thực hiện cách chọn bơ ngon bạn nên vận dụng cả 4 đặc điểm trên. Hi vọng những chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn chọn được những trái bơ vừa thơm vừa ngon, đảm bảo tốt cho người sử dụng.

Nhim Xinh, Theo Thế Giới Trẻ