Bật khóc trước tâm sự của người mẹ trẻ: Chồng bỏ đi khi vừa sinh, 2 năm ròng vật vã cứu con nơi xứ người

Anh Quân 13:17 14/04/2019

'Ban ngày đi làm, ban đêm mẹ xách 2 đứa tới viện tới nỗi trơn mặt cả bảo vệ khu cấp cứu! Con cứ như vậy liên tục, mẹ stress, mẹ trầm cảm! Mẹ thay tính đổi nết! Mẹ như bị phát điên!'...

Đoạn tâm sự dài của bà mẹ trẻ này sau khi đăng tải đã nhận được vô số sự đồng cảm, xót thương lẫn ngưỡng mộ từ cộng đồng mạng. Chị vừa sinh xong đã phát hiện đứa trẻ bị bệnh hiểm nghèo, chồng bỏ đi vì không cần con. Một mình chị trải qua hai năm đầy nước mắt ở xứ người, từng ngày từng ngày gian nan giành con lại từ tay thần chết.

Bật khóc trước tâm sự của người mẹ trẻ: Chồng bỏ đi khi vừa sinh, 2 năm ròng vật vã cứu con nơi xứ người

Hình ảnh hạnh phúc hiện tại của bà mẹ đơn thân cùng 2 con nhỏ

Liên hệ với tài khoản Luong Dong và hỏi về lý do tại sao lại quyết định đăng tải câu chuyện của mình lên mạng xã hội, chị chia sẻ: 'Vốn mình đã muốn chôn chặt quá khứ lại, nhưng khi nghe những lời xúc phạm và không hay về mẹ con mình, nên mình quyết định tung hê tất cả mọi thứ đã phải chịu đựng trong ngần ấy thời gian! Đúng là mình là một người mẹ không tốt, vì để con ốm suốt ngày! Nhưng không ai vào hoàn cảnh của mình để mà hiểu cả!'.

Và nhiều người đọc xong bài viết có thể hiểu được rằng, việc nhìn lại đoạn quá khứ nhọc nhằn vừa qua sẽ là cách để chị tiếp thêm sự mạnh mẽ cho mình và con trong quãng đường rộng dài phía trước.

Dưới đây là bài viết đầy cảm động ấy:

Vừa ra đời, con đã phải chiến đấu với tử thần, bố thì không ở lại…

'Bi này! Hôm nay con tròn 2 tuổi! Mẹ nhớ như in cách đây 2 năm, trái tim mẹ vừa vỡ oà vì hạnh phúc khi hạ sinh con, vừa đau đớn đến tột cùng khi con không như bao đứa trẻ khác. Con sinh ra đã phải xa mẹ, để chiến đấu với tử thần, để về bên mẹ!

Chưa tròn 1 ngày tuổi con đã chịu nỗi đau cắt da xẻ thịt, để tránh nguy hiểm tới tính mạng vì bệnh tật! Sau ca phẫu thuật đầu tiên kéo dài suốt gần 5 tiếng đồng hồ, và hơn 1 ngày sau con mới tỉnh lại! Con về bên mẹ, với ánh mắt lờ đờ vì thuốc mê, mệt mỏi và tím ngắt và chằng chịt máy móc thuốc thang! Con nằm khu cách biệt! Mẹ ra viện trước rồi hàng ngày vào chăm con.

20 ngày, con mới được hưởng dòng sữa mẹ! Con cùng mẹ, ta cùng nhau chiến đấu! Ngày ngày, mẹ vật vờ ở viện với con! 11 giờ sáng tới 20 giờ tối, ngày nào cũng thế. 1 tháng tròn, con ra viện!

Con được 1 tháng 20 ngày! Bố con vứt bỏ con lại vì bệnh tật 'số nó thế rồi, trời cho nó được sống thì nó sống, bắt nó chết nó phải chết, tao chịu, không lo được', 'nhà mày ăn ở vô phúc nên nó mới thế', 'tao cần bố mẹ, gia đình, anh em bạn bè, không có con, chẳng làm sao cả', 'nó bệnh tật như thế,bao nhiêu cho đủ, tao ở lại cũng chẳng được gì'.

Miệng bố con nói những câu này, cả đời mẹ sẽ không quên. Nhưng mẹ đã từng thương thảo và níu kéo, xin hãy vì con, đừng vì mẹ, thêm một chút thời gian nữa thôi. Để con được khoẻ mạnh, để con có thời gian hồi phục thêm chút nữa thôi, để còn phẫu thuật những lần tiếp theo!

Nhưng không, bố con vứt con đi với câu nói: 'Nó bệnh tật thế bao nhiêu cho đủ mà ở lại! Và những lần cãi vã xúc phạm nhau không ngừng nghỉ chỉ vì con! Và bố con chết theo đúng nghĩa của mẹ khi từ bỏ con vào lúc con cần nhất!

Bật khóc trước tâm sự của người mẹ trẻ: Chồng bỏ đi khi vừa sinh, 2 năm ròng vật vã cứu con nơi xứ người

Chị trở thành mẹ đơn thân khi chỉ vừa vượt cạn không lâu, trên một đất nước xa xôi, lạ lẫm

Những ca mổ hàng tỉ đồng, đã có lúc mẹ tưởng mình không cứu nổi con

'Một mình mẹ, không tiền, không gia đình, ngược xuôi bệnh viện, rồi chăm con! Đã có lúc mẹ khánh kiệt, không có xu nào trong người, mẹ đã từng kiệt sức! Bởi số tiền 20 triệu bố con cho con lúc bỏ về nó chẳng thấm vào đâu!

Nhà, điện, nước, ga, rồi tiền chi phí đồ dùng chăm sóc con! Nó quá sức đối với mẹ! Mẹ đi vay từng đồng để sống qua ngày! Mẹ không có nổi cả tiền mua cho con hộp sữa ngoài, mẹ phải cố gắng ăn uống, nén lại hết mọi thứ, nén lại nước mắt để cười, để tâm trạng tốt, để đủ sữa cho con bú!

Nhưng may con tiến triển tốt! Mẹ cố chăm con đủ 6kg để con chờ đợt phẫu thuật tiếp theo! Con 2 tháng mẹ quay lại công việc, cơm áo gạo tiền, áp lực đè hết lên mẹ.

Mới đi làm được 2 tuần, người ta gửi giấy viện phí và chi phí phẫu thuật cho con! Mẹ mở ra xem, mẹ líu lưỡi con ạ! Quá nhiều con số, mẹ không biết phải đọc như thế nào, mẹ lên mạng hỏi, mẹ hỏi bạn mẹ. Vâng, 720 man (tương đương 1,5 tỷ đồng Việt Nam).

Mẹ choáng váng 3 ngày! Mẹ quay cuồng đi hỏi, mẹ lên quận hỏi, họ bảo đó là chi phí bên bảo hiểm chi trả, mẹ không phải thanh toán, số tiền mẹ chi trả không quá lớn nhưng cũng đủ chật vật! Đây mới chỉ là 1 lần, còn những 2 lần nữa cơ mà!

Mẹ còn nghĩ cách tiết kiệm nhất có thể, mẹ nhờ bạn mẹ mua đồ dùng cho con từ Việt Nam qua, mà giá thành cũng ngang bên Nhật, mẹ lại thôi! Khó khăn chồng khó khăn!

Con 4 tháng, con vượt số ký, con 8kg, quá sức tưởng tượng của bác sĩ, mẹ nài nỉ bác sĩ phẫu thuật cho con sớm, nếu không, bà ngoại về, mẹ không thể xoay sở với 2 đứa trẻ!

Bác sĩ đắn đo mãi mới chịu nhận lời mẹ miễn cưỡng! 5 tháng, con nhập viện lần 2, theo dõi 3 ngày, tiến triển ổn. Con nằm viện nửa tháng, bác sĩ bảo con ổn định, chỉ lo cách chăm con, và mẹ lại cố xin cho con về! Con về nhà, bao gánh nặng đè lên bà ngoại!

Mẹ đi làm, làm hết công suất! Để kiếm tiền trang trải nợ nần! Mọi thứ vẫn ngổn ngang! Lần này, bảo hiểm lại chịu cho con 600 man (1,3 tỷ tiền Việt) nhưng mẹ không còn giật mình nữa! Mẹ quen rồi!

1 tháng sau, con ổn, nhưng vẫn nhợt nhạt, yếu ớt! Bà sắp về, mẹ lại năn nỉ bác sĩ tiếp một lần nữa, cố gắng phẫu thuật xong trước khi bà ngoại về, bác sĩ trách mẹ rất nhiều, mẹ đã khóc rất nhiều!

Đầu tháng 11, con lại lên bàn mổ tiếp cho lần cuối cùng sau ca đại phẫu lần 2 vừa tròn 1 tháng! Lại mẹ, lại bà, lại chị Shi, chờ con ở sau cánh cửa phòng phẫu thuật.

Lần này con đã lớn hơn, đã biết sợ bác sĩ, con vùng vẫy ra khỏi bàn tay mẹ! Lần này, bác sĩ cho mẹ đưa con vào phòng phẫu thuật thay vì trao cho bác sĩ ở cửa phòng như lần trước!

Mẹ được thay quần áo cho con, nói với con: 'Cố gắng lên, chàng trai của mẹ! Nốt ngày hôm nay thôi, còn sẽ lại bình thường,con sẽ ổn phải không? Mẹ thương con! Rồi tự tay mẹ, gây mê cho con, chính mắt mẹ thấy con vùng vẫy rồi lịm đi vì hít thuốc mê!'.

Lần này có lẽ là lần nhẹ nhàng nhất, con trải qua 6 tiếng! Hôn mê sâu tới ngày hôm sau con mới tỉnh! Con kiên cường hơn mẹ đấy chàng trai ạ! Nửa tháng sau con về được vài ngày, ông lại thay bà!

Mổ xong đúng 1 tuần, mẹ bắt con phải đi lớp, vì nếu mẹ không đi làm, thì tương lai mẹ con mình sẽ dập tắt! Lần cuối cùng con mổ, cũng ngốn hơn 1 tỷ của đất nước này rồi con ạ!

Mẹ con ta mang ơn đất nước này, phải không con?

Bật khóc trước tâm sự của người mẹ trẻ: Chồng bỏ đi khi vừa sinh, 2 năm ròng vật vã cứu con nơi xứ người

Nụ cười của con chính là điều hạnh phúc lớn nhất mà chị mong thấy được

Con đã khiến mẹ làm được những điều mà mẹ nghĩ mình sẽ không bao giờ làm được

1 năm cuộc đời, con gắn liền với những cơn đau xé da xé thịt, gắn liền với bệnh viện, thuốc thang, bác sĩ! Con phẫu thuật xong, thiếu máu, đề kháng yếu, con đi viện liên tục, ốm liên tục.

Rồi con còn mắc chứng hen phế quản nữa, mẹ nhớ! Có lần, vừa hay mẹ thấy con thở dốc, mẹ lao như con thiêu thân tới viện, đúng vào lúc con rơi vào trạng thái gần như ngừng thở, chỉ thiếu chút nữa thôi là cả cuộc đời mẹ ôm hận!

Con lại vào viện, nửa tháng liền con cắt cơn hen thì mới được về! Con vốn đã yếu, lại thêm bệnh, nên mẹ nhạy cảm lắm! Chỉ cần con ho, thở mạnh, là mẹ lại gọi cấp cứu, lại đi viện!

Ban ngày đi làm, ban đêm mẹ xách 2 đứa tới viện tới nỗi trơn mặt cả bảo vệ khu cấp cứu! Con cứ như vậy liên tục, mẹ stress, mẹ trầm cảm! Mẹ thay tính đổi nết! Mẹ như bị phát điên!

Đã có lúc áp lực quá! Mẹ đã từng muốn buông bỏ, ôm các con về Việt Nam, nhưng nghĩ lại hình ảnh của con, những lời cay nghiệt mọi người nói về mẹ, những câu nói của bố các con, nghĩ đến nụ cười hồn nhiên của con, rồi nghĩ tới tương lai của 2 đứa, và hơn tất thảy là con, mẹ lại khựng lại, mẹ bơ đi mọi thứ!

Cũng may rằng, xung quanh mẹ, còn có quá nhiều người yêu thương giúp đỡ mẹ! Nếu không, giờ này mẹ cũng không biết mẹ sẽ như thế nào nữa!

Ai cũng bảo mẹ nuôi con nhàn, có lẽ do hoàn cảnh, nên các con cũng phải chịu theo! Con cũng thích nghi rất nhanh, đi học được cô yêu bạn mến, đặc biệt là các chị xinh gái, có chị mê tới nỗi, chỉ cần thấy con ở cửa lớp là ra hít hà thơm thơm!

Chàng trai này, 2 năm đầu đời, đã là 2 năm vô cùng vất vả rồi! Con đã lớn hơn rất nhiều! Cũng ra dáng anh cả của các em rồi! Mẹ cảm ơn con, vì đã cùng mẹ đi qua bao nhiêu bão tố cuộc đời! Mẹ cảm ơn con, vì con đã kiên cường, đã cố gắng rất nhiều!

Bật khóc trước tâm sự của người mẹ trẻ: Chồng bỏ đi khi vừa sinh, 2 năm ròng vật vã cứu con nơi xứ người

'Siêu nhân' Bi giờ đã đủ khỏe mạnh khiến mẹ yên lòng

Cảm ơn con vì con đã tới bên mẹ! Cảm ơn con, vì có con, mẹ mới có thể làm được những điều mẹ chưa bao giờ mẹ nghĩ mẹ sẽ làm được! Cảm ơn con, đã luôn yêu mẹ bằng cả trái tim ngây thơ ấy! Cảm ơn con, đã cho mẹ động lực để vượt qua tất thảy những nỗi đau!

Mẹ chỉ cầu mong con của mẹ đến mãi về sau khoẻ mạnh - bình an - ngoan, sẽ luôn là chàng trai mang cả trái tim mẹ theo đến hết cuộc đời! Mẹ thương con, chàng trai của mẹ ạ!! Câu chuyện của con dài lắm! Sau này lớn, mẹ sẽ để con nghe! Yêu con!'.

Theo Chan Chan/ Báo Đất Việt

Loading...